Du học Singapore ngành gì – Top 5 ngành “hot” nhất được chọn

Du học Singapore là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ khi muốn được hưởng nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, mà không muốn phải sang một quốc gia quá xa Việt Nam. Với nhu cầu lớn đến từ các bạn trẻ như hiện nay, du học Singapore ngành gì là vấn đề khá đau đầu khi lên kế hoạch sang quốc đảo sư tử học tập.

du-hoc-singapore-nganh-gi

Kinh tế là một trong những ngành hot nhất khi du học Singapore

Nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn được ngành học đang có nhu cầu nhân lực cao và mức lương thu nhập ổn định tại Singapore, trong bài viết này ThinkEdu sẽ giúp bạn điểm danh 5 ngành đào tạo hot nhất tại đất nước này.

1. Kinh tế

Singapore được ví như là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vượt bậc trong vài thập kỷ qua, trở thành một trong những quốc gia có GDP bình quân đầu người cao nhất châu lục. Bởi vậy nên những ngành đào tạo liên quan đến kinh tế, tài chính, ngân hàng đều là những ngành hot tại Sing. Gần như tất cả các trường đại học tại Singapore và cả những trường đại học Úc, Mỹ có trụ sở tại đây đều đào tạo ngành kinh tế.

Sinh viên ngành kinh tế sau khi tốt nghiệp ra trường, rất dễ dàng có thể tìm được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn tại các tập đoàn kinh tế quy mô toàn cầu nếu đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng. Thu nhập không hề kém Mỹ, Canada nhưng khoảng cách so với Việt Nam lại gần hơn khi du học Mỹ và Canada hay các quốc gia khác; đây là một trong những lý do khiến ngày càng nhiều bạn trẻ chọn học kinh tế tại Singapore.

2. Truyền thông

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, các tập đoàn, doanh nghiệp tại Singapore đều rất cần tới sự hỗ trợ của bộ phận truyền thông trong việc tạo dựng thương hiệu, bảo vệ bản quyền tác giả, làm việc với các đối tác trong cùng lĩnh vực. Chính vì vậy nên sinh viên ngành truyền thông tại Singapore sau khi tốt nghiệp rất được các doanh nghiệp hàng đầu tại quốc đảo sư tử săn đón.

Hiện tại những trường đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng tại quốc gia này có thể kể đến như: Đại học Curtin Singapore, Đại học James Cook Singapore, Đại học quốc gia Singapore, Đại học công nghệ Nanyang…. Trong đó sinh viên quốc tế có thể lựa chọn Curtin hay James Cook nếu muốn du học Singapore chuyển tiếp Úc trong tương lai.

3. Công nghệ thông tin

Hiện nay các ông lớn trong ngành công nghệ thông tin như Google, Facebook,… đều lựa chọn Singapore là trụ sở để đặt chi nhánh tại khu vực châu Á. Chính vì vậy nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự mảng công nghệ thông tin tại Sing rất lớn, kéo theo đó ngành đào tạo công nghệ thông tin cũng được đầu tư hơn trước và lượng sinh viên bản địa, lẫn quốc tế ngày càng tăng lên.

Chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại Singapore không hề thua kém Mỹ, Úc. Hơn thế nữa hiện nay tại Sing còn có rất nhiều trường đại học quốc tế đặt chi nhánh tại đây như James Cook (Úc). Vậy nên chọn quốc đảo nhỏ xinh này để học tập là lựa chọn hoàn toàn chính xác của những bạn yêu công nghệ thông tin.

4. Du lịch và khách sạn

Singapore là đất nước mệnh danh “Thụy Sĩ của châu Á”, nhiều năm liền lọt top những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Vậy nên hàng năm lượng khách du lịch đến Singapore là một con số khổng lồ và không ngừng tăng cao trong những năm qua. Nếu tốt nghiệp chuyên ngành du lịch và khách sạn tại Singapore thì cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định, mức thu nhập cao và định cư tại đây rất lớn.

Hiện nay các trường đại học đào tạo ngành du lịch – khách sạn tại Singapore đều liên kết với các đơn vị kinh doanh khách sạn, du lịch. Do đó sinh viên sẽ được tạo điều kiện thực tập hưởng lương ngay khi còn đi học, nên sinh viên sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức thực tế và kiếm thêm thu nhập chi trả các chi phí học tập, sinh hoạt – nguồn thu nhập quý giá khi du học Singapore không được phép làm thêm.

5. Môi trường

Quốc đảo sư tử được biết đến là một trong những đất nước sạch nhất thế giới, với những quy định bảo vệ môi trường rất nghiêm ngặt và những chính sách đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường. Năm 2006, chi phí cải tạo môi trường của Singapore là 330 triệu USD. Đến năm 2011 tổng số chi phí đầu tư đã lên đến con số 470 triệu USD. Điều này cho thấy rằng khoa học môi trường rất được chú trọng tại Sing và nhu cầu về nhân lực tăng cao mỗi năm.

Năm 2016, đại học quốc gia Singapore đứng thứ 10 thế giới về đào tạo khoa học môi trường, đại học công nghệ Nanyang chiếm vị trí thứ 27. Chất lượng giáo dục tốt, cùng với cơn khát nhân lực tăng cao đã đưa khoa học môi trường lọt top 5 những ngành học hot nhất tại Singapore. Vậy nên nếu bạn muốn theo đuổi chuyên ngành thì Singapore là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Trên đây là 5 ngành học hot nhất tại Singapore thời điểm hiện tại. Dù là ngành nào thì chất lượng đào tạo tại quốc đảo này không hề kém cạnh Mỹ, Canada, Úc lại có ưu thế gần Việt Nam và chi phí du học Singapore thấp hơn các quốc gia khác. Vậy nên hàng năm Singapore thu hút được một lượng lớn hồ sơ xin du học đến từ các bạn trẻ nước ta. Và nếu các bạn đang phân vân lựa chọn ngành học tại Singapore thì đừng ngại liên hệ với ThinkEdu theo số 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé.