THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

  *Sau khi nhận được thông tin của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí

  Du học Anh

  Làm thế nào để du học Anh Quốc, chi phí du học Anh ra sao, chương trình học tại Anh Quốc như thế nào, lựa chọn công ty tư vấn du học Anh nào uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề đó.

  du-hoc-anh

  Tư vấn Du học Anh Quốc tại ThinkEdu

  Trung bình mỗi năm nước Anh có khoảng 438.000 du học sinh quốc tế đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có khoảng 11.000 du học sinh Việt Nam. Lượng du học sinh này ngày một tăng lên giúp quốc gia này trở thành một trong những nước có số lượng du học sinh quốc tế nhiều nhất thế giới. Tại sao Du học Anh Quốc lại được các du học sinh lựa chọn nhiều đến như vậy?

  1. Khái quát về du học Anh

  1.1 Có nên du học Anh không?

  Vương quốc Anh là điểm đến du học được ưa thích thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ. Hệ thống giáo dục Đại học ở Anh đã là cơ sở cho các tiêu chuẩn giáo dục Đại học trên toàn thế giới trong một thời gian dài, với phong cách giảng dạy mang tính cách mạng và cơ sở vật chất hiện đại. Giáo dục Đại học của Anh còn được quốc tế công nhận về môi trường sáng tạo và đầy thử thách, giúp thúc đẩy sinh viên trở thành những người giỏi toàn diện.

  Sự lựa chọn các môn học bạn có thể theo học khi du học Anh rất rộng rãi. Và bằng cấp của các trường Đại học tại Vương quốc Anh luôn được tôn trọng trên toàn thế giới.

  Sẽ thuật tuyệt vời khi CV xin việc làm trong tương lai của bạn ghi rằng bạn tốt nghiệp tại một trường Đại học của Anh Quốc, bất kể ngành nghề và vị trí, có bằng cấp từ Vương quốc Anh sẽ là một điểm thu hút lớn trong mắt các nhà tuyển dụng. Từ đó, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau tốt nghiệp. Một nghề nghiệp ổn định đầy hứa hẹn chắc chắn sẽ đảm bảo tương lai sau này.

  1.2 Ưu điểm khi du học Anh:

  Hệ thống giáo dục chất lượng và kỷ luật cao

  Bằng cấp bạn nhận được sau khi du học Anh là một tấm vé tuyệt vời để mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới mới nhất, Vương quốc Anh có 4 trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới.

  Hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới và bằng cấp được quốc tế công nhận cũng như đánh giá cao. Điểm chuẩn cao và truyền thống xuất sắc được thiết lập bởi một số trường đại học lâu đời, chẳng hạn như Oxford và Cambridge, đã tràn ngập các trường đại học và cao đẳng trên khắp Vương quốc Anh.

  Phương pháp sư phạm tiên tiến

  Các trường đại học ở Vương quốc Anh sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội học hỏi và nhận được sự hỗ trợ thường xuyên từ các học giả hàng đầu thế giới. Vương quốc Anh có 19 trường đại học được xếp hạng giảng dạy 5 sao, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

  Sự đa dạng trong các trương trình học

  Một trong những điều tốt nhất về giáo dục mà bạn nhận được khi du học Anh là hàng loạt các lựa chọn được cung cấp cho sinh viên. Người ta có thể nghiên cứu mọi thứ từ nhiếp ảnh cho đến vật lý thiên văn, từ tâm lý học cho đến khoa học máy tính, từ nghiên cứu kinh doanh cho đến phát triển nội dung… Nhìn chung, dù sở thích của bạn là gì, bạn chắc chắn sẽ tìm được được một cơ sở giáo dục để theo học ngành đó.

  Chi phí giáo dục thấp hơn Hoa Kỳ

  Một điểm quan trọng khác nói lên sự ủng hộ của nhiều người đối với Vương quốc Anh là chi phí giáo dục cho sinh viên quốc tế thấp hơn so với Hoa Kỳ. Thêm vào đó là sinh viên sẽ mất ít thời gian để hoàn thành bằng cấp tại Vương quốc Anh hơn so với các quốc gia khác. Điều này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí hơn nữa trong quá trình du học Anh.

  Nhiều học bổng và cơ hội việc làm

  Có nhiều loại học bổng và trợ cấp chỉ dành cho sinh viên quốc tế tại các cơ sở giáo dục của Anh. Mỗi năm, có hơn 20.000 sinh viên quốc tế nhận được các hỗ trợ tài chính từ chính phủ Anh. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm việc trong khi theo học tại Anh.

  Các khóa học tại Anh liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, chuyên gia trong ngành nên sinh viên sẽ nhận được kinh nghiệm thực tế trong công việc tương lai của mình. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được thực tập hưởng lương, tham gia các dự án từ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên cơ hội nghề nghiệp rất cao.

  Quan trọng nhất, Chính phủ Anh hiện đang cung cấp thị thực sau du học mới, cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ mùa hè năm 2021 ở lại và làm việc tại Vương quốc Anh thêm 2 năm. Sự thay đổi chính sách này của Chính phủ Anh mang đến cho sinh viên cơ hội bắt tay vào một sự nghiệp toàn cầu thực sự.

