THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Du học Châu Âu nước nào tốt, chi phí hợp lý, dễ định cư?

Du học là một trong những trải nghiệm độc đáo và thú vị nhất mà một sinh viên có thể có. Có vô số địa điểm để lựa chọn và cũng không ít cơ hội để đạt được. Đối với nhiều sinh viên, Châu Âu là một lựa chọn hợp lý, bởi Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Dưới đây là 10 lý do hàng đầu tại sao bạn nên du học Châu Âu. ThinkEdu cũng giải đáp cho bạn câu hỏi “Nên chọn du học Châu Âu ở nước nào?”

Du học Châu Âu nước nào tốt, chi phí hợp lý, dễ định cư?

10 lý do tại sao nên đi du học Châu Âu

Cơ hội du lịch

Nghiên cứu cho biết bạn càng đi du lịch nhiều, bạn càng có được tư duy sáng tạo tốt hơn. Châu Âu có rất nhiều địa điểm và nền văn hóa độc đáo, tất cả đều nằm trong một khu vực địa lý nhỏ. Vì thuộc Liên minh EU, nên bạn rất dễ dàng đến thăm các quốc gia khác, ngay cả trong ngày!

Hàng ngàn năm lịch sử đang chờ đón bạn ở những thành phố quốc tế nhộn nhịp và những ngôi làng nông thôn cổ kính. Châu Âu cũng có một số cơ sở hạ tầng tốt nhất thế giới với mạng lưới xe lửa, xe buýt, máy bay và phà mà bạn có thể dễ dàng khám phá lục địa này với chi phí hợp lý.

Nền tảng giáo dục hàng đầu thế giới

Khi du học Châu Âu, bạn sẽ được trải nghiệm một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, một hệ thống có thể rất khác so với những gì bạn đã quen thuộc. Bạn có thể tìm thấy nhiều trường đại học top đầu, nơi bạn có thể đạt được bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Để đảm bảo chất lượng và danh tiếng của các học viện này được duy trì, các trường đại học thường sẽ có: Đội ngũ giảng viên xuất sắc; Cơ sở vật chất tiên tiến; Thư viện lớn…

Ngay cả khi bạn không thể vào được các trường Đại học / Cao đẳng hàng đầu, bạn vẫn sẽ nhận được nền giáo dục hàng đầu. Chưa hết, các trường học còn cung cấp sự đa dạng các khóa học cũng như các chuyên ngành, từ kỹ thuật cho đến y học, động vật học, âm nhạc và nghệ thuật.

Du học Châu Âu bằng tiếng Anh

Các trường đại học châu Âu thường sẽ cung cấp các chương trình cấp bằng bằng tiếng Anh cùng với ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Điều này có nghĩa là sinh viên học tập có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong khi trải nghiệm nền văn hóa độc đáo của một đất nước mới. Cùng với việc học bằng tiếng Anh, bạn sẽ có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Học ngôn ngữ mới

Nếu bạn học tập ở lục địa già, bạn cũng sẽ có cơ hội học ngôn ngữ đầu tiên của quốc gia bạn chọn học, cũng như sử dụng tiếng Anh cho việc học của bạn. Có khả năng hiểu biết về ba ngôn ngữ khác nhau là một kỹ năng quý giá cần có trong thế giới ngày càng đa văn hóa của chúng ta.

Cơ hội nghiên cứu

Châu Âu nói chung là một môi trường nghiên cứu tự do và tiến bộ. Học tập và nghiên cứu ở một đất nước mới có thể là một trải nghiệm mở mang tầm mắt cho bạn khi bắt đầu sự nghiệp của mình vì sẽ có những quan điểm mới được chia sẻ với các nhà nghiên cứu. Hoàn thành dự án nghiên cứu tại một trường đại học danh tiếng của Châu Âu cũng có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp ở chính lục địa này và trên toàn thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp

Có rất nhiều lợi ích nghề nghiệp từ việc học tập ở nước ngoài, đặc biệt là ở Châu Âu:

