THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Trường trung học Moreau Catholic High School – California, Mỹ

Trung học Moreau Catholic High School - California, Mỹ

Quốc gia: MỹTỉnh bang/Thành phố: California

Bậc học : THPT, Dự bị đại học

Học phí trung bình (tham khảo): 62,745$

Website: https://www.moreaucatholic.org/

Moreau Catholic High School là trường Trung học công giáo được xếp hạng Niche loại A. Thuộc top 20% các trường Trung học tư thục dự bị đại học tốt nhất tại Hoa Kỳ, Moreau Catholic đã 2 lần dành được danh hiệu Blue Ribbon School – chỉ khoảng 3% các trường thể trúng tuyển vinh dự này. Theo dõi bài viết bên dưới của ThinkEdu để có được cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường ngày.

Trung học Moreau Catholic High School - California, Mỹ

Giới thiệu trường Moreau Catholic High School

Moreau Catholic High School được thành lập vào năm 1932. Đây là một trường Trung học dự bị Đại học độc lập, được tài trợ bởi các Tu sĩ Công giáo Chauvinian.

Trường Trung học Công giáo Moreau là một trong số ít trường trung học có thể cung cấp các khóa học thiết kế kỹ thuật chế tạo người máy. Trường cũng xây dựng một trung tâm nghiên cứu STEM, cung cấp công nghệ sinh học, giải phẫu và sinh lý học, động vật học và kỹ thuật xanh.

Chương trình giảng dạy của trường rất toàn diện, ngoài các khóa học thông thường, trường còn cung cấp một số lượng lớn các khóa học đặc biệt, chẳng hạn như kinh tế kinh doanh, kinh doanh tiếp thị, thiết kế HTML, nghệ thuật phim, nhiếp ảnh kỹ thuật số…

Thành tích điền kinh của trường rất nổi bật, đã nhiều lần đoạt chức vô địch Đại hội thể thao Công giáo và Đại hội thể thao Bờ Tây. Học sinh yêu thích thể thao có thể đến với các địa điểm thể thao phong phú như sân bóng đá, sân tennis, bể bơi, đường chạy…

Cơ sở vật chất của trường rất đầy đủ, thư viện và trung tâm chia sẻ học tập của có tổng cộng hơn 11.178 sách giấy và sách điện tử, ngoài ra trường còn cung cấp các phòng thí nghiệm khoa học, xưởng thiết kế, phòng thí nghiệm in 3D…

Vị trí của trường Moreau Catholic High School

Trường Trung học Moreau Catholic nằm ở phía Đông của Vùng Vịnh San Francisco, nằm trong top 23% các thành phố thích hợp nhất cho các học giả trẻ tuổi tại Hoa Kỳ. Giao thông thuận tiện, cách San Francisco 30 phút lái xe và chỉ cách Sân bay Quốc tế Oakland 17 phút lái xe…

Vì sao nên chọn trường Moreau Catholic High School

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, cùng với cơ hội làm việc thực tế với đại diện tuyển sinh của trường Moreau Catholic High School tại Việt Nam. ThinkEdu đánh giá Trung học Moreau Catholic sở hữu môi trường học tập lý tưởng, vì những lý do sau:

