THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Du học Canada ngành giáo dục mầm non – Ngành “hot”, cơ hội định cư cao

Nếu bạn muốn đi du học Canada định cư, nhưng cảm thấy bản thân không phù hợp với các ngành kinh tế đòi hỏi sự nhạy bén, năng động; hay ngành y dược đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Vậy thì bạn có thể chọn du học Canada ngành giáo dục mầm non – một trong những lĩnh vực đào tạo “hot” nhất tại xứ sở lá phong hiện nay.

Du học Canada ngành giáo dục mầm non đang cực kỳ “hot” hiện nay

Du học Canada ngành giáo dục mầm non (Early Childhood Education) đang là một trong những ngành thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhất tại xứ sở lá phong. Bởi vì giáo dục mầm non đang là lĩnh vực thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, nên cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, đặc biệt là Chính phủ Canada có nhiều chính sách hấp dẫn nhằm mục đích giữ lực lượng lao động trong lĩnh vực này.

Hãy cùng với ThinkEdu tìm hiểu kỹ hơn về ngành giáo dục mầm non tại Canada trong bài viết dưới đây.

Ngành giáo dục mầm non là gì?

Giáo dục mầm non hay còn gọi sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong phát triển thế giới quan của các bé, đóng vai trò quyết định lớn đến tính cách, năng lực, nhận thức, khám phá tài năng và sở thích của các bé. Đồng thời giúp các bé làm quen dần với xã hội thông qua các hoạt động học tập, vui chơi, rèn luyện sức khỏe.

Do vậy nên giáo dục mầm non là ngành nghề có tầm ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển của mọi đứa trẻ, nên rất được quan tâm tại Canada. Kéo theo đó là yêu cầu đầu vào của sinh viên ngành giáo dục mầm non cũng không hề thấp.

Du học Canada ngành giáo dục mầm non đào tạo những gì?

Chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Canada có tính ứng dụng thực tế rất cao do đặc thù công việc và đối tượng học sinh đặc biệt. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo những kiến thức sau:

 • Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt: Những đứa trẻ trong độ tuổi mầm non thường rất hào hứng khám phá thế giới, vậy nên để có thể mang đến cho các bé những kiến thức bổ ích và giúp các bé ghi nhận được vào bộ nhớ đòi hỏi giáo viên cần phải có khả năng giao tiếp và truyền đạt tốt. Chương trình giảng dạy sẽ trang bị cho sinh viên cách diễn đạt những câu chuyện hấp dẫn các bạn nhỏ, giúp ghi nhớ lâu hơn và để các bé có thể tập trung khi giáo viên đang truyền tải kiến thức.
 • Kỹ năng múa, hát, vẽ tranh, đọc truyện…: Các chương trình đào tạo sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong những lĩnh vực này, bởi vì đây là yếu tố không thể nào thiếu được đối với giáo viên mềm non. Giáo viên mầm non khi đó không chỉ là giáo viên, mà còn là ca sĩ, biên kịch, người tổ chức các trò chơi cho các bạn học sinh nhỏ.
 • Kiến thức về tâm lý trẻ em: Các bạn nhỏ luôn mang đến cho người lớn những điều bất ngờ không thể nào dự đoán trước được, cùng với đó trong giai đoạn phát triển tâm sinh lí, trẻ nhỏ có thể trải qua nhiều cung bậc cảm tâm lí thái độ tình cảm khác nhau, giáo viên cần giao tiếp và thấu hiểu trẻ để giúp các em vượt qua các giai đoạn phát triển tâm sinh lý. Do vậy nên sinh viên ngành giáo dục mầm non sẽ được trang bị những kiến thức về tâm lý để trở thành chuyên gia tâm lý cho học sinh của mình. Đây là một trong những kỹ năng khó rèn luyện nhất.
 • Kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm: Các bộ môn ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sư phạm… Giáo viên được trang bị tốt những yếu tố kĩ năng riêng biệt để đưa ra các giáo án giảng dạy nhằm phát triển khả năng tiềm ẩn và năng lực thực sự của trẻ thơ như các bài học về âm nhạc, hội hoạ hay diễn kịch.
 • Kỹ năng soạn giáo trình và tổ chức trò chơi: Giáo viên mầm non cũng cần phải chuẩn bị giáo án trước mỗi khi lên lớp, lên kế hoạch về những hoạt động đan xen mỗi ngày để các bạn nhỏ luôn vui vẻ, thoải mái và háo hức đến lớp mỗi ngày. Từ đó mang đến phương pháp giáo dục hiệu quả cho các bé.