  Cơ hội tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn

  Vương quốc Anh là quê hương của tiếng Anh, do đó là nơi lý tưởng để sinh viên phát triển các kỹ năng tiếng Anh của mình . Đây là ngôn ngữ chính của hơn 400 triệu người trên thế giới và không thể thiếu trong các công việc ở Mỹ, Canada và Úc. Tại bất kỳ thời điểm nào, kỹ năng tiếng Anh xuất sắc có thể bổ sung giá trị to lớn cho cơ hội việc làm của bạn ở Việt Nam và trên toàn thế giới bằng cách khiến bạn trở nên nổi bật trong đám đông.

  Trải nghiệm nền văn hóa độc đáo

  Nếu bạn quyết định học tập tại Vương quốc Anh, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán, luôn có việc gì đó để làm bất kể sở thích của bạn là gì. Bởi lẽ, Anh là một quốc gia độc đáo với nhiều gia đình có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới. Điều này khiến Anh có sự pha trộn giữa các nền văn hóa, ẩm thực và sở thích khác nhau. Bạn sẽ không chỉ tìm hiểu về văn hóa Anh mà còn từ những người đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác.

  Trải nghiệm nền văn hóa độc đáo khi học tập tại Anh

  Trải nghiệm nền văn hóa độc đáo khi học tập tại Anh

  Bất kể bạn di chuyển đến khu vực nào của Vương quốc Anh, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp của các nhà hàng, cuộc sống về đêm, cửa hàng và các hoạt động thể thao giúp bạn luôn hứng thú. Người Anh thích ghé thăm các phòng trưng bày nghệ thuật, quán bar, buổi hòa nhạc và chợ ngoài trời – vì vậy bạn sẽ luôn tìm thấy thứ gì đó để giải trí ngoài giờ học.

  1.3 Nhược điểm khi du học Anh:

  Thời tiết khó lường

  Vương quốc Anh còn được gọi là xứ sở sương mù. Thời tiết thay đổi gần như không thể dự đoán được. Nhưng nhìn chung, vừa mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh vừa phải, tuyết rơi không liên tục, sinh viên sẽ được chứng kiến một khí hậu có phần khó lường nhưng thú vị trong suốt cả năm.

  Điều kiện học tập căng thẳng

  Bạn chắc hẳn đã nghe nói về những sinh viên căng thẳng không ngủ hoặc không ăn trong thời gian ôn thi vì họ bị căng thẳng cao độ – và đó là sự thật. Khi có ít thời gian hơn để lấy bằng ở Vương quốc Anh, thì cũng sẽ có nhiều căng thẳng hơn – bởi vì bạn phải thu thập tất cả thông tin đó trong não của bạn tương đối nhanh hơn bình thường. Và do một số giáo sư khó tính, bạn chắc chắn sẽ cần rất nhiều cà phê để uống.

  Thời gian học tập có hạn

  Bạn sẽ mất ít thời gian hơn để hoàn thành bằng cấp cũng là một bất lợi. Bởi vì bạn mất 3 năm để nghiên cứu những gì người khác làm trong 4 hoặc 5 nên có thể bạn sẽ không có nhiều thời gian để kiến thức thực sự hấp thụ hoặc đi sâu hơn.

  Mặc dù có một số khuyết điểm khi du học Anh, nhưng về cơ bản nó cũng rất đáng giá, bởi vì bằng cấp của Vương quốc Anh được công nhận toàn cầu.

  2. Hệ thống giáo dục ở Anh Quốc

  he-thong-giao-duc-anh

  Hệ thống giáo dục Anh Quốc

  Hệ thống giáo dục tại Anh được xây dựng và phát triển trên một nền tảng lâu đời với hệ thống quản lý chất lượng đặc biệt, đảm bảo chất lượng đạt được tiêu chuẩn trong mọi lĩnh vực. Hiện nay, hệ thống giáo dục Anh quốc gồm 5 bậc học: mầm non/mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, sau đại học.

  • Mầm non: trẻ em từ 3 – 4 tuổi có thể bắt đầu học mầm non, mỗi em được học tập miễn phí tới 15 giờ hàng tuần trong suốt 38 tuần trong năm.
  • Tiểu học: trẻ em từ 5 – 10 tuổi sẽ bắt đầu theo học các lớp tiểu học, trong hệ thống tư thục độ tuổi tiểu học từ 5 đến 13 tuổi, một số du học sinh quốc tế bắt đầu khi 7 tuổi và thường là học nội trú rồi chuyển lên trung học cơ sở trong hệ thống tư thục khi 11 hoặc 13 tuổi.
  • Trung học cơ sở: học sinh từ độ tuổi 11 tuổi đến 15 tuổi sẽ bắt đầu theo học trung học cơ sở, chuẩn bị lấy chứng chỉ GCSE hoặc các văn bằng tương tự. Nhiều em du học sinh quốc tế vào học ở độ tuổi 11 – 13.
  • Trung học phổ thông: học sinh có thể học các khóa hàn lâm hoặc hướng nghiệp, hoặc kết hợp cả hai hướng này. Bằng cấp của cả hai hình thức đào tạo này đều là tấm vé thông hành vào đại học tại Anh. Thời gian học từ 1 đến 2 năm.
  • Đại học: những sinh viên có chứng chỉ A-Level là có đủ điều kiện vào các trường đại học tại Anh. Tại Anh, Bắc Ireland, xứ Wales có chương trình đại học kéo dài 3 năm rồi lên chương trình cấp bằng danh dự. Riêng ở Scotland, sinh viên phải mất 3 năm để hoàn thành chương trình bình thường và thêm 4 năm để lấy bằng danh dự.
  • Sau đại học: hệ sau đại học bao gồm chương trình thạc sỹ và tiến sỹ. Chương trình thạc sỹ kéo dài 1 – 2 năm với hai hình thức học trên lớp và nghiên cứu. Chương trình tiến sỹ có thời gian học từ 3 đến 4 năm.

