THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772


  *Sau khi nhận được thông tin của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí

  Du Học Mỹ

  Các bạn trẻ Việt Nam thế hệ 8x, 9x chắc hẳn không còn lạ lẫm với bộ phim Chuyện tình Harvard – câu chuyện lãng mạn của đôi bạn trẻ sinh viên trường Harvard đã nhen nhóm giấc mơ du học Mỹ của nhiều bạn trẻ Việt Nam thời điểm đó.

  Ai cũng đều mơ mộng sẽ có ngày mình được đặt chân đến với ngôi trường cổ kính với khuôn viên rộng vô cùng tận, thư viện với hàng ngàn đầu sách, lớp học với những bạn học xuất sắc nhất thế giới và những hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị…. Nhưng sau khi tìm hiểu mới biết được rằng Harvard chỉ là một phần rất nhỏ của đất nước tuyệt vời này, bên cạnh Harvard là những trường đại học cực đỉnh hàng đầu thế giới mà bất cứ ai cũng đều mong muốn một lần đặt chân đến dù là chỉ để thăm quan.

  Theo con số thông kê mới đây nhất vào năm 2016, Mỹ là đất nước được du học sinh lựa chọn du học nhiều nhất, chiếm tới 48% trong tổng số quốc gia được đưa ra khảo sát. Vị trí dẫn đầu của Mỹ đã được giữ vững trong suốt gần 20 năm qua, dù con số hàng năm có nhiều sự thay đổi nhưng vị trí số 1 vẫn được giữ nguyên. Lượng du học sinh Việt Nam du học Mỹ đứng thứ 3 trong số các nước đang được lựa chọn để học tập tại nước ngoài, đứng sau du học Nhật Bản (38.000 người) và du học Úc (31.000 người) theo thống kê vào tháng 11/2016.

  Số lượng du học sinh việt nam ở nước ngoài

  Số lượng du học sinh việt nam ở nước ngoài. (Nguồn VNExpress)

  Số lượng sinh viên quốc tế ở Mỹ

  Số lượng sinh viên quốc tế ở Mỹ

  Vì sao du học sinh quốc tế và Việt Nam lại lựa chọn đất nước của tượng Nữ thần tự do để học tập? Đất nước này đã và đang làm được những gì để có được sự tin tưởng của các bạn trẻ trên toàn thế giới?

  Vì sao du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế?

  Mỹ – Đất nước của sự tự do

  Nhắc đến nước Mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến một đất nước phát triển nhất thế giới, văn minh và tự do. Công dân Mỹ được bảo vệ quyền tự do tối đa mà không một đất nước nào trên thế giới mang lại cho bạn.

  Tượng nữ thần tự do - Biểu tượng của nước Mỹ

  Tượng nữ thần tự do – Biểu tượng của nước Mỹ

  Quyền tự do cá nhân

  Trên nước Mỹ, dù bạn người nhập cư, du học sinh quốc tế hoặc khách du lịch…. Bạn đều có được quyền tự do cá nhân và bình đẳng như người bản địa nơi đây. Bạn có thể nói những gì bạn muốn, làm bất cứ những bạn thích chỉ cần là những điều không vi phạm pháp luật. Tự do cá nhân được chính phủ Mỹ bảo vệ, nhờ vậy đã thúc đẩy sự cạnh tranh giữa những người đang sinh sống tại đất nước rộng lớn này và mang lại những giá trị tốt đẹp cho đất nước, góp phần đưa nước Mỹ đứng vững ở vị trí cường quốc số 1 thế giới.

