Du học Anh cấp 2 – 4 điểm đưa học sinh phát triển xuất sắc vượt trội

“Mới tí tuổi đầu, đi học xa nhà thế thì ai chăm nó” – tình thương, sự lo lắng chính là rào cản vô hình khiến nhiều cha mẹ dù có định hướng cho con đi du học Anh nhưng phải đợi đến cấp 3, thậm chí là đại học mới cho con đi du học vì sợ các bạn không biết tự chăm sóc mình. Thực tế cho thấy rằng bố mẹ không phải quá lo lắng khi cho con đi du học Anh cấp 2, bởi vì rời xa vòng tay cha mẹ sớm sẽ giúp các bạn tự lập hơn, trưởng thành hơn và phát triển hơn so với các bạn cùng trang lứa học tập tại Việt Nam.

du-hoc-anh-cap-2

Du học Anh từ cấp 2 sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn

Hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, ThinkEdu hiểu rằng cha mẹ luôn lo lắng khi con xa nhà quá sớm, lại ở một quốc gia rất xa và có lối sống khác hẳn với Việt Nam. Tuy nhiên cha ông ta đã có câu “yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, vậy nên hãy mạnh dạn cho các bạn nhỏ đi du học Anh cấp 2, tạo điều kiện để các bạn có thể xây dựng được cho mình nền tảng tốt nhất cho tương lai.

Vậy, tại sao nên du học Anh từ cấp 2 – Bậc THCS

Du học từ cấp 2 để Tự lập và trưởng thành sớm hơn

Thực tế cuộc sống hiện nay đã chỉ ra rằng cha mẹ vì bao bọc con quá kỹ, vậy nên các bạn đến khi đã bước qua tuổi 18 trưởng thành vẫn không biết tự chăm sóc mình, không biết nấu ăn, không biết giặt giũ quần áo, không biết tự chăm lo cho bản thân khi bị đau ốm…. Vậy nên khi các bạn xa vòng tay cha mẹ, không còn ai lo lắng từng bữa ăn giấc ngủ thì chắc chắn các bạn sẽ phải học cách trưởng thành để có thể tự lo cho bản thân mình. Tạo điều kiện để các bạn tự lập sớm, sẽ giúp các bạn có thể phát huy tối đa những khả năng tiềm ẩn của mình – điều mà khi có người chăm sóc các bạn sẽ ỉ lại và không phát hiện ra mình có những năng lực đó.

Tất cả các trường trung học Anh đều có đội ngũ tình nguyện viên quản lý du học sinh, giúp đỡ và quan tâm chăm sóc đến các bạn trong suốt quá trình học tập. Đối với những bạn ở homestay thì có thêm sự chăm sóc của gia đình bản xứ. Hàng tháng nhà trường đều liên lạc với gia đình để thông báo về tình hình học sinh, cha mẹ có thể chủ động liên lạc với các bạn qua mạng xã hội. Như vậy thì đâu cần lo lắng các bạn sẽ cô độc khi cho các bạn đi du học sớm nữa phải không nào?

Tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới khi du học Anh từ cấp 2

Hệ thống giáo dục của Anh quốc có chất lượng hàng đầu thế giới với hệ thống học tập được thiết kế linh hoạt nhằm giúp trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản cho học sinh, phát triển thế mạnh và khai phá những tiềm năng còn giấu trong mỗi học sinh. Đồng thời cũng rèn luyện cho học sinh tư duy, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày và giúp các bạn định hướng được sở thích và mong muốn nghề nghiệp trong tương lai. Đó là điều mà nền giáo dục Việt Nam chưa làm được.

Chúng ta đều dễ nhận thấy là học sinh các nước phương Tây tự tin, năng động và dám thể hiện bản thân mình hơn so với học sinh tại Việt Nam. Đó là vì phương pháp giáo dục khác biệt nhau rất nhiều. Do vậy hãy tạo điều kiện tốt nhất để các bạn trở thành phiên bản xuất sắc nhất của chính mình nhé.

Mở ra nhiều cơ hội trong tương lai khi du học sớm hơn

Với việc học tập tại quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu tại Anh, du học sinh sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết nhất cho cuộc sống sau này, đồng thời được định hướng nghề nghiệp theo sở thích và thế mạnh của bản thân ngay khi còn học trung học. Nhà trường cũng sẽ định hướng cho học sinh chương trình học phù hợp để có thể vào được các trường cao đẳng, đại học như mong muốn. Điều này giúp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai, đặc biệt khi Anh là quốc gia có nền kinh tế phát triển nằm trong top thế giới thì việc được thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu là vô cùng đơn giản. Với tiền đề đó, du học sinh sẽ có xuất phát điểm cao hơn những học sinh trong nước và có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn trong tương lai.

Mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế khi Du học từ cấp 2

Hàng năm Anh thu hút hàng chục triệu du học sinh khắp thế giới đến học tập. Trong môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc du học sinh sẽ làm quen được với nhiều bạn bè quốc tế hơn, hiểu thêm về nền văn hóa khác của nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là cơ hội quý báu mà những học sinh trong nước không có được.

Có cùng một xuất phát điểm, nhưng phương pháp đào tạo khác nhau thì cũng sẽ mang đến những thành quả khác nhau. Vậy nên thay vì đợi cho đến khi các bạn lớn mới đi du học, thì cha mẹ hãy tạo điều kiện để các bạn được đi du học Anh cấp 2 và phát triển toàn diện nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn du học Anh, hãy liên hệ với ThinkEdu theo số hotline: 0909 668 772 nhé.

4.8/5 - (5 bình chọn)