Ngành giáo dục mầm non cần có những yếu tố gì?

Để có thể trở thành một giáo viên mầm non giỏi và gắn bó cả đời mình với những đứa trẻ mà sau này lớn lên phần lớn chúng không nhớ được những người thầy đầu tiên của mình là ai, thì đòi hỏi bạn cần phải có những tố chất sau:

 • Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ.
 • Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức.
 • Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao.
 • Tư duy, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ.
 • Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành giáo dục mầm non

Tại Canada, giáo dục mầm non đặc biệt được chú trọng và là ngành khiến chính phủ lo lắng khi thiếu giáo viên trầm trọng. Do vậy nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ để làm việc tại đây. Những công việc mà cử nhân ngành giáo dục mầm non có thể lựa chọn như:

 • Giáo viên dạy tại trường công lập hay đăng ký làm việc ở trường tư thục.
 • Giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.
 • Cán bộ trong hệ thống giáo dục và quản lý nhà nước.
 • Tham gia nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu giáo dục.
 • Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ.

Dù làm việc tại các vị trí khác nhau, song chỉ cần trong lĩnh vực giáo dục mầm non hoặc có liên quan thì cơ hội du học định cư Canada của sinh viên quốc tế sẽ rất cao, không hề khó khăn như nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác.

Mức lương ngành giáo dục mầm non tại Canada 

Mức lương trung bình của những công việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại Canada luôn cao hơn so với mức trung bình của nhiều ngành nghề khác. Theo Payscale, một người làm việc trong lĩnh vực này sẽ nhận được khoảng 16 CAD/1 giờ làm việc. Mức lương sẽ tăng dần theo kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy của giáo viên.

Mức lương ngành giáo dục mầm non tại Canada

Học phí và điều kiện du học Canada ngành giáo dục mầm non

Hiện tại Canada có rất nhiều trường đào tạo ngành giáo mầm non, mỗi trường sẽ có những điều kiện đầu vào và học phí khác nhau. Do vậy nên ThinkEdu sẽ cung cấp thông tin này chi tiết trong danh sách các trường nên theo học khi đến Canada học ngành giáo dục mầm non ngay trong cuối bài viết này. Như vậy bạn có thể nắm được chính xác nhất thông tin về trường muốn đăng ký theo học.

Trải nghiệm của sinh viên ngành giáo dục mầm non tại trường Cambrian College

Linh (Hà Nội) – du học sinh ngành giáo dục mầm non tại trường Cambrian College và chuẩn bị tốt nghiệp chia sẻ về ngành học Linh đang theo đuổi. Hãy theo dõi bộ tranh dưới đây để biết được những trải nghiệm của Linh trong suốt 2 năm theo học tại trường nhé.

Du học Canada ngành giáo dục mầm non trường nào?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Canada, với đầy đủ các thông tin về điều kiện nhập học và học phí. Các bạn hãy tham khảo trong danh sách này nhé.

STT Trường Học phí (CAD/năm) Điều kiện đầu vào Thời gian học Kỳ nhập học Ưu điểm
1 Douglas College 18.000 – GPA lớp 10,11, 12 trên 7.0

– IELTS từ 6.5 trở lên

Điều kiện khác:

-Tối thiểu 20h kinh nghiệm làm việc đối với trẻ từ 3 tới 5 tuổi tại các trường mẫu giáo, mầm non. (trong giấy chứng nhận ghi rõ học sinh làm ở vị trí gì, làm từ thời điểm nào tới thời điểm nào? tuần làm bao nhiêu buổi?, mỗi buổi bao nhiêu giờ, tổng số giờ đã làm là bao nhiêu? học sinh phụ trách trẻ ở độ tuổi nào?)

– Cung cấp 2 thư giới thiệu được viết bởi đồng nghiệp hoặc sếp trực tiếp hoặc một người mà biết rõ về công việc cũng như kinh nghiệm làm việc đối với trẻ nhỏ của học sinh (lưu ý không phải là người đã viết thư xác nhận số giờ kinh nghiệm làm việc nói trên).

2 năm Tháng 9, 1 Trong quá trình học, học sinh sẽ có 3 đợt đi thực tập (practicum) tương đương với 18 tín chỉ học. Trong đó 2 đợt đầu là volunteer basic tức là không có lương (unpaid). Đợt ba thì có thể có (paid) hoặc có thể không (unpaid) tùy thuộc vào việc học sinh practicum ở đâu.