  Quyền tự do tín ngưỡng

  Mỹ là một trong những quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất thế giới, bởi vì đây là đất nước của những người nhập cư. Kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 cho đến nay, nước Mỹ đã đón nhận hàng triệu người nhập cư trên khắp thế giới với nhiều quốc tịch, tôn giáo khác nhau. Vì vậy Mỹ hiện có rất nhiều công dân với những tôn giáo khác nhau cùng chung sống hòa bình với nhau trong cùng một khu vực như: đạo Tin lành, Công giáo, Do Thái, Phật giáo…. Tại Mỹ mọi người đều được tự do thể hiện tín ngưỡng và tôn giáo của mình trong cộng đồng, vì vậy đây là quốc gia lý tưởng cho nhiều du học sinh quốc tế đặc biệt là du học sinh đến từ Trung Đông. Đây là đất nước tuyệt vời để du học sinh Mỹ có cơ hội tìm hiểu những tôn giáo khác nhau trên toàn thế giới, điều mà những du học sinh Nhật hay Đức, Ý… không có được.

  Quyền tự do ngôn luận

  Tự do ngôn luận, điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn nhưng bị hạn chế bởi chính sách riêng của mỗi nước. Vì thế đối với những bạn trẻ theo chủ nghĩa tự do, Mỹ là lựa chọn tuyệt vời nhất để có thể phát biểu những ý kiến của mình. Tại Mỹ, bạn được quyền nói những gì bạn thích mà không lo lắng sẽ “đụng chạm” đến danh dự và nhân phẩm của những người đứng đầu đất nước, danh nhân văn hóa thế giới…. Thậm chí những câu chuyện về nhà cầm quyền Mỹ, nội bộ chính trị quốc gia… cũng được đưa lên màn ảnh và công chiếu trên toàn thế giới. Điều tuyệt vời này chắc chắn bạn sẽ không được trải nghiệm tại Việt Nam, Úc hay Singapore và rất nhiều nhiều đất nước khác trên thế giới.

  Tiếng nói của công dân Mỹ đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nước Mỹ như ngày hôm nay

  Tiếng nói của công dân Mỹ đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nước Mỹ như ngày hôm nay

  Quyền tự do và bình đẳng lựa chọn nhà cầm quyền

  Du học sinh Việt Nam sau khi đã tốt nghiệp và ở lại định cư tại Mỹ, đáp ứng đủ các điều kiện về quyền công dân tại đất nước này sẽ có quyền lựa chọn nhà cầm quyền tại Mỹ bình đẳng như công dân bản địa Mỹ. Đó là cơ hội để công dân thể hiện mong muốn của mình về một chế người sẽ đứng đầu đất nước và mang lại quyền lợi cho họ. Đây là điều tuyệt vời mà du học sinh tại rất nhiều đất nước phát triển không có được. Chính vì vậy nên có rất nhiều du học Việt tại Mỹ đã lựa chọn nơi đây để cống hiến tài năng của mình, bởi vì họ biết những cố gắng đó sẽ được công nhận và đền đáp xứng đáng. Và không chỉ du học sinh, rất nhiều doanh nhân Việt Nam thành công, nhiều người nổi tiếng của giới showbiz cũng lựa chọn Hoa Kỳ là đất nước để định cư trong gần chục năm trở lại đây.

  Đất nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới

  Những ai hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chắc hẳn sẽ biết đến câu nói của các nhà kinh tế học: “Khi nước Mỹ hắt xì hơi, cả thế giới đều bị cảm lạnh”. Đó là một câu nói vui nhưng lại vô cùng chính xác về tầm ảnh hưởng của nước Mỹ đối với nền kinh tế thế giới. Suốt gần một thế kỷ qua, Mỹ luôn là quốc gia đứng đầu thế giới, mọi biến động dù là nhỏ nhất của cường quốc kinh tế lớn nhất này đều khiến thế giới, đặc biệt là những nền kinh tế nhỏ như Việt Nam phải chao đảo.