 1. Xếp hạng NICHE hạng A: Trường trung học Công giáo tốt nhất ở Massachusetts được xếp hạng 11/42, và trường trung học đa dạng nhất ở Massachusetts được xếp hạng 55/141.
 2. Vị trí: Xung quanh trường có nhiều trung tâm mua sắm, siêu thị Á Châu, phòng tập gym,…. Chỉ cách Đại học Tufts 15 phút lái xe và Đại học Harvard 20 phút lái xe, nơi đây đã được đánh giá là “nơi tốt nhất để nuôi dạy con cái” nhờ bầu không khí học thuật tuyệt vời.
 3. Cơ sở vật chất: Wi-Fi phủ sóng toàn trường, đã mở dự án ipad 1:1 sử dụng sách điện tử để học. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu. Trong năm 2018, trường đã đầu tư 7 triệu đô la để nâng cấp cơ sở vật chất trong khuôn viên trường, mới thêm Trung tâm Khoa học O’Donnell và các phòng học nghệ thuật để cải tạo các lớp học; Sân thể thao Donovan; Sân vận động; thay thế mái nhà kiểu cũ của trường bằng các tấm pin mặt trời. Ngay khi trường bước vào cửa, có một thư viện và một nhà hàng, được xây dựng mới vào năm 2019.
 4. Đội ngũ giảng viên: 85% giáo viên của trường có bằng thạc sĩ trở lên, nhiều giáo viên tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu, ví dụ như giáo viên xã hội học có bằng tiến sĩ luật của trường Cao đẳng Boston và bằng thạc sĩ của trường Emmanuel, Đại học Cambridge. Giám đốc STEM là Tiến sĩ Đại học Taft; Giám đốc Ngôn ngữ Thế giới, Bằng Thạc sĩ của Đại học Harvard, v.v.
 5. Các khóa học học thuật: bao gồm các khóa học dự bị đại học, 38 khóa học danh dự, khóa học cấp tốc và 20 khóa học AP. Ngoài ra còn có hàng chục khóa học tự chọn đặc biệt như robot, kinh doanh và thiên văn học.
 6. Các dự án STEM: Trường có sự hợp tác trực tiếp với Đại học Tufts và Cao đẳng Boston trong các dự án thí nghiệm sinh học Sinh viên của hai trường đại học này đến trực tiếp Malden để thực hiện nghiên cứu DNA với sinh viên. Từ chương trình địa chấn giáo dục của Trường Cao đẳng Boston đến sự hợp tác của Đài thiên văn Weston, sinh viên được hưởng lợi từ nhiều điều.
 7. Chứng chỉ STEM và các khóa học kỹ thuật PLTW: Năm 2019, trường bổ sung 4 năm chứng chỉ STEM và 3 khóa học kỹ thuật PLTW hàng đầu dự án. Ba phòng thí nghiệm PLTW mới được xây dựng sử dụng không gian học tập trải nghiệm và các phòng máy tính liền kề nhằm mô phỏng một môi trường làm việc hiện đại để xử lý dữ liệu. Trường có kế hoạch mở rộng chương trình giảng dạy lên 12 môn PLTW trong hai năm tới.
 8. Câu lạc bộ robot: Trường có câu lạc bộ robot lọt vào top 3 thế giới, đội robot đạt thành tích tốt á quân cuộc thi Massachusetts và 2 năm liên tiếp vô địch New England Botball Championship.
 9. Moot Court: Đội moot Court đã giành chức vô địch khu vực trong Cuộc thi Bang Massachusetts Moot Court.
 10. Các khóa học nghệ thuật nổi bật: Trong lĩnh vực mỹ thuật, trường bắt đầu các khóa học Art Appreciation, Studio Art và Honors Studio Art, tập trung vào việc phát triển tư duy phản biện, kỹ năng phân tích của học sinh và đạt được sự đánh giá cao về mặt sáng tạo đối với nhiều loại hình và nền văn hóa.
 11. Một trường thể thao mạnh: Trường là thành viên của Hiệp hội Vận động viên Liên trường Massachusetts (MIAA), Hội đồng Thể thao Quốc gia (CAC), và Hội đồng Thung lũng Merrick (MVC). Trường có 13 đội thể thao. Các môn thể thao bao gồm: chạy việt dã, bóng đá, bơi lội, lặn, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh trong nhà, điền kinh ngoài trời, bóng mềm và quần vợt.
 12. Cựu sinh viên đáng chú ý: Eugene Fama, người đoạt giải Nobel Kinh tế 2013, sinh ra ở Boston, Massachusetts, tốt nghiệp Trường Moreau Catholic High School và nhận bằng cử nhân tại Đại học Tufts ở Boston. Sau đó, ông theo học tại Đại học Chicago và nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Chicago vào năm 1964. Năm 2018, Malden đã tài trợ để xây dựng một phòng thí nghiệm khoa học mới, bao gồm cả phòng thí nghiệm người máy. Năm 2019, Eugene Fama một lần nữa tặng 500.000 USD cho trường như một học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc.

