Du học Singapore ngành xây dựng

Ngành xây dựng tại Singapore rất phát triển, điều này được minh chứng qua một loạt công trình độc đáo, vang danh thế giới tại Singapore. Thêm vào đó là chi phí du học rẻ hơn rất nhiều so với các nước châu Âu, Mỹ nên du học Singapore ngành xây dựng được các sinh viên châu Á ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Ngành xây dựng tại Singapore rất phát triển và đạt được nhiều thành công vang dội

Có nên du học Singapore ngành xây dựng?

Marina Bay Sands, Singapore Flyer, Helix Bridge, Sands SkyPark, Nhà hát Sầu Riêng, sân bay Changi… đều là những kiệt tác xây dựng khẳng định thương hiệu của Singapore. Đây cũng là minh chứng cho sự tài hoa và khối óc sáng tạo đầy bất ngờ của đất nước nhỏ bé này. Những công trình này đã phần nào phản ánh kết quả của sự đầu tư nghiêm túc cho giáo dục ngành xây dựng. Ngoài ra, trên đấu trường quốc tế, khi nhắc đến nhà thầu Singapore ở mọi công trình xây dựng là đồng nghĩa với sự tin tưởng, an tâm. Điều này đã tạo nên thương hiệu vững chắc cho quốc đảo sư tử.

Tại sao Singapore có thể làm được như vậy? Những kỹ sư xây dựng tại Singapore được đào tạo, bồi dưỡng toàn diện, không chỉ có khối óc sáng tạo tinh tế mà còn có tư duy sắc bén với kiến thức toàn diện về khoa học tự nhiên, xã hội và địa lý. Bởi vậy mà sau khi hoàn thành chương trình học, họ có thể làm việc tại rất nhiều vị trí khác nhau trong ngành xây dựng, cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở. Các chương trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, khắt khe, chú trọng phát triển về tư duy, sự sáng tạo cá nhân, lý thuyết và thực hành luôn song song cùng phát triển.

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được tham gia rất nhiều cuộc thi, dự án sáng tạo trong và ngoài trường, các tác phẩm, ý tưởng đều được các giảng viên theo sát, góp ý, kích thích tư duy sáng tạo cá nhân của sinh viên tuyệt đối, coi trọng chất xám và thành quả lao động của sinh viên.

Nếu so sánh với mức học phí mà sinh viên phải trả cho các chương trình tại châu Âu và Mỹ thì mức học phí tại Singapore rẻ hơn rất nhiều, trong khi chất lượng học tập không hề thua kém, cơ hội nghề nghiệp gần như bằng nhau. Lựa chọn du học Singapore là quyết định thông minh, hợp lý nhất, đặc biệt là du học sinh Việt Nam có ngân sách du học không lớn.

Hơn thế nữa, thị trường lao động tại Singapore luôn có sự ổn định cao và mức lương không hề thấp. Theo báo cáo, mức lương trung bình của ngành này có thể lên đến 190,000 SGD/năm, con số này vẫn không ngừng tăng lên tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc. Bằng cấp tại Singapore có giá trị quốc tế nên bạn hoàn toàn có thể tìm được vị trí phù hợp tại bất cứ quốc gia nào.

Điều kiện du học Singapore ngành xây dựng

Mỗi trường đều có những điều kiện riêng, dưới đây là những điều kiện du học Singapore cơ bản:

• Tốt nghiệp THPT
  • IELTS 5.5 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh tại trường

Chi phí du học Singapore ngành xây dựng bao nhiêu?

Mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau, học phí trung bình của các trường khoảng 27,124 SGD/khóa.

Chi phí sinh hoạt:

• Chi phí thuê nhà/KTX: 400 SGD – 600 SGD/người/tháng
  • Chi phí ăn uống: 15 SGD/ngày (tùy thuộc vào mức sinh hoạt của từng cá nhân)
  • Chi phí đi lại: 70 SGD – 100 SGD/tháng

Nên chọn trường nào để du học Singapore ngành xây dựng?

Với yêu cầu đào tạo khắt khe, tại Singapore không có quá nhiều trường đào tạo ngành xây dựng. Dưới đây là một vài cái tên nổi bật nhất:

• Học viện Quản lý Nanyang: nhiều năm nằm trong tip 10 trường đại học được yêu thích nhất tại Singapore, nổi tiếng với chương trình học tập bài bản, chất lượng, phát triển toàn diện cả về kỹ năng và kiến thức cho sinh viên. Đây còn là trường tư thục duy nhất tại Singapore đào tạo ngành xây dựng, cho phép sinh viên thực tập hưởng lương 6 tháng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ được cấp bằng đơn thuần mà còn được nhận thêm chứng chỉ SIET của Hiệp hội Kỹ thuật công nghệ Singapore.
  • Đại học Quốc gia Singapore: là trường đại học công lập lâu đời nhất Singapore, đa ngành, có chất lượng đào tạo vượt trội. Hiện trường đang xếp vị trí thứ 2 trong top các trường đại học tốt nhất châu Á. Khi du học ngành xây dựng tại đây, sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp tại các trường đại học danh tiếng thế giới liên kết cùng NUS.
  • Học viện Quản lý Auston: rất nổi tiếng tại Singapore, cung cấp các chương trình học đa dạng với nhiều cấp độ, nhiều chuyên ngành khác nhau. Auston có các giảng viên hữu cơ nhiều hơn các giảng viên thỉnh giảng, hỗ trợ sinh viên nhanh chóng, kịp thời khi gặp khó khăn trong quá trình học tập và nghiên cứu. Ngôi trường này còn liên kết với 3 trường đại học nổi tiếng tại Anh, sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp với mức học phí vừa phải.

Trên đây là một số thông tin về du học ngành xây dựng tại Singapore, để biết thêm thông tin chi tiết về các trường đào tạo cũng như các chương trình học bổng hấp dẫn, bạn vui lòng liên hệ ngay với ThinkEdu theo hotline: 0909 668 772 hoặc đến tại văn phòng tại 168 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam để được tư vấn 24/7.