  Nói nền kinh tế nước Mỹ, không cần phải đưa ra những con số cụ thể. Chỉ cần nhìn vào những thứ chúng ta đang sử dụng hàng ngày như: máy tính, internet, mạng xã hội…. Tất cả đều được bắt đầu từ Mỹ và được đến hơn 90% dân số trên thế giới sử dụng. Những tỷ phú hàng đầu thế giới phần lớn đều đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

  Chính vì vậy lựa chọn Mỹ để học tập, du học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia kinh tế, tài chính hàng đầu thế giới; học hỏi, quan sát và có cơ hội làm việc cũng với những chuyên gia tài giỏi nhất thế giới từ đó tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho tương lai sau khi tốt nghiệp. Những cơ hội quý báu đó không phải ai cũng có được trong đời, chỉ có những người thực sự may mắn, lựa chọn cho mình con đường đúng đắn và nỗ lực hết mình mới có được.

  Đất nước sản sinh ra nhiều nhân tài vĩ đại nhất thế giới

  Trong danh sách 100 nhân vật quan trọng nhất thế kỷ 20 do tạp chí Time công bố vào năm 1998, có rất nhiều cái tên nổi danh của nước Mỹ trong tất cả các lĩnh vực: những nhà lãnh đạo và cách mạng, giới nghệ thuật và giải trí, nhà xây dựng và sáng tạo, nhà khoa học và tư tưởng, người hùng và những thần tượng.

  Những cái tên nổi tiếng như: Ronald Reagan – Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ; Eleanor Roosevelt – đệ nhất Phu nhân của Tổng thống Franklin D. Roosevelt Hoa Kỳ; Aretha Franklin – ca sĩ, nhạc sĩ và nghệ sĩ piano có trên 18 giải Grammys danh giá, với danh hiệu “Bà hoàng nhạc Soul”; Walt Disney – nhà sản xuất phim, đạo diễn, người viết kịch bản phim, diễn viên lồng tiếng và họa sĩ phim hoạt hình; Marilyn Monroe – nữ diễn viên, biểu tượng sex và hình tượng pop nổi tiếng của nước Mỹ thế kỷ 20… và còn rất, rất nhiều cái tên khác nổi tiếng của nước Mỹ góp mặt danh sách này.

  Những cái tên nổi tiếng đó đều được trưởng thành từ nền giáo dục và sự hòa trộn văn hóa Mỹ. Những điều các vĩ nhân Mỹ để lại đang được thế hệ trẻ Mỹ kế thừa và phát huy, du học sinh Việt Nam và quốc tế đến với Mỹ cũng đều được thừa hưởng nền giáo dục và an sinh xã hội tuyệt vời đó. Cơ hội tuyệt vời để có thể vươn mình sáng vai cùng bạn bè cường quốc năm châu, chắc chắn là điều mọi du học sinh Việt Nam đều mong muốn đến Mỹ để thực hiện giấc mơ đó.

  Nền văn hóa đa dạng

  Là đất nước nhập cư nên nền văn hóa của người Mỹ vô cùng đa dạng. Nền văn hóa phương Tây, kết hợp với nền văn hóa của các nước phương Đông, châu Phi di cư đến đã mang đến sự đa dạng vô cùng đặc sắc của Mỹ. Hòa lẫn nhưng không hòa tan, mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, mỗi tôn giáo đều có những nét đặc sắc riêng mang đến cho nước Mỹ nền văn hóa đa dạng bậc nhất thế giới.

  Một đất nước đa sắc tộc!

  Một đất nước đa sắc tộc!

  Đến với Mỹ là cơ hội để du học sinh Việt Nam tìm hiểu, giao lưu và khám phá nền văn hóa đa dạng và đặc sắc đến từ nhiều vùng đất trên thế giới mà bạn không có cơ hội đặt chân đến. Những kiến thức thú vị đó có lẽ nếu không đến Mỹ có lẽ cả đời bạn có đọc sách hay tìm hiểu trên internet thì cũng không thể biết hết được.

  Những vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ

  Nếu bạn nghĩ Mỹ chỉ có nền kinh tế phát triển với những tòa nhà cao ốc, khu vui chơi nghỉ dưỡng sang trọng, kinh đô điện ảnh Hollywood xa hoa nhất thế giới thì bạn đã lầm. Bởi vì với một đất nước gồm 50 bang rộng lớn, Mỹ có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên đẹp đẽ khiến bạn không thể không trầm trồ ngưỡng mộ trước những ưu ái mà thiên nhiên bạn cho nơi đây.