  3. Chi phí du học Anh là bao nhiêu?

  Chi phí du học Anh là bao nhiêu? Du học anh hết bao nhiêu tiền? Học phí trung bình 1 năm là bao nhiêu?

  Chi phí du học Anh thấp hơn so với các nước phát triển khác

  Chi phí học tập tại Anh thấp hơn so với các nước phát triển khác

  Đó là 3 trong số những câu hỏi mà ThinkEdu nhận được nhiều nhất xung quanh vấn đề du học Anh. Trên thực tế, câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: thành phố, trường học, ngành học… mà mức học phí sẽ khác nhau.

  Dưới đây là mức học phí tham khảo cho các bậc học tại Vương quốc Anh:

  Khóa học Trung học phổ thông Đại học Thạc sĩ
  Học phí 15.000 bảng Anh/năm

  (460 triệu/năm)

  9.000 – 35.000 bảng Anh/năm

  (275 triệu – 1 tỷ đồng) tùy ngành

  15.000 – 35.000 bảng Anh/năm

  (460 triệu – 1 tỷ đồng/năm) tùy ngành

  Chi phí sinh hoạt Khoảng 600-1000 bảng Anh/ tháng

  (18 triệu đồng/tháng hay 300 triệu đồng/năm) tùy thành phố

  Khoảng 600-1000 bảng Anh/ tháng

  (18 triệu đồng/tháng hay 300 triệu đồng/năm) tùy thành phố

  Khoảng 600-1000 bảng Anh/ tháng

  (18 triệu đồng/tháng hay 300 triệu đồng/năm) tùy thành phố

  4. Điều kiện du học Anh Quốc là gì?

  dieu-kien-du-hoc-anh-quoc

  Điều kiện du học Anh không quá khó

  Bảng tổng hợp dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “Điều kiện du học Anh Quốc là gì?”:

  Chương trình Điều kiện đầu vào
  Trung học

  từ 2-3 năm

  • Học sinh từ 13 tuổi
  • IELTS tối thiểu 4.5 hoặc tương đương
  Phổ thông

  A Level hoặc International Baccalaureate (tương đương bậc THPT của Anh)

  • Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11.
  • Có kết quả học tập tốt, thông thường điểm tổng kết từ 7.0 trở lên
  • IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương
  Foundation – dự bị Đại học
  • Hoàn thành chương trình THPT
  • IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương
  Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học)
  • Tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.
  • IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương
  Cử nhân
  • Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.
  • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương
  Dự bị Thạc Sĩ
  • Tốt nghiệp Đại học.
  • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương
  Thạc Sĩ
  • Tốt nghiệp Đại học
  • IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 hoặc tương đương
  Tiến Sĩ
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ
  • IELTS tối thiểu 7.0 hoặc tương đương

  5. Các chương trình học dành cho sinh viên quốc tế du học Anh

  Có 71 trường đại học ở Vương quốc Anh được xếp hạng trong số các trường tốt nhất thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2016-2017, bao gồm 4 trường trong top 10 toàn cầu và 26 trường khác trong top 200.

  Hơn 10.000 khóa học có sẵn tại các trường Đại học Anh Quốc nuôi dưỡng và phát triển những gì tốt nhất ở sinh viên, đào tạo họ khuyến khích tinh thần cởi mở, kỹ năng logic, phát triển tính sáng tạo và tính tự lập. Trong thị trường việc làm của tương lai, những phẩm chất này được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng tiềm năng.

  5.1 A level, Foundation, International Baccalaureate

  Hầu hết các trường Đại học tại Anh không lựa chọn trực tiếp sinh viên tốt nghiệp cấp 3 vào học nên bạn cần thi lấy chứng chỉnh A-Levels hoặc học khóa dự bị Foundation hoặc học chương trình Tú tài quốc tế – International Baccalaureate.

  Các trường có thể Apply: York College, Nottingham College, Exeter College, Loughborough College, Bellerbys College.

  5.2 Du học bậc Đại học tại Anh

  Tên các văn bằng được cấp sau khi học Đại học 3 năm tại Anh gồm:

  • Cử nhân Nghệ thuật- Bachelor of Arts (BA)
  • Cử nhân Khoa học – Bachelor of Science (BSc)
  • Cử nhân Kỹ thuật – Bachelor of Engineering (BEng)

  Cá biệt, thời sau học tập để được cấp bằng chuyên sâu như Y khoa là 6 năm. Ngoài ra, cũng có một số bằng cấp học 4 năm, trong đó có thể là: 1 năm Thạc sĩ với nghiên cứu nâng cao hơn, 1 năm học 1 trường nước ngoài hoặc 1 năm làm thực tập.

  5.3 Du học thạc sĩ tại Anh

  Sinh viên có thể đăng ký học lên Thạc sĩ sau khi hoàn thành chương trình học Đại học. Bằng Thạc sĩ thường liên quan đến việc nghiên cứu chi tiết và nâng cao hơn về ngành học bạn vừa tốt nghiệp Đại học hoặc hoặc là một lộ trình phát triển các kỹ năng cụ thể trong ngành mà bạn đã chọn. Thông thường, khóa học Thạc sĩ tại Anh kéo dài trong 1 năm.