 • Bạn sẽ có thể giao tiếp và kết nối với nhiều người hơn và tăng số lượng quốc gia bạn có thể sống và làm việc.
 • Chuyển đến một quốc gia khác và phát triển mạnh mẽ trong một hoàn cảnh mới, cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẵn sàng rời bỏ vùng an toàn của mình và đón nhận những thử thách mới.
 • Bằng cách học bằng tiếng Anh, bạn đang nói với nhà tuyển dụng rằng bạn có kỹ năng và sự kiên nhẫn cần thiết để học một ngôn ngữ khác.
 • Các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao, chẳng hạn như quản lý thời gian, khả năng thích ứng và độc lập đều được phát triển khi du học.

Cơ hội làm việc bán thời gian

Một số quốc gia Châu Âu tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đi làm thêm trong thời gian học. Tuy nhiên, họ cần phải đáp ứng một số điều kiện. Do nền kinh tế đang bùng nổ nên thường không thiếu việc làm, đồng nghĩa với việc sinh viên có thể tìm được một số công việc được trả lương cao, thậm chí có thể giúp họ trang trải một phần chi phí học tập.

Kết bạn suốt đời

Du học kết nối bạn với những sinh viên khác đang làm điều tương tự. Khi học tập ở Châu Âu, bạn không chỉ có thể kết bạn với người bản xứ mà còn có thể kết bạn với sinh viên từ những nơi như Châu Á, Nam Mỹ, Úc và Châu Phi, nhiều người trong số họ có thể trở thành bạn bè suốt đời!

Ngoài ra, nếu bạn ở cùng người bản xứ, bạn sẽ có cơ hội đắm mình hơn nữa trong nền văn hóa của nước sở tại bằng cách sống với một gia đình từ đó. Điều này có thể giúp bạn kết bạn với những người dân địa phương đa thế hệ.

Trải nghiệm văn hóa

Châu Âu có một lịch sử sâu rộng kéo dài hàng nghìn năm. Bằng cách sống và học tập ở đây, bạn sẽ có thể trực tiếp tìm hiểu về lịch sử của lục địa này. Nơi đây cũng nổi tiếng với nền ẩm thực, nghệ thuật và thể thao độc đáo, đó là tất cả những gì bạn có thể trải nghiệm khi học tập tại đây.

Chi phí hợp lý

So với các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada và các nước khác, mức học phí của phần lớn các trường đại học công lập ở Châu Âu là thấp hơn, khiến việc học tập tại đây trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận học bộc và khám phá các lựa chọn hỗ trợ tài chính khác khi đang theo học tại các trường Đại học / Cao đẳng.

Nên chọn du học Châu Âu ở nước nào?

Du học Anh

anh quốc

Là quê hương của những trường đại học lâu đời như Oxford và Cambridge, Vương quốc Anh là một nơi mang tính biểu tượng để du học. Chất lượng giảng dạy của Anh đã được xếp hạng thứ hai ở Châu Âu, và nơi đây tự hào là một trong những đất nước có tỷ lệ sinh viên hài lòng cao nhất trong số các quốc gia nói tiếng Anh.

Sinh viên đổ xô đến Vương quốc Anh để có trải nghiệm văn hóa đáng kinh ngạc, học tại các trường đại học tốt nhất và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn muốn dành cuối tuần trên con đường đi qua Cao nguyên Scotland, thưởng thức nhạc sống trong quán rượu với bạn bè hoặc đắm mình trong tác phẩm văn học yêu thích của bạn tại một số thư viện tốt nhất trên thế giới, Vương quốc Anh luôn chào đón bạn!

Tham khảo thêm: Điều kiện, chi phí, học bổng du học Anh

Du học Ireland

ireland

Còn được gọi là Thung lũng Silicon của Châu Âu, Ireland đang nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những điểm đến du học hàng đầu trên thế giới.

Đây cũng là một quốc gia đổi mới và tiến bộ với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, một cộng đồng thân thiện và rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Các trường đại học ở Ireland chuyên đào tạo các khóa học liên quan đến khoa học tự nhiên, công nghệ, kinh tế và nhân văn.