  Hẻm núi Grand Canyon – 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới với những dãy núi già kéo dài đến vô tận, có khả năng đổi màu kỳ lạ theo ánh sáng mặt trời và thời tiết. Hồ Mono với những tháp đá “ngưng lôi thạch” tuyệt đẹp, có hình dáng như một hành tinh bên ngoài Trái đất. Thác nước Niagara – thác nước tự nhiên lớn nhất thế giới gồm 3 thác riêng biệt, là biên giới tự nhiên giữa Mỹ và Canada. Vườn quốc gia Yellowstone – vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới được thành lập vào ngày 1/3/1872, hiện tại đây có đến 2/3 loài vật trên thế giới đang sinh sống bên trong vườn quốc gia, phân bố đều trong khu vực có diện tích rộng lớn với những suối nước nóng, núi lửa đang hoạt động và nhiều hồ nước rộng lớn, tuyệt đẹp.

  Vườn quốc gia Yellowstone – vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới

  Vườn quốc gia Yellowstone – vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới

  Liệu nếu không lựa chọn đến đây theo học, có bao nhiêu % cơ hội bạn có thể đặt chân đến đất nước này và tận mắt khám phá cảnh đẹp của những vùng đất tuyệt vời đó? Chắc chắn rằng cơ hội bạn đến được Mỹ vô cùng nhỏ, cho dù bạn có thể đến Mỹ để công tác trong công việc, nhưng thời gian để đi du lịch như thời sinh viên là không có, vì lúc đó bạn sẽ vô cùng bận rộn với núi công việc khổng lồ của mình. Vì vậy du học Mỹ chính là lựa chọn thông minh nhất, vừa để được theo học nền giáo dục xuất sắc nhất thế giới, vừa có cơ hội để đi đến những vũng đất tuyệt đẹp của nơi đây.

  Nhưng trên tất cả đó chỉ là yếu tố phụ để các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn Mỹ để học tập, nguyên nhân chính để Mỹ trở thành bước đệm chuẩn bị cho tương lai của du học sinh đó chính là nền giáo dục nơi đây – hệ thống giáo dục xuất sắc nhất trên thế giới, nơi mang đến cho nhân loại những thiên tài có khả năng làm thay đổi cả thế giới.

  Ưu điểm khi du học Mỹ

  • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

  Mỹ là quốc gia có rất nhiều chính sách ưu tiên dành cho giáo dục trong suốt nhiều năm qua, vì vậy chất lượng giáo dục tại đây luôn đứng đầu trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Với hơn 4.500 trường đại học và cao đẳng trên khắp 50 bang, hàng năm Mỹ thu hút hàng ngàn du học sinh xuất sắc đến từ khắp các nước trên thế giới.

  Theo thống kê ngày 14/6/2017 của Times Higher Education (THE) về kết quả xếp hàng các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới năm 2017. Trong top 10 trường đại học chất lượng nhất toàn cầu, Mỹ góp mặt đến 8 trường đại học. Cụ thể:

  Bảng xếp hạng các trường trên thế giới

  Bảng xếp hạng các trường trên thế giới (Lưu ý: Bảng xếp hạng thay đổi thường xuyên)

  • Đại học Harvard: số 1
  • Học viện công nghệ Massachusetts: số 2
  • Đại học Stanford: số 3
  • Đại học California tại Bereley: số 6
  • Đại học Princeton: số 7
  • Đại học Yale: số 8
  • Đại học Chicago: số 9
  • Học viện công nghệ California: số 10

  Trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới Mỹ chiếm đến gần 50% với 42 trường. Trong số đó 7/8 trường thuộc nhóm trường Ivy League – nhóm trường nổi danh bởi học thuật và các thành tích thể thao đều nằm trong top 100. Cụ thể Đại học Columbia đứng ở vị trí số 14, Đại học Pennsylvania xếp số 19, Đại học Cornell xếp số 23 và Đại học Brown đứng ở vị trí 61.