  6. Du học Anh nên chọn ngành nào?

  du-hoc-anh-nganh-gi

  Kinh tế là ngành thu hút nhiều du học sinh nhất khi sang Anh học tập

  Các trường đại học ở Anh cung cấp cho mọi sinh viên nhiều khóa học và chương trình học khác nhau, tùy theo lĩnh vực mà học quan tâm. Cho dù đó là chương trình Đại học hay sau Đại học mà sinh viên muốn đăng ký luôn có vô số lựa chọn dành cho họ. Dưới đây là một số ngành học nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo khi du học Anh:

  • Kế toán / Tài chính – Accounting & Finance
  • Kỹ thuật & Sản xuất – Aeronautical & Manufacturing Engineering
  • Kiến trúc – Architecture
  • Thiết kế mỹ thuật – Art & Design
  • Nghiên cứu Kinh doanh & Quản lý – Business & Management Studies
  • Công trình dân dụng – Civil Engineering
  • Khoa học máy tính – Computer Science
  • Sáng tạo nội dung – Creative Writing
  • Nha khoa – Dentistry
  • Kinh tế học – Economics
  • Giáo dục – Education
  • Kỹ thuật điện & điện tử – Electrical & Electronic Engineering
  • Ngôn ngữ Anh – English
  • Khoa học thực phẩm – Food Science
  • Khách sạn, Thư giãn, Giải trí & Du lịch – Hospitality, Leisure, Recreation & Tourism
  • Pháp luật – Law
  • Tiếp thị – Marketing
  • Kỹ sư cơ khí – Mechanical Engineering
  • Dược phẩm – Medicine
  • Tâm lý học – Psychology

  7. Có được làm thêm khi du học Anh không?

  du-hoc-anh-co-duoc-lam-them

  Làm thêm khi học tập tại Anh

  Trong thời gian học tập tại Anh, bạn chỉ được phép làm việc bán thời gian và thời gian làm việc tối đa được quy định là 20 giờ mỗi tuần. Còn trong kỳ nghỉ và mùa hè, bạn được phép làm việc toàn thời gian. Tuy nhiên, bạn không thể làm việc toàn thời gian cho đến khi bạn nhận được giấy phép lao động (Bậc 2).

  Việc bạn có đủ điều kiện để làm việc tại Anh trong khi học tập phụ thuộc vào 2 tiêu chí chính: do trường đại học của bạn đặt ra do các tổ chức nhà nước quy định. Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng trường đại học của bạn không hạn chế bạn làm việc, sau đó mới xem xét đến quy định mà các tổ chức nhà nước đặt ra.

  Một số trường đại học có thể chỉ cho phép bạn làm việc bên trong khuôn viên trường, nhưng bạn không cần phải lo lắng vì vẫn có nhiều lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, trước khi đi săn công việc bán thời gian, bạn cần kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để làm công việc đó không. Ở Anh, đặc biệt là ở các thành phố lớn như London, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm được một công việc làm thêm.

  7.1 Các công việc làm thêm tại Anh

  Dưới đây là một số công việc bán thời gian bạn có thể làm trong quãng thời gian học tập tại Anh với tư cách là một sinh viên quốc tế:

  • Cán bộ hỗ trợ sinh viên
  • Trợ lý bán hàng
  • Tài xế Giao hàng Hiệu thuốc
  • Tài xế giao Pizza
  • Trợ lý riêng
  • Trợ lý vật lý trị liệu
  • Cán bộ tuyển sinh
  • Người làm vườn
  • Dịch giả tự do
  • Nữ phục vụ
  • Lễ tân
  • Nhân viên quảng cáo
  • Cố vấn tuyển sinh
  • Trợ lý truyền thông xã hội
  • Giao báo
  • Nhiếp ảnh gia
  • Gia sư cá nhân
  • Người pha chế rượu
  • Thu ngân
  • Blogger
  • Người thiết kế đồ họa
  • Thực tập sinh nhà phát triển phần mềm
  • Người bán sách
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Trợ lý nghiên cứu
  • Nhân viên phục vụ tại nhà ăn của trường đại học
  • Người giúp việc
  • Người trông trẻ

  8. Quy trình apply du học Anh

  Bước 1: Xin thị thực để học tập tại Anh

  Một trong những điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để bắt đầu học tập tại Anh là bạn cần xin thị thực để nhập cảnh Anh.

  Bước 2: Xác định loại visa mà bạn muốn nộp

  Vui lòng truy cập website http://www.inis.gov.ie/en/INIS/Pages/check-irish-visa để tìm hiểu thông tin về loại thị thực bạn muốn xin và các thông tin liên quan khác.

  Bước 3: Điền tờ khai xin visa du học Anh

  Bạn có thể thực hiện điền tờ khai xin visa trên mạng. Và đây là những lưu ý bạn không thể bỏ qua:

  • Đảm bảo chọn đúng loại thị thực cần xin.
  • Đảm bảo điền đúng và trung thực các thông tin cần thiết. Bạn sẽ bị trượt visa nếu bạn điền không đúng hoặc khai gian dối. Điều này thậm chí còn ảnh hưởng đến kết quả xin visa của những lần sau.

  Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ du học Anh

  Một bộ hồ sơ gồm những gì? Về cơ bản, dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

  • Mẫu đơn xin visa bạn đã điền và có chữ ký của bạn
  • Copy bạn phụ lục đã điền đầy đủ thông tin
  • 2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng
  • Hộ chiếu bản gốc với tối thiểu 2 trang còn trống kèm bản sao
  • Giấy khai sinh (bản sao) kèm bản gốc để đối chiếu
  • Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học
  • Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất nộp bản gốc và bản sao
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS UKVI
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.
  • Giấy xác nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)
  • Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)
  • Thư xác nhận đồng ý cho con đi học của ba mẹ với học sinh dưới 18 tuổi

  Thời gian lý tưởng nhất để chuẩn bị hồ sơ là trước 90 ngày so với ngày bạn dự định bay đến Anh. Trong trường hợp hồ sơ của bạn cần bổ sung hoặc chỉnh sửa thì bạn vẫn có đủ thời gian để chuẩn bị.

