Cập nhật những thay đổi đối với Visa 485

Úc, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho học sinh quốc tế, đã đưa ra những thay đổi quan trọng đối với Visa 485, còn được gọi là Visa Tốt Nghiệp Tạm Thời. Các thay đổi này nhằm mục đích tối ưu hóa chương trình, tạo điều kiện tốt hơn cho người tốt nghiệp tại đất nước này, đồng thời kiểm soát mức độ di cư. Dưới đây là những điểm chính về các thay đổi quan trọng trong Visa 485.

Cập nhật những thay đổi đối với Visa 485

Thời hạn Visa 485 ngắn hơn

Chính sách mới về Visa Temporary Graduate (Visa 485) tại Úc đã có những điều chỉnh quan trọng về thời gian visa cho từng cấp độ học vấn. Cụ thể:

• Bằng Cử Nhân: Thời hạn Visa 485 được rút ngắn xuống chỉ còn 2 năm.
  • Thạc Sĩ theo Lộ Trình Học Tập (Master by Coursework): Được cắt giảm từ 3 năm xuống còn 2 năm.
  • Thạc Sĩ theo Nghiên Cứu (Master by Research): Vẫn duy trì thời hạn là 3 năm.
  • Tiến Sĩ (PhD): Thời hạn sẽ giảm từ 4 năm xuống còn 3 năm.

Những điều chỉnh này nhằm điều tiết thời gian visa phù hợp với độ khó của chương trình học, đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu của người học và giảm thiểu tình trạng “permanently temporary” (được hiểu là visa luôn ở trạng thái tạm thời) sau khi học tập.

Loại bỏ chính sách tăng thêm 2 năm Visa 485 theo khóa học

Điều này có nghĩa là sinh viên không còn có cơ hội gia hạn thời hạn visa nếu không học tại vùng Regional (gồm các khu vực không phải thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane hay Perth).

Chính sách trước đây cho phép sinh viên gia hạn thêm thời gian Visa 485 sau khi hoàn thành chương trình học tập. Tuy nhiên, theo điều chỉnh mới, chỉ có sinh viên học tại các khu vực Regional mới được phép gia hạn thời hạn visa.

Thay đổi này nhằm thúc đẩy việc học tập tại các vùng Regional (New South Wales, Victoria, Queensland, South Australia, Western Australia, Tasmania, Northern Territory), đồng thời giúp tăng cơ hội việc làm và sự phát triển kinh tế cho những khu vực này.

Thay đổi độ tuổi cao nhất được xin Visa 485

Theo chính sách mới, độ tuổi cao nhất để được xin Visa 485 sẽ giảm xuống còn 35 tuổi, so với mức trước đó là 50 tuổi.

Thay đổi này nhắm mục tiêu vào việc kiểm soát và điều chỉnh nguồn nhân lực lao động trong nước và quản lý sinh viên quốc tế ở Úc. Bằng cách giảm độ tuổi cao nhất, chính phủ hy vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người trẻ tham gia chương trình học tập và làm việc tại Úc, đồng thời đưa ra các cơ hội cạnh tranh công bằng hơn cho người lao động trẻ và tăng cường đổi mới trong nguồn nhân lực lao động của quốc gia.