  Những con số trên đã nói lên chất lượng đào tạo tại Mỹ quá xuất sắc. Hàng năm các trường đại học và cao đẳng Mỹ cấp chứng chỉ, bằng cử nhân, học vị thạc sĩ và tiến sĩ cho hàng trăm ngàn sinh viên với nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, công nghệ thông tin, vật lý hạt nhân, khoa học sáng tạo… và tất cả những bằng cấp của Mỹ đều được công nhận trên toàn thế giới.

  Lựa chọn Mỹ để du học, du học sinh quốc tế có nhiều cơ hội hơn để học tập và chuẩn bị nền tảng kiến thức cũng như kinh nghiệm để chuẩn bị cho mục tiêu của tương lai của mình. Bằng cấp được quốc tế công nhận sẽ là tấm visa tốt nhất để chắp cánh cho những ước mơ của các bạn trẻ Việt Nam bay cao hơn và xa hơn đến khắp mọi miền trên thế giới.

  • Nhiều lựa chọn học tập

  Với số lượng các trường đại học và cao đẳng lớn trên khắp đất nước, du học sinh quốc tế đến với Mỹ có rất nhiều sự lựa chọn để có thể theo học chuyên ngành mình yêu thích. Các bạn có thể theo học kinh tế, chính trị, khoa học, công nghệ…. Các bạn cũng có thể thỏa sức lựa chọn trường công hay trường tư, đại học hay cao đẳng, viện nghiên cứu… đồng thời các bạn có thể lựa chọn học thực hành, lý thuyết hay kết hợp giữa thực hành và lý thuyết.

  Nhiều lựa chọn để theo học sẽ giúp các bạn du học sinh có thể phát huy tối đa thế mạnh của bản thân mình, khám phá ra những ưu điểm tiềm ẩn của bạn mà nền giáo dục kém phát triển trong nước không thể mang lại được. Tuy nhiên để có thể làm được điều đó, bạn cần phải có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn cần hiểu được khả năng của mình đến đâu, tìm hiểu nhiều thông tin và nhờ những chuyên gia tư vấn tại các tổ chức tư vấn du học như Thinkedu hỗ trợ để có được quyết định chính xác nhất cho bản thân mình.

  • Giáo dục kết hợp giữa khoa học xã hội và tự nhiên

  Một điều đặc biệt chỉ có ở giáo dục Mỹ, đó là các trường đại học không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên ngành bạn lựa chọn theo học, mà còn cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích khác về mặt khoa học và tự nhiên. Các sinh viên theo học tại các cơ sở giáo dục bậc cao ngoài học chuyên ngành lựa chọn còn phải tham gia các khóa học về nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này sẽ giúp du học sinh Mỹ có được kiến thức toàn diện về mọi mặt trong cuộc sống, tránh tình trạng đào tạo lệch như các trường đại học trong nước và phần đông các nước khác trên thế giới.

  Ngoài ra, sinh viên và du học sinh quốc tế tại Mỹ còn có quyền được chuyển từ trường này sang trường khác sau khi hoàn thành 2 năm học đầu tiên tại một trường. Chính sách đặc biệt này cho phép sinh viên lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt hơn và phù hợp hơn với khả năng, giúp cho sinh viên có được nhiều kiến thức bổ ích cần thiết phù hợp với mục tiêu và định hướng của mỗi người.

  • Tiếp cận với công nghệ mới và tiên tiến nhất

  Với nền kinh tế phát triển nhất thế giới, các trường đại học Mỹ tự hào luôn cung cấp cho sinh viên những công cụ hỗ trợ học tập tốt nhất. Bạn không cần phải là sinh viên của những ngành liên quan đến khoa học và kỹ thuật, bạn vẫn có cơ hội tiếp xúc với những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và các ngành liên quan khác. Đó là điều kiện tuyệt vời để sinh viên tiếp thu cái mới và vận dụng linh hoạt vào học tập cũng như trong cuộc sống. Vì vậy sinh viên Mỹ sau khi tốt nghiệp ra trường luôn có trong mình những kỹ năng cần thiết và khả năng sử dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật mới nhất để phục vụ cho công việc.