Đất nước này có 7 trường đại học, 7 trường cao đẳng giáo dục và 14 Học viện công nghệ cho bạn lựa chọn. Trong số này, có năm viện được xếp hạng trong số 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi nó nằm trong số những quốc gia tốt nhất để du học.

Tham khảo thêm: Điều kiện, chi phí, học bổng du học Ireland

Du học Đức

Đức

Đức là một trong những nơi tốt nhất để du học ở Châu Âu, đặc biệt nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, vì bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản học phí nào khi bạn đang theo học chương trình đại học tại một trường đại học công lập. Điều này áp dụng cho sinh viên đến từ các khu vực khác của Châu Âu, cũng như những sinh viên từ bên ngoài Liên minh Châu Âu. Tất cả những gì bạn phải trả là phí quản lý, phí này sẽ được lập hóa đơn mỗi học kỳ.

Đất nước này là quê hương của một số trường hàng đầu ở châu Âu, chẳng hạn như Đại học Kỹ thuật Munich, Đại học Humboldt và Đại học Aachen – nơi các môn học hàng đầu bao gồm hóa học, vật lý, lịch sử, triết học và kỹ thuật cơ khí. Thêm vào đó, vì tiếng Anh thường được dạy cho sinh viên Đức như một ngôn ngữ thứ hai, bạn có thể học tốt một cách đáng ngạc nhiên ngay cả khi bạn không biết nhiều tiếng Đức.

Du học Pháp

Pháp

Pháp là nơi có hơn 10 trường đại học lọt vào Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2019 (QS là viết tắt của Quacquarelli Symonds, là một công ty của Vương quốc Anh chuyên về, đánh giá và xếp hạng các trường và các chương trình du học).

Mặc dù phần lớn các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp, nhưng vẫn có hơn 1.000 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Pháp cũng là một quốc gia mà bạn có thể mong đợi học phí thấp và một nền giáo dục chất lượng cao.

Bạn sẽ tìm thấy một số trường học có chi phí hợp lý nhất trên hành tinh khi đến Pháp, đồng nghĩa với việc bạn có thể chi nhiều tiền hơn để khám phá và vui chơi khi du học. Và với rất nhiều nơi tuyệt đẹp để tạm gọi là nhà khi bạn đang đi học, chẳng hạn như Paris, Toulouse, Lyon và Montpellier, luôn có thứ để bạn tham quan. Các trường đại học hàng đầu bao gồm École Normale Supérieure.

Du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha

Giống như các quốc gia khác ở Châu Âu, một trong những đặc quyền đi kèm với việc du học tại một trong nhiều trường đại học danh tiếng của Tây Ban Nha là học phí thấp. So với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, học phí ở Tây Ban Nha phải chăng hơn nhiều và bạn chỉ phải trả một phần nhỏ so với những gì bạn phải trả cho một chương trình tương tự ở các quốc gia kể trên.

Hãy gắn bó với các thị trấn nhỏ hơn để tiết kiệm nhiều tiền hơn, vì các thành phố lớn hơn và phổ biến hơn thì càng đắt đỏ. Nhưng nếu bạn sẵn sàng chi nhiều hơn để có tất cả, hãy đến các trường học ở thủ đô Madrid.

Chỉ cần chuẩn bị để trau dồi kỹ năng nói tiếng Tây Ban Nha của bạn, vì nhiều chương trình trong nước được giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha. Các trường hàng đầu bao gồm Universidad Autónoma de Madrid, Universitat de Barcelona và Universitat Pompeu Fabra.

Du học Ý

ý

Đất nước này là nơi có một số trường đại học danh tiếng nhất và lâu đời nhất. Không phải tất cả các trường sẽ có toàn bộ chương trình bằng tiếng Anh, nhưng họ có thể cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh.