  Bước 5: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh trên mạng

  Nếu bạn ở khu vực miền Bắc, bạn đến trực tiếp Đại sứ quán Anh để nộp hồ sơ. Còn nếu bạn ở khu vực miền Nam, bạn đến Tổng lãnh sự quán Anh.

  Bước 6: Phỏng vấn với đại diện xét hồ sơ thị thực

  9. Các loại học bổng du học Anh bạn có thể nhận

  Có khá nhiều học bổng và giải thưởng dành cho sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại Anh được Chính phủ Anh hoặc các tổ chức giáo dục trao dựa trên thành tích học tập của sinh viên. Những giải thưởng này được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng và trong các ngành công nghiệp. Đây cũng là một trong những lý do tại sao sinh viên quốc tế lựa chọn đi du học ở Anh.

  Bạn có thể tham khảo danh sách các học bổng du học Anh sau:

  • ISIC and British Council
  • Học bổng liên kết của Studyportals
  • Học bổng cho khối thịnh vượng chung -The Commonwealth Scholarships
  • Học bổng Euraxess UK của hội đồng Anh
  • Học bổng Chevening

  Cùng nhiều học bổng giá trị của của các trường Đại học lớn như: University College London, London School of Economics and Political Science (LSE), King’s College London, Imperial College London, University of Oxford, University of Cambridge…

  10. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Anh

  Để giảm bớt căng thẳng tài chính khi du học Anh, bạn có thể áp dụng những mẹo tiết kiệm dưới đây:

  10.1 Tận dụng tối đa các chiết khấu dành cho sinh viên

  Giảm giá cho sinh viên là một trong những điều mà bạn có thể hưởng lợi khi du học Anh. Nó có nghĩa là bạn có thể trả ít hơn cho hầu hết mọi thứ, từ giá vé xe buýt, sách báo đến vé xem phim.

  Thẻ sinh viên hoặc thẻ thư viện của bạn thường đủ để yêu cầu giảm giá tại các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng địa phương. Bạn không bắt buộc phải mua thẻ NUS Extra (từ £ 12 cho một năm), nhưng nếu sở hữu nó, bạn sẽ nhận được nhiều giảm giá hơn, bao gồm cả những giảm giá trực tuyến. NUS Extra cũng đi kèm với thẻ ISIC một năm, cho phép bạn yêu cầu giảm giá trên khắp thế giới.

  Có các chương trình giảm giá độc lập khác, chẳng hạn như thẻ Railcard 16-25 để đi tàu rẻ hơn và thẻ Coach của Young Person’s để giảm giá vé trên National Express (các tuyến xe buýt liên tỉnh). Điều đáng nói thêm là bạn thường có thể nhận những thẻ này miễn phí với một số tài khoản ngân hàng của sinh viên .

  Một lưu ý nhỏ khi mua sắm tại Anh là đừng bị cuốn hút vào việc mua những thứ bạn không cần chỉ vì chúng rẻ hơn: bạn vẫn phải trả tiền cho tất cả!

  10.2 Cố gắng mặc cả tiền thuê nhà

  Cho đến nay, chỗ ở là khoản chi lớn nhất của sinh viên du học Anh. Giá thuê là bao nhiêu tùy thuộc vào nơi bạn sống, loại nhà bạn ở. Nhưng dù sao đi nữa, nó là một số tiền đáng kể trong vòng 1 năm.

  Chính vì vậy, lời khuyên mà ThinkEdu dành cho bạn là khi thuê nhà, hãy mặc cả số tiền ít hơn giá đã quảng cáo. Nếu không mặc cả thuê được với giá rẻ hơn, hãy mặc cả các chi phí liên quan.

  • So sánh giá ở nhiều địa điểm khác nhau: Đó sẽ là căn cứ để bạn thương lượng nếu chủ nhà của bạn tính phí cao hơn giá thị trường. Nếu họ nói không, nghiên cứu của bạn vẫn sẽ giúp bạn có được mức giá tốt nhất cho ngân sách của mình.
  • Khi hợp đồng thuê được gia hạn là thời điểm tốt khác để thương lượng giảm giá (hoặc ngăn chặn bất kỳ sự gia tăng nào). Nếu bạn là một người thuê nhà đáng tin cậy và ngăn nắp, có thể chủ nhà sẽ khuyến khích bạn ở lại – vì vậy bây giờ là lúc để hỏi.

  10.3 Thường xuyên xem xét các loại hóa đơn

  Nếu tiền thuê nhà của bạn chưa gồm hóa đơn, bạn sẽ phải trả tiền cho hệ thống sưởi, nước, internet băng thông rộng và bất kỳ thứ gì khác giúp bạn luôn ấm cúng và hài lòng khi ở nhà. Trên thực tế, mặc dù tiền thuê nhà ‘bao trọn gói’ có vẻ như là một cách tiết kiệm thời gian, nhưng việc phân loại mọi thứ cho chính mình có nghĩa là bạn có thể thường xuyên mua sắm và đổi sang các giao dịch tốt hơn.