Douglas College đã ký những thảo thuận hợp tác với các trường mầm non, trung tâm giữ trẻ, trường tiểu học… để gửi học sinh Douglas tới thực tập. Ở mỗi kỳ practicum, học sinh sẽ được thực tập ở những nơi khác nhau để có những trải nghiệm thực tế khác nhau.

Sau khi hoàn thành chương trình Diploma of Early Childhood Education, học sinh sẽ được nhận hai giấy chứng nhận từ tỉnh bang:

·  Basic Early Childhood Educator Certificate

·      Special needs educator Certificate

2 Langara College 33.772 – IELTS 6.5 (no band below 6), TOEFL 80 (R/W 20,

L/S 18), BC Eng. 12 (80%), LEAP 8, LET 3, OR DUO

110

– 1 năm – bao gồm thực tập

– Hệ Diploma 2 năm

Tháng 9, 1
3 Cambrian College 13.792 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 50%

2 năm CĐ – bao gồm thực tập Tháng 9, 5 – Là một trong những ngành thuộc list các công việc ưu tiên định cư ở Sudbury theo chương trình RNIP (NOC: 4214), và cũng là một trong những ngành dễ kiếm việc nhất sau khi tốt nghiệp tại trường Cambrian College.

– Chương trình ECE được dạy trong 4 học kỳ, bao gồm chương trình thực hành – thực tập trong thời gian học.

4 Fanshawe College 14.046 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 50%

2 năm cao đẳng Tháng 9, 1, 5 Trường có khóa Fast track, học phí khoảng hơn 16,000 CAD/năm
5 Humber College – North 14.402 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 50%

2 năm cao đẳng – gồm thực tập Tháng 9, 1, 5
6 Vancouver Island University 22.935 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 50%

2 năm cao đẳng – gồm thực tập Tháng 9
7 Algonquin College – Ottawa 15.377 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 50%

2 năm cao đẳng – gồm thực tập Tháng 9, 1
8 Seneca College – Newnham Campus 13.590 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 50%

2 năm cao đẳng – gồm thực tập Tháng 9, 1, 5
9 Centennial College – Ashtonbee 14.080 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 50%

2 năm cao đẳng – gồm thực tập Tháng 9
10 George Brown College –

(College Diploma – Early Childhood Education)

14.330 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 50%

2 năm cao đẳng – gồm thực tập Tháng 9, 1
11 George Brown College –

(Bachelor of Early Childhood Leadership – Fast Track)

17.160 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 70%

2 năm fast track – bao gồm thực tập -Hệ đại học 4 năm Tháng 9
12 Niagara College – Welland 12.750 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 50%

2 năm cao đẳng Tháng 9, 1

 

13 New Brunswick Community College – Saint John 9.468 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 50%

2 năm cao đẳng – gồm thực tập Tháng 9
14 Northern College – Timmins 13.178 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 60%

2 năm cao đẳng – gồm thực tập Tháng 9
15 Sheridan College – Trafalgar 16.919 – IELTS 6.0 (no band 5.5)

– GPA 55%

1 năm CĐ – bao gồm thực tập. Hệ Cao đẳng 2 năm Tháng 9
16 Saskatchewan Polytechnic – Regina 15.700 – IELTS 6.5 (no band 5.0)

– GPA 55%

2 năm cao đẳng – gồm thực tập Tháng 9
17 Vancouver Community College – Downtown 20.330 – IELTS 6.5 (no band 6.0)

– GPA 55%

2 năm cao đẳng Tháng 1
18 Brock University 26.558 – IELTS 7.0 (no band 6.0)

– GPA 75%

2 năm ĐH hệ 4 năm Tháng 9 Có chứng chỉ Undergraduate Diploma 2-Year

Như vậy là ThinkEdu đã giới thiệu đến các bạn rất nhiều thông tin quan trọng về du học Canada ngành giáo dục mầm non. Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành giáo dục mầm non. Ngoài ra còn rất nhiều thông tin chi tiết về ngành học này chưa được đề cập trong bài viết trên, để tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ với ThinkEdu theo số hotline: 0909 668 772 để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (4 bình chọn)

Vì sao nên chọn ThinkEdu?

 • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
 • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh
Hotline: 0909 668 772