TOP 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2017

Theo đánh giá của Economist Intelligence Unit (EIU), Melbourne một lần nữa trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới, giữ vững vị trí số 1 trong suốt bảy năm liên tiếp.

Theo báo cáo gần đây, tổ chức EIU của Tập đoàn nghiên cứu Kinh tế Economist đã đưa ra đánh giá chất lượng sống của 140 thành phố trên thế giới. Đánh giá này dựa trên 5 phạm vi yếu tố như: sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục, cơ sở hạ tầng.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, thành phố Melbourne đứng đầu danh sách với số điểm là 97,5 (cao nhất là 100). Đây là thành phố được đánh giá hoàn hảo về chăm sóc sức khỏe, giáo dục cũng như cơ sở hạ tầng. Trong danh sách này, Úc và Canada tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong bảng xếp hạng là nước có nhiều thành phố đáng sống nằm trong Top 10, trong đó Úc có 4 thành phố và Canada có 3 thành phố.

Trong danh sách Top 10 này không có thành phố nào của Mỹ. Vì một số chính sách mới của Tổng thống Trump cũng như có nhiều cuộc biểu tình phản đối, tiếp theo đó là xu hướng cực đoan cùng các cuộc tấn công khủng bố đã khiến các thành phố tại Mỹ tụt hạng. Theo báo cáo gần đây, một số thành phố lớn đang trở nên quá tải về dân số khiến cho nó không thể nằm ở thứ hạng cao. Thành phố New York, London, Paris và Tokyo là những thành phố lớn với nhiều hoạt động giải trí, nhưng lại bị ảnh hưởng bởi các vấn đề giao thông công cộng, mức độ tội phạm cao hoặc cơ sở hạ tầng quá tải.

Danh sách 10 thành phố đáng sống nhất Thế giới:

#1. Melbourne, Úc

Melbourne, Úc

#2. Vienna, Áo

Vienna, Áo

#3. Vancouver, Canada

Vancouver, Canada

#4. Toronto, Canada

Toronto, Canada

#5. Calgary, Canada

Calgary, Canada

#6. Adelaide, Úc

Adelaide, Úc

#7. Perth, Úc

Perth, Úc

#8. Auckland, New Zealand

Auckland, New Zealand

#9. Helsinki, Phần Lan

Helsinki, Phần Lan

#10. Hamburg, Đức

Hamburg, Đức

Nhìn cuối bảng xếp hạng, Damascus là thành phố lớn nhất, đồng thời là thủ đô của Syria nằm trong “Những nơi tệ nhất Thế giới“ do ảnh hưởng nặng nề từ chiến tranh. Tiếp đó là Lagos ở Nigeria, Tripoli của Libya, thủ đô Dhaka ở Bangladesh và Port Moresby của Papua New Guinea.

Video Top 10 thành phố đáng sống nhất Thế giới:

Đánh giá cho bài viết này