  • Nếu bạn không cần một chiếc điện thoại di động mới, hãy tránh xa những hợp đồng đắt đỏ kéo dài hàng năm. Có rất nhiều thẻ sim trả tiền hàng tháng giá rẻ với ưu đãi gọi, nhắn tin và dữ liệu phong phú.
  • Bạn cần có giấy phép truyền hình (£ 150 / năm) để xem các chương trình cùng lúc chúng đang được phát sóng hoặc truyền trực tuyến hoặc để xem bất kỳ chương trình nào của BBC, ngay cả trực tuyến. Bạn không cần giấy phép nếu bạn chỉ xem TV ‘bắt sóng’ (không phải BBC) hoặc các dịch vụ phát trực tuyến theo yêu cầu, hoặc nếu chỗ ở của bạn đã có giấy phép (tức là ký túc xá). Nếu bạn trả tiền cho một giấy phép, nhưng chuyển về nhà vào mùa hè, đừng quên yêu cầu hoàn lại tiền .
  • Dành thời gian một hoặc hai lần một năm để so sánh giá cho tất cả các khoản thanh toán thông thường của bạn. Giá có phù hợp với túi tiền của bạn không? Có cái gì đó rẻ hơn ngoài đó không? Liên hệ với nhà cung cấp của bạn và hỏi xem họ có mức giá tốt nhất hay không, hoặc ghi chú để chuyển khi hợp đồng của bạn kết thúc.

  10.4 Tìm các lựa chọn thay thế rẻ hơn tại siêu thị

  Hầu hết các siêu thị ở Vương quốc Anh đều dự trữ các phiên bản riêng của các mặt hàng phổ biến – mọi thứ từ đồ ăn sẵn đông lạnh đến nồi và chảo để nấu chúng. Chúng thường rẻ hơn nhiều so với các thương hiệu cao cấp. Chúng thường ngon như các loại cao cấp nhưng một phần nhờ vào bao bì không rườm rà nên giá thành rẻ hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ câu chuyện: đôi khi bạn sẽ tìm thấy các mặt hàng có giá thấp hơn chỉ vì chúng ở một khu vực khác của cửa hàng. Ví dụ như tăm bông và bông gòn, thường có giá thấp hơn ở khu trẻ em so với ở khu làm đẹp – vì vậy hãy đến đó trước! Tương tự như vậy, nước ép trái cây hoặc sữa có tuổi thọ cao rẻ hơn so với các mặt hàng cùng loại được bảo quản trong tủ lạnh.

  Cuối cùng, hãy tìm hiểu thời điểm cửa hàng/siêu thị giảm giá hàng hóa. Sau đó, dành thời gian cho chuyến đi mua sắm của bạn để mua các mặt hàng giảm giá.

  11. Dùng phương tiện gì khi du học Anh

  Cho dù bạn sống ở thành phố lớn hay ngoại ô, bạn có thể nhanh chóng đi đến hầu hết các nơi và xem được nhiều thứ trong thời gian du học Anh bằng các phương tiện giao thông khác nhau. Dưới đây là một số phương tiện bạn có thể lựa chọn khi học tập tại Anh.

  • Tàu hỏa: Vương quốc Anh có một mạng lưới xe lửa rộng lớn kết nối các thành phố và thị trấn trên khắp đất nước – ví dụ, chỉ mất hơn hai giờ để đi tàu từ London đến Cardiff và chỉ hơn bốn giờ từ London đến Edinburgh. Sinh viên và bất kỳ ai từ 16 – 25 tuổi đều có thể đăng ký thẻ Railcard 16-25 cho phép bạn tiết kiệm 1/3 chi phí đi lại bằng đường sắt trên khắp Vương quốc Anh.
  • Tàu điện ngầm: London, Glasgow, Liverpool và Tyne and Wear đều có hệ thống tàu điện ngầm tiên tiến. Bạn có thể được giảm giá khi đi tàu điện ngầm nếu có thẻ Student Oyster hoặc thêm thẻ Railcard 16–25 vào thẻ Oyster của mình để được giảm giá thêm.
  • Xe buýt: Hầu hết các thị trấn và thành phố của Vương quốc Anh đều cung cấp dịch vụ xe buýt thường xuyên. Bạn có thể mua vé từ tài xế khi lên xe (ngoại trừ trên một số xe buýt ở London, nơi bạn có thể mua vé trước, sử dụng thẻ du lịch hoặc thẻ Oyster). Đối với các hành trình thông thường, hãy cân nhắc vé theo mùa để tiết kiệm chi phí.
  • Xe khách (xe buýt đường dài): Bạn có thể di chuyển bằng xe khách (xe buýt đường dài) đến hàng trăm thị trấn, thành phố và sân bay của Vương quốc Anh. Nếu bạn ở độ tuổi 16–26 và là sinh viên toàn thời gian, hãy mua thẻ Coachcard từ National Express để tiết kiệm đến 30%.
  • Taxi: Taxi rất dễ tìm thấy ở tất cả các thành phố và thị trấn lớn tại Anh. Như ở tất cả các quốc gia, hãy đảm bảo rằng xe taxi bạn sử dụng là an toàn. Cân nhắc đặt taxi từ một công ty do trường đại học hoặc cao đẳng của bạn giới thiệu.
  • Ô tô cá nhân: Nếu bạn đang cân nhắc việc lái xe ô tô ở Vương quốc Anh, bạn sẽ cần có giấy phép lái xe hợp lệ và bảo hiểm. Chiếc xe cũng phải được đăng ký và đóng thuế. Nếu ô tô của bạn đã hơn ba năm tuổi, bạn phải kiểm tra hàng năm với bài kiểm tra của Bộ GTVT để kiểm tra xem nó có phù hợp với đường không.
  • Xe đạp: Đi xe đạp rất phổ biến ở Vương quốc Anh, đó vừa là một cách tuyệt vời để đi xung quanh thị trấn hoặc thành phố của bạn, vừa tiết kiệm tiền và giữ gìn sức khỏe. Một số thành phố của Vương quốc Anh như London , Liverpool hay Belfast cho phép thuê xe đạp theo chu kỳ. Điều đó có nghĩa là bạn nhận một chiếc xe đạp từ một bến đậu với một khoản chi phí nhỏ và trả nó về một bến đậu ở những nơi khác trong thành phố trong vòng 24 giờ.

