THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

5 lưu ý du học Úc ngành luật

18/07/2018 - 11:48

Hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, cùng với điều kiện sống tốt là lý do ngày càng nhiều bạn trẻ xách balo lên đường đi du học Úc. Kinh tế, quản trị khách sạn và du lịch, y tá, giáo viên, truyền thông… đặc biệt du học ÚC ngành luật là một trong những lĩnh vực được du học sinh lựa chọn nhiều nhất.

DU-HOC-UC-NGANH-LUAT

Hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết trước khi nộp hồ sơ xin du học Úc ngành luật

Du học Úc ngành luật đang dần trở thành xu thế không hẳn vì hệ thống giáo dục tốt, cơ hội việc làm thu nhập cao mà vì luật vốn là lĩnh vực có được sức hút cực kỳ đặc biệt. Tuy nhiên du học ngành luật tại Úc không hề đơn giản như các ngành học khác. Do vậy có những điểm lưu ý các bạn cần phải nắm được trước khi nộp hồ sơ xin theo học. Cụ thể những điểm cần chú ý như sau:

1. Học luật tại Việt Nam trước khi sang Úc du học

Thực ra không có bất kỳ trường nào tại Úc quy định sinh viên quốc tế phải tham gia các chương trình học luật trước khi đến du học. Tuy nhiên luật là ngành học đặc thù đòi hỏi sinh viên cần phải có khối lượng kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội lớn. Chính vì vậy nếu không có nền tảng luật học từ trước thì rất khó để sinh viên có thể theo kịp các chương trình học tại trường, nhất là khi hệ thống giáo dục tại xứ sở kangaroo nghiêng về hướng nghiên cứu và tự học.

Đó chính là lý do phần lớn sinh viên Việt Nam sang Úc học luật thường học thạc sỹ thay vì đại học. ThinkEdu cũng đã rất nhiều lần khuyên các bạn nên có kiến thức căn bản trước khi đi du học Úc ngành luật, có thể không cần bằng cử nhân mà chỉ cần theo học các khóa đào tạo cơ bản về luật. Điều này sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn khi sang Úc học tập.

2. Chuẩn bị tốt hồ sơ cá nhân

Điều kiện du học Úc ngành luật được đánh giá khắt khe nhất trong số những ngành đào tạo tại đây. Sinh viên cần phải vượt qua nhiều vòng sàng lọc mới được nhận được thư mời nhập học từ phía nhà trường. Do vậy để có thể hoàn thành giấc mơ học luật tại Úc các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ hồ sơ cá nhân thật tốt và cố gắng đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra bắt buộc.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, ThinkEdu khuyên các bạn hãy xin ít nhất một thư giới thiệu đến từ cá nhân hoặc tổ chức uy tín để nâng cao cơ hội được nhận học. Trong trường hợp này thì thành tích tốt tại trường luật hoặc các khóa đào tạo luật là điều kiện tốt nhất để bạn có được thư giới thiệu gửi cho hội đồng tuyển sinh bên Úc.

3. Rèn luyện kỹ năng tiếng Anh

Một trong những điều kiện tiên quyết bạn cần phải có được khi du học Úc là khả năng tiếng Anh phải thật tốt. Bởi vì luật học là ngành đỏi hỏi tư duy, khả năng nghiên cứu và kỹ năng trình bày trước đám đông. Nếu khả năng ngoại ngữ của bạn không tốt, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào theo kịp chương trình học tại Australia. Bạn sẽ không muốn điều đó xảy ra phải không?

Chứng chỉ tiếng Anh của ngành luật tại Úc thường cao hơn so với các ngành học khác. Rất nhiều sinh viên quốc tế đã phải bỏ dở việc học vì không có đủ khả năng theo chương trình học nặng với 100% tiếng Anh tại đây. Vì vậy nếu đã xác định du học Úc ngành luật thì bạn cần phải rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình thật tốt, xóa sạch suy nghĩ tham gia khóa tiếng Anh dự bị trước khi trở thành sinh viên chính thức.

4. Chủ động tìm kiếm thông tin và liên hệ với nhà trường

Úc là quốc gia đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ có lượng sinh viên quốc tế hàng năm đăng ký nộp hồ sơ xin học nhiều nhất. Chính vì vậy tỉ lệ chọi tại đây khắt khe hơn nhiều so với du học Singapore hay Nhật Bản, Hàn Quốc…. Do đó để có thể du học Úc ngoài kiến thức rộng, các bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin từ phía nhà trường để có thể chuẩn bị tốt hơn. Không chỉ vậy, nắm rõ thông tin có thể giúp bạn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị.

5. Kiên nhẫn, cần cù và chịu khó

Nếu bạn không phải là một thiên tài có thể dễ dàng đạt được tất cả mọi thứ mình muốn trong học luật, ThinkEdu khuyên bạn hãy nỗ lực không ngừng nghỉ, chăm chỉ và chịu khó trong suốt quá trình học tập. Dù đối với sinh viên giỏi, luật vẫn đòi hỏi sinh viên cần phải chăm chú nghiên cứu tài liệu từ những quyển luật dày cộp hay những vụ án liên tiếp xảy ra không ngừng nghỉ. Do vậy thay vì suy nghĩ buổi tối đi “party” ở đâu hay cuối tuần nên đi đâu cắm trại… các bạn hãy dành 100% tinh lực của mình để nỗ lực học tập. Thành tích học tập tốt sẽ mang lại cho các bạn nhiều cơ hội tốt hơn tương lai. Hãy nhớ rằng khi đã xác định sang Úc học ngành luật, đừng để những thú vui nhất thời làm ảnh hưởng đến tương lai phía trước.

Trên đây 5 lưu ý khi đi du học Úc ngành luật ThinkEdu chia sẻ đến các bạn, hi vọng rằng các bạn có sự chuẩn bị thật tốt khi có kế hoạch sang Australia du học và có thể thực hiện được ước mơ của mình.