  Đó là điều mà nếu bạn lựa chọn du học tại những quốc gia có nền kinh tế kém phát triển hơn, bạn sẽ không có cơ hội để tận hưởng những tiện ích về giáo dục giống như Mỹ mang lại.

  • Nhiều dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

  Phần lớn các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đều có phòng sinh viên quốc tế để hỗ trợ du học sinh quốc tế hòa nhập với môi trường học tập, môi trường sống văn hóa đa dạng của người Mỹ. Du học sinh quốc tế sau khi nhập học sẽ được tham gia vào chương trình định hướng toàn diện – nơi giúp giải đáp những vấn đề thắc về visa, tài chính, cơ hội tìm việc, vấn đề y tế sức khỏe…. Mặc dù những vấn đề này các tổ chức du học như Thinkedu đều cung cấp cho du học sinh trước khi lên đường du học, nhưng khi vào nhập học các bạn sẽ một lần nữa được tư vấn về điều này. Đây là chương trình vô cùng hấp dẫn chính phủ và các trường đại học, cao đẳng Mỹ dành cho du học sinh quốc tế.

  Bên cạnh đó, các trường đại học và cao đẳng Mỹ cũng có có những chương trình hỗ trợ tài chính cho các sinh viên quốc tế xuất sắc theo hình thức trao học bổng. Những suất học bổng này sẽ hỗ trợ du học sinh quốc tế rất nhiều trong việc đóng học phí và trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

  Hệ thống giáo dục Mỹ

  Các cấp bậc giáo dục tại Mỹ

  • Cấp bậc tiểu học và trung học

  Bậc tiểu học và trung học tại Mỹ kéo dài 12 năm, từ lớp 1 – lớp 12. Học sinh Mỹ bắt đầu đi học từ năm 5 – 6 tuổi, giống như học sinh tại Việt Nam.

  Thông thường phụ huynh quốc tế và Việt Nam thường gửi con em mình đến Mỹ học từ năm lớp 11 và lớp 12 để chuẩn bị cho việc lên cao đẳng, đại học tại Mỹ. Tuy nhiên, đối với một số phụ huynh có định hướng cho con đi du học từ đầu có thể gửi con đến Mỹ học từ năm lớp 6, lớp 7 hoặc thấp hơn.

  • Cao đẳng – Đại học – Sau đại học

  Cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề: Những trường cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề thường cung cấp những cương trình đào tạo ngắn hạn khoảng 2 năm hoặc ít hơn để cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cụ thể về một nghề nghiệp nào đó.

  Cao đẳng cộng đồng: Trường cao đẳng cộng đồng có thể là trường công hoặc trường tư và có liên kết chặt chẽ với các bên liên quan. Học phí tại cao đẳng cộng đồng thấp hơn so với học phí tại các trường cao đẳng có liên kết với các trường đại học cho phép sinh viên chuyển tiếp lên đại học và theo học năm thứ 3 của chương trình đại học.

  Đại học tư: Trường đại học tư là những trường lấy kinh phí từ các nguồn tài trợ, học phí, trợ cấp và đóng góp từ các cựu sinh viên. Các trường này thường có lượng sinh viên theo học ít hơn so với các trường đại học tiểu bang.

  Đại học tiểu bang: Các trường đại học tiểu bang được thành lập và cấp kinh phí bởi chính phủ Mỹ. Trường đại học tiểu bang thường có học phí thấp hơn các trường tư và các sinh viên nội bang thường phải trả học phí thấp hơn so với sinh viên ngoại bang. Du học sinh quốc tế thừng bị phân vào nhóm sinh viên ngoại bang và phải đáp ứng những tiêu chuẩn tuyển sinh cao học sinh viên nội bang.