  12. Du học Anh qua công ty tư vấn du học, nên hay không?

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Anh, cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, lựa chọn các trung tâm tư vấn du học, phụ huynh và học sinh sẽ nhận được nhiều giá trị như:

  12.1 Lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp

  Các chuyên viên tư vấn sẽ lắng nghe nguyện vọng của phụ huynh và học sinh, sau đó sẽ cùng nhau trao đổi để có thể xác định được trường học, ngành học tốt nhất để nâng cao trình độ học tập của học sinh. Đồng thời, Chúng tôi cũng giúp học sinh lên kế hoạch học tập rõ ràng, phù hợp, đảm bảo học sinh sẽ trải qua một quá trình học tập không phức tạp tại trường đại học đã lựa chọn.

  12.2 Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ

  Lựa chọn đặt niềm tin vào các trung tâm tư vấn đồng nghĩa với việc thay vì phải tự mình chuẩn bị hàng tá giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học, hay tự mình tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau, đôi khi mất nhiều thời gian nhưng vẫn không đầy đủ và hiệu quả thì công việc phức tạp đó đã có trung tâm lo. Nhờ vậy, phụ huynh và học sinh tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho những việc khác.

  12.3 Thông tin đầy đủ, chính xác và cập nhật liên tục

  Các trung tâm tư vấn du học luôn nhanh nhạy trong vấn đề liên quan đến du học tại Anh như: điều kiện nộp đơn nhập học, học bổng tại các trường, các thông tin mới về chính sách visa, chuẩn bị hồ sơ, cơ hội việc làm, cơ hội định cư… Vì vậy, họ sẽ cung cấp cho phụ huynh và học sinh nhưng thông tin chi tiết, những phân tích thấu đáo, những tư vấn hiệu quả về việc lựa chọn trường học nào dựa trên khả năng học tập của từng học sinh cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

  Không chỉ vậy, các trung tâm/công ty thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường học tại Anh. Cho nên, phụ huynh và học sinh sẽ có cơ hội trực tiếp tham gia các buổi hội thảo, nơi đại diện tuyển sinh của các trường cung cấp thông tin về các chương trình học và giải đáp các câu hỏi xung quanh việc học tập tại trường. Qua các buổi tư vấn trực tiếp, phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp và cập nhật các thông tin du học mới nhất.

  Chưa hết, trong suốt quá trình học tập của học sinh, sinh viên tại Anh, các trung tâm luôn duy trì các chính sách ưu đãi và hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên. Trong trường hợp phụ huynh muốn sang thăm con em mình, trung tâm sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc xin visa, thu xếp chỗ ở, đi lại, giúp các gia đình tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền  bạc.

  13. TẠI SAO NÊN CHỌN THINKEDU KHI MUỐN DU HỌC ANH?

  13.1 Bạn sẽ nhận được gì từ ThinkEDU?

  • Lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với trình độ, nguyện vọng, tài chính với bạn
  • Săn được học bổng có giá trị thuận lợi, dễ dàng
  • Hoàn thành hồ sơ xét duyệt nhanh chóng
  • Tỉ lệ xin Visa thành công cao
  • Những hồ sơ khó được xem xét, xử lý nhanh chóng
  • Được đội ngũ chuyên viên tư vấn đồng hành, hướng dẫn qua các quy trình xin thư nhập học, nộp hồ sơ, xin thị thực
  • Mọi thắc mắc về đều được các chuyên gia hàng đầu đã từng là du học sinh tại Anh quốc tư vấn, giúp đỡ, giải đáp.

  13.2 Tại sao ThinkEDU làm được điều đó?

  • Với đội ngũ tư vấn viên và quản lý có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học
  • Đội ngũ chuyên gia hàng đầu đã từng là du học sinh
  • Là một trong những Công ty tư vấn Du học uy tín, tận tâm nhất Việt Nam
  • Sở hữu những mối liên kết mạnh mẽ với nhiều trường Cao đẳng, Học viện, Đại học trên nhiều quốc gia, mang đến những thông tin chính xác, cập nhật mới nhất về các khóa học, học phí, thông tin tuyển sinh từ các trường đối tác.

  13.3 Chứng chỉ tư vấn du học Anh

  Assistant-Award-thinkedu

  British Council Training Suite – Assistant Award

  Certificate-Award-thinkedu

  British Council Training Suite – Certificate Award

  Associate-Award-thinkedu

  British Council Training Suite – Associate Award

  ThinkEdu là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Anh trên toàn quốc. Chúng tôi có một đội ngũ các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, các Cố vấn chuyên nghiệp và các tư vấn viên được đào tạo có thể hướng dẫn sinh viên chọn trường Đại học, khóa học chuyên ngành và hướng dẫn chỗ ở phù hợp với sinh viên.