Các điểm đến nổi tiếng bao gồm Milan, Rome, Florence và Venice, nhưng cũng có những thị trấn nông thôn mà sinh viên cũng thích thú. Trên khắp đất nước, bạn sẽ tìm thấy 89 trường đại học, cùng với nhiều học viện và trường bách khoa, vì vậy có vô số chương trình để bạn lựa chọn, bao gồm cả những chương trình về kỹ thuật, nghệ thuật, thiết kế và kiến ​​trúc.

Du học Thụy Điển

Thụy Điển

Bạn có tin hay không, bạn có thể nhận được một chương trình giáo dục cấp tiến sĩ miễn phí nếu bạn là sinh viên từ nước ngoài. Hơn hết, nhiều chương trình đại học trong nước được giảng dạy bằng tiếng Anh và cơ hội nhận học bổng cũng rất nhiều.

Thêm vào đó, bạn sẽ có thể chọn từ một số trường đại học hàng đầu trên thế giới, chẳng hạn như Đại học Uppsala, Đại học Lund và Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH. Và ngoài các lựa chọn học bổng, các vị trí Tiến sĩ thường được trả lương, vì vậy bạn có thể đi học miễn phí trong khi nhận lương.

Du học Hà Lan

Hà Lan

Hà Lan là một điểm đến phổ biến cho những sinh viên muốn đi du học ở Châu Âu. Bởi lẽ, đất nước xinh đẹp này có mọi thứ, từ từ những trường đại học tốt nhất trên thế giới đến cơ sở hạ tầng giáo dục hiện đại và con người thân thiện.

Bạn có thể chọn từ hơn 2.100 chương trình học quốc tế trong khi thưởng thức nhiều nghệ thuật và văn hóa ở các thành phố như Amsterdam. Các trường hàng đầu bao gồm Đại học Công nghệ Delft, Đại học Amsterdam, Đại học và Trung tâm Nghiên cứu Wageningen.

Du học Ba Lan

Ba Lan

Ba Lan cung cấp mức học phí cạnh tranh và chi phí sinh hoạt thấp, đặc biệt là khi so sánh với chi phí mà bạn sẽ phải trang trải khi sống ở các nước Châu Âu khác. Nhiều khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn học thêm tiếng Ba Lan của mình để có thể tham gia nhiều khóa học hơn nữa và đi lại dễ dàng hơn trong thị trấn.

Có hơn 500 cơ sở giáo dục đại học trên khắp đất nước, và nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành chứ không theo mô hình truyền thống như các trường đại học châu Âu khác. Các trường hàng đầu ở Ba Lan có thể được tìm thấy ở Krakow, Warsaw, Poznan và Gdansk, và các chương trình học hàng đầu bao gồm khoa học, công nghệ và kỹ thuật.

Du học Na Uy

Na Uy

Học phí được miễn phí khi bạn theo học tại một trường đại học công lập ở Na Uy, tuy nhiên có một số ngoại lệ khi nói đến các chương trình chuyên ngành trong nước và cũng có các trường đại học tư nhân để bạn lựa chọn. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Na Uy được coi là đắt hơn so với các khu vực khác của châu Âu, nhưng người dân thân thiện, cảnh quan dễ thương và tỷ lệ tội phạm thấp của Na Uy đã giúp nó trở thành một trong những quốc gia hấp dẫn nhất ở châu Âu để du học.

Khoảng 250 chương trình cấp cử nhân, cùng với 250 chương trình cấp độ thạc sĩ khác, được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đến từ Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Úc. Các trường đại học hàng đầu ở Na Uy bao gồm Đại học Bergen, Đại học Oslo và Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy.

Bất kể bạn chọn du học Châu Âu ở đâu, bạn sẽ được hưởng những lợi ích của một trải nghiệm giáo dục mang tính biến đổi. Hãy bắt đầu chuyến phiêu lưu ra nước ngoài của bạn ngay hôm nay bằng cách liên hệ ngay với ThinkEdu.

5/5 - (3 bình chọn)

Vì sao nên chọn ThinkEdu?

 • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
 • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh
Hotline: 0909 668 772