Du học cấp 2 tại Canada – Liệu có quá sớm?

Du học Canada cấp 2 nhiều năm qua đã không còn là vấn đề xa lạ, nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn thường đặt ra câu hỏi: Liệu du học từ cấp 2 có phải là quá sớm khi các bạn vẫn còn nhỏ tuổi mà đã phải một mình đến đất nước mới, có ngôn ngữ, văn hóa và cách sống hoàn toàn khác biệt?

du-hoc-cap-2-canada

Nếu gia đình có điều kiện thì đừng ngại cho con du học Canada từ cấp 2

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, ThinkEdu đã gặp rất nhiều trường bố mẹ rất mong muốn cho con sớm đi du học để được hưởng nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới tại Canada, nhưng lại lo lắng sợ con cái sẽ không thể tự lo cho mình khi đến với xứ sở của những chiếc lá phong xinh đẹp cách xa cả nửa vòng trái đất.

ThinkEdu sẽ không khuyên bố mẹ liệu có nên cho con đi du học Canada từ những năm học cấp hai hay không, thay vào đó sẽ phân tích những lợi ích và khó khăn các bạn nhỏ phải đối mặt khi đi du học sớm.

Lợi ích khi du học Canada cấp 2

Cơ hội trải nghiệm nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới

Nếu so sánh giữa giáo dục Việt Nam và Canada thì chắc hẳn Việt Nam phải mất rất nhiều thập kỷ, thậm chí là thế kỷ nữa mới có thể bằng được Canada ở thời điểm hiện tại. Chương trình đào tạo tại Canada không chỉ trang bị những kiến thức cần thiết cho học sinh, mà còn giúp học sinh phát triển bản thân, hoàn thiện những điểm yếu và phát huy tối đa thế mạnh của mình. Đặc biệt những hệ thống trường trung học hàng đầu như Comox Valley School District sẽ mang đến cho học sinh những chương trình đào tạo rất đặc biệt và hiệu quả.

Cho dù theo học tại những trường công lập hay tư thục, học sinh đều được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ việc học và tạo điều kiện để học sinh nghiên cứu, sáng tạo ra những cái mới.

Với chất lượng giáo dục nằm ở hai đẳng cấp khác nhau, ThinkEdu khẳng định chắc chắn rằng các bạn nhỏ càng đi du học sớm thì càng tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống.

Làm quen với chương trình giáo dục tại Canada

Sang Canada từ khi còn học cấp hai, các bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm quen với chương trình học tập và cuộc sống của một du học sinh. Đây là bước đệm vững chắc chuẩn bị cho những chương trình học cấp 3, cao đẳng, đại học khó hơn trong tương lai.

ThinkEdu đã gặp khá nhiều trường hợp các bạn du học sinh Việt Nam sang Canada học tập sau khi tốt nghiệp cấp 3, suýt chút nữa đã phải quay về nước vì bị sốc bởi phương pháp học tập tại đây, không thể nào theo kịp sinh viên bản địa và du học sinh các nước khác trong kỳ học đầu tiên. Chính vì vậy du học Canada từ khi cấp 2 vô cùng có ích.

Chuyển tiếp lên các trường cao đẳng, đại học hàng đầu dễ dàng

Điều kiện du học Canada dù dễ thở hơn so với Mỹ, Úc song vẫn khá khó khăn đối với trình độ học sinh Việt Nam hiện nay, đặc biệt là những trường đại học top đầu của thế giới. Vậy nên thay vì lo lắng phải cày tiếng Anh ngày đêm để đạt chứng chỉ IELTS hoặc tự mình loay hoay với những tài liệu thi SAT mà không có bất kỳ ai hướng dẫn. Tại sao lại không còn du học Canada sớm, nếu không thể đi từ khi học cấp 2 thì hãy cố gắng du học Canada cấp 3 để có được trình độ tiếng Anh siêu đỉnh, cùng với tham gia những khóa huấn luyện SAT ngay trong trường học để chuẩn bị hồ sơ vào những trường đại học hàng đầu đất nước Bắc Mỹ xinh đẹp này.

Không chỉ vậy, sang Canada học từ sớm còn có thể giúp các bạn học sinh không cần phải làm tủ tục chứng minh tài chính phức tạp như khi đi học cao đẳng, đại học nữa. Thật tiện lợi phải không nào?

Những khó khăn gặp phải

Bố mẹ chắc hẳn sẽ lo lắng khi cho con mình đi học từ khi còn nhỏ, sợ rằng con không được ăn uống đầy đủ, không có ai dạy dỗ sẽ sa đà vào những tệ nạn xã hội. Những điều lo lắng này không phải là thừa, tuy nhiên hiện nay các trường học tai Canada đều có đội ngũ giáo viên là cố vấn học tập phụ trách du học sinh quốc tế, chăm lo cho học sinh từ lớp học cho đến cuộc sống ăn ở, đi lại hàng ngày. Tất cả những vấn đề du học sinh gặp phải đều được trao đổi thẳng thắn với phụ huynh học sinh. Vậy nên phụ huynh hoàn toàn không phải lo lắng khi con theo học tại quốc gia được đánh giá an toàn và đáng sống nhất thế giới này.

Ngoài ra nhiều bố mẹ có thể sẽ lo lắng vì chi phí cho con du học sớm sẽ quá cao. Nhưng hiện tại các trường trung học tại Canada đều có những suất học bổng hỗ trợ du học sinh trong suốt khóa học, phụ thuộc vào khả năng học tập của học sinh. Đồng thời bố mẹ có thể sang Canada cùng con vừa để chăm lo, vừa để làm việc để kiếm thêm thu nhập. Vậy nên tài chính thực sự không phải là vấn đề đáng lo ngại khi cho con cái du học từ khi còn học cấp 2.

Trên đây là một vài điểm ThinkEdu liệt kê để phân tích cho câu hỏi có nên cho con du học Canada từ khi còn học cấp 2 hay không? Nếu bố mẹ có vấn đề gì cần giải đáp thì đừng ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0909 668 772 để được hỗ trợ miễn phí nhé.

4.5/5 - (8 bình chọn)