  Chi phí du học Mỹ của du học sinh quốc tế

  Nước Mỹ với nền kinh tế phát triển và những hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong suốt quá trình học, vì vậy chi phí dành cho du học sinh Mỹ luôn đắt hơn so với du học sinh Canada, du học sinh Úc…. Đối với các trường top, học phí sẽ đắt hơn so với các trường bậc trung. Các trường tư sẽ tốn nhiều học phí hơn so với trường công.

  Theo con số mà ThinkEDU tham khảo từ tổ chức hỗ trợ sinh viên College Board, học phí trung bình của du học sinh tại các trường công trung bình là 22,958$/năm; còn tại các trường tư nhỉnh hơn một chút là 31,231$/năm.

  Ngoài học phí thì mức chi phí sinh hoạt hàng năm cho sinh viên sẽ rơi vào khoảng hơn 10.000$/năm và khoảng hơn 1.000$ chi phí cho sách vở và các dụng cụ học tập.

  Để giải quyết vấn đề chi phí học phí khi du học Mỹ, du học sinh có thể săn các suất học bổng được cấp bởi chính các trường mình có ý định theo học hoặc các tổ chức phi chính phủ.

  Các suất học bổng du học Mỹ

  Để hoàn thành giấc mơ Mỹ, ngoài việc du học tự túc các bạn trẻ có thể săn những suất học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế như sau:

  • Học bổng Fullbright
  • Học bổng WIGH của Đại học Harvard dành cho sinh viên quốc tế
  • Học bổng Nhà Lãnh đạo thế giới của Đại học Mỹ
  • Chương trình học bổng VEF
  • Học bổng của Quỹ Ford

  Ngoài ra còn có rất nhiều suất học bổng của các trường đại học, cao đẳng dành cho du học sinh quốc tế. Các bạn hoàn toàn có thể tìm được thông tin tại mục này của chúng tôi hoặc nhờ các chuyên gia của Thinkedu hỗ trợ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

  Tại sao nên chọn ThinkEDU khi muốn du học Mỹ

  Bạn chưa tìm được trường học phù hợp với trình độ của mình?

  Thinkedu sẽ cùng bạn kiểm tra trình độ và những khả năng bạn có. Từ đó với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học và những chuyên gia hàng đầu đã từng là du học sinh Mỹ, Thinkedu sẽ đưa ra cho bạn những phương án lựa chọn phù hợp nhất với trình độ và điều kiện của bạn một cách Miễn Phí. Lựa chọn được ngôi trường phù hợp sẽ giúp bạn theo kịp chương trình học tại đây và phát huy được tối đa những khả năng tiềm ẩn mà chính bạn chưa hề biết.

  Bạn chưa dự tính được chi phí du học tại Mỹ?

  Thinkedu với đội ngũ chuyên từng du học Mỹ và những mối quan hệ tại Mỹ, sẽ tìm hiểu giúp bạn mức học phí tại trường bạn dự định theo học, chi phí ăn ở tại ký túc xá, chi phí sinh hoạt và một số chi phí khác. Với những thông tin chính xác được cập nhật mới nhất, bạn và gia đình sẽ biết được cần phải chuẩn bị ra sao khi quyết định du học Mỹ.

  Bạn chưa biết cách xin visa du học Mỹ?

  Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực du học với hàng ngàn bạn trẻ du học thành công tại nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Mỹ. Thinkedu tự tin giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn gặp phải khi xin visa du học Mỹ. Bạn chỉ cần đến với Thinkedu và nói với Thinkedu những vấn đề bạn đang gặp phải, đội ngũ chuyên gia sẽ giúp bạn xử lý và đưa con đường du học Mỹ của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Thinkedu – Công ty tư vấn du học chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam luôn sẵn sàng giúp bạn vươn cao hơn, bay xa hơn đến khắp mọi miền trên thế giới.

  Hotline: 0909 668 772