  Chúng tôi không chỉ là cầu nối giữa sinh viên và các trường Đại học, mà Chúng tôi còn được công nhận để định hình sự nghiệp của những người khao khát. Đặt niềm tin vào Chúng tôi, bạn sẽ nhận chất lượng dịch vụ hàng đầu, quy trình nhập học nhanh nhất cho học viên và những hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình học tập của học sinh.

  Vui lòng liên hệ với Chúng tôi theo:

  Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Giáo Dục Think

  Address: 168 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Phone: 0909 668 772

  Email: info@think.edu.vn

  Website: https://think.edu.vn/

  ThinkEDU – Chắp cánh ước mơ du học của bạn thành hiện thực, mở ra một tương lai tươi sáng!

  nguyenhaothuydung
  Ms.ThuyDung Nguyen có trong tay hơn 16 năm kinh nghiệm về quản lý những công ty đa quốc gia tại Việt Nam, với mong muốn xây dựng cầu nối giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đến với những môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế.

  HỎI ĐÁP DU HỌC ANH QUỐC

  Học Phí Du Học Anh Quốc là bao nhiêu?

  Mức học phí khi tại các trường học Anh quốc dao động từ 12.000 – 40,000 GBP/năm tùy vào chương trình học, bậc học. Thông thường, các khóa học về Khoa học xã hội và nhân văn sẽ có mức học phí thấp hơn so với các ngành Y dược, Luật, MBA, Tài chính, Khoa học. Cụ thể:

  • Chương trình chứng chỉ GCSE (PTTH) khoảng 24,000 – 28,000 GBP/năm
  • Chương trình chứng chỉ A Level khoảng 14,000 – 28,000 GBP/năm
  • Chương trình dự bị đại học khoảng 8,000 – 23,000 GBP/năm
  • Chương trình cử nhân chuyển tiếp khoảng 9,000 – 14,000 GBP/năm
  • Chương trình đại học khoảng 11,000 – 40,000 GBP/năm
  • Chương trình cao học khoảng 11,000 – 40,000 GBP/năm

  *Học phí thay đổi theo từng trường hợp nhất định

  Chi phí du học Anh là bao nhiêu?

  Chi phí đi lại

  Đối với sinh viên sinh sống tại khu vực ngoài London, phương tiện di chuyển chủ yếu là xe buýt, tàu điện ngầm, tàu hỏa. Xe buýt là hình thức di chuyển phổ biến và tiết kiệm nhất, giá vé khoảng 1,50 bảng anh/lượt và 45 bảng anh/tháng (nếu sử dụng thẻ đi lại dành cho sinh viên).

  Ăn uống

  Chi phí ăn uống sẽ phụ thuộc vào thói quen hàng ngày của bạn như tự nấu ăn hay ăn ngoài, mua thức ăn sẵn. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 150 – 250 bảng anh/tháng. Mức chi phí này còn tùy thuộc vào thành phố mà bạn đang sinh sống, giá thực phẩm.

  Chi phí nhà ở

  Có ba loại hình nhà ở dành cho sinh viên phổ biến như: ký túc xá, homestay, thuê nhà riêng.

  • Ký túc xá: 400 – 700 GBP/tháng (đã bao gồm tiền điện, nước, internet, gas, tivi)
  • Homestay: 500 – 700 GBP/tháng
  • Thuê nhà riêng: 250 – 650 GBP/tháng (tùy vào vị trí, cơ sở vật chất của phòng)

  Đồ dùng cá nhân

  Mỗi người sẽ trang bị cho mình những đồ dùng cá nhân riêng như: xà phòng, dầu gội, sữa tắm, bột giặt, kem đánh răng,… , tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và chất lượng sản phẩm mà chi phí này sẽ khác nhau. Trung bình, mỗi năm sinh viên sẽ chi khoảng 1560 – 2940 GBP cho khoản chi phí này.

  Các hoạt động xã hội

  Nếu bạn thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội, thể dục thể thao, giải trí thì bạn sẽ phải dành ra một khoản chi phí nhỏ cho các hoạt động này. Ví dụ, đá bóng, bóng rổ, xem phim, xem ca nhạc, cắm trại, dã ngoại… Trung bình, bạn sẽ mất khoảng 540 – 1320 GBP/năm.

  Phí xin visa du học Anh

  Thông thường, bạn sẽ phải chi khoảng 560 GBP để xin visa du học Anh và 860 GBP đối với visa khẩn (tùy vào tỉ giá, thay đổi của lãnh sự quán).

  Chi phí bảo hiểm

  Trước khi làm hồ sơ du học Anh xin visa bạn cần phải mua bảo hiểm y tế, chi phí khoảng 610 USD (12 tháng). Đối với trường hợp học dưới 6 tháng thì không cần phải mua bảo hiểm y tế.

  Ngoài các chi phí nêu trên, bạn sẽ phải chi một số khoản chi khác như: phí thực tập, tài liệu học tập, văn phòng phẩm, in ấn… Mỗi trường sẽ có mức chi phí này khác nhau.

  Điều kiện du học Anh như thế nào?

  Điều kiện du học Anh như thế nào? Đây là câu hỏi mà ThinkEdu thường xuyên nhận được từ các bạn muốn sang xứ sở sương mù học tập. Vậy hãy cùng ThinkEdu trả lời câu hỏi du học Anh cần những yêu cầu gì trong bài viết này nhé.

  Hotline: 0909 668 772