Các ngành đào tạo của trường Moreau Catholic High School

Trường Trung học Công giáo Moreau có đầy đủ cơ hội để đưa học sinh lên cấp độ học tập tiếp theo. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về các chương trình giảng dạy thú vị của trường như:

 • Tiếng Anh: Văn học Anh, viết sáng tạo, văn học Điện ảnh
 • Ngoại ngữ: Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Ý, Tiếng Latinh
 • Khoa học STEM: Sinh học, Hóa học, Vật lý học, Khoa học môi trường, Nguyên lý Thiên văn học, Giải phẫu học, Sinh lý học, Sinh học biển.
 • Công nghệ & Kỹ thuật: Giới thiệu về Công nghệ, Thiết kế Web, Lập trình JAVA, Giới thiệu về Khoa học Máy tính & Python, Giới thiệu về Kỹ thuật, Giới thiệu về Robot Di động, Khái niệm Thiết kế Kỹ thuật, Thiết kế Trò chơi điện tử.
 • Toán học: Toán tổng hợp, Đại số, Hình học, Lượng giác, Giải tích, Giải tích đa biến, Thống kê.
 • Xã hội học: Lịch sử thế giới, Lịch sử châu Âu, Lịch sử Hoa Kỳ, Địa lý nhân văn, Tội phạm học, Tâm lý học tội phạm, Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ, Các vấn đề hiện tại, Tâm lý học
 • Ngành nghề kinh doanh: kế toán, kinh tế, khởi nghiệp, đầu tư thị trường chứng khoán.
 • Nghệ thuật: Kịch, Diễn thuyết, Tranh luận, Hợp xướng, Nghệ thuật kỹ thuật số, Nghệ thuật phòng thu, Cảm thụ âm nhạc, Lý thuyết âm nhạc.
 • Các khóa học AP: Sinh học, Giải tích AB, Giải tích BC, Hóa học, Khoa học Máy tính, Ngôn ngữ và Viết tiếng Anh, Văn học và Viết tiếng Anh, Tiếng Latinh, Lịch sử Châu Âu, Vật lý, Tiếng Tây Ban Nha, Lịch sử Hoa Kỳ, Lịch sử Thế giới, hội thảo…

Điều kiện đầu vào trường Moreau Catholic High School

Trường Trung học Công giáo Moreau tìm kiếm những học sinh thể hiện sự sẵn sàng cam kết tham gia một chương trình học tập chuẩn bị cho đại học nghiêm ngặt, cũng như là những người tham gia tích cực trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống học đường và hơn thế nữa. Khi xem xét các đơn đăng ký, Ủy ban Tuyển sinh xem xét tất cả các khía cạnh của hồ sơ của ứng viên.

Ngoài đơn đăng ký, các tài liệu sau đây được yêu cầu cho quá trình nhập học:

 • Bảng điểm
  • Ứng viên Lớp 9: Học bạ phải bao gồm lớp 7 và 8
  • Ứng viên Lớp 10: Học bạ phải bao gồm lớp 8 và 9
  • Ứng viên Lớp 11: Học bạ phải bao gồm lớp 9 và 10
 • Bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh
 • Bài kiểm tra tiếng Anh TOEFL, IELTS, iTEP Slate, TOEFL Jr., hoặc Duolingo
 • 3 Thư giới thiệu
  • Giáo viên tiếng Anh hiện tại
  • Giáo viên Toán hiện tại
  • Hiệu trưởng hoặc Cố vấn hiện tại
 • Tài liệu bắt buộc bổ sung
  • Bản sao trang đầu của hộ chiếu
  • Bảng sao kê ngân hàng cho thấy bạn có đủ tài chính để trả học phí
 • Phỏng vấn: Văn phòng Tuyển sinh sẽ liên hệ với bạn qua email để sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Zoom.

Chi phí du học trường Moreau Catholic High School

Theo thông tin ThinkEdu nhận được từ đại diện tuyển sinh của Moreau Catholic High School, học phí du học ở thời điểm hiện tại như sau:

 • Học phí: 62.745 USD/năm (bao gồm học phí và phí chương trình, nhưng không bao gồm phí bảo hiểm và phí hướng dẫn tân sinh viên. Phí đăng ký, đồng phục học sinh, phí hoạt động và các khoản phí khác do nhà trường yêu cầu được thanh toán riêng).
 • Phí hướng dẫn đăng ký sinh viên mới: 3.000 USD, chỉ dành cho SV năm thứ nhất.
 • Bảo hiểm sinh viên: 1.575 USD/năm

Trên đây là phần giới thiệu chi tiết lý do ThinkEdu khuyên mọi người nên nộp hồ sơ vào Moreau Catholic High School, trường cũng có yêu cầu ứng tuyển rất cao đối với sinh viên quốc tế. Nếu bạn quan tâm đến ngôi trường này hoặc du học Mỹ, hãy liên hệ với Chúng tôi theo số 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn.

Đánh giá cho bài viết này

Vì sao nên chọn ThinkEdu?

 • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
 • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh
Hotline: 0909 668 772