THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772


  *Sau khi nhận được thông tin của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí

  Du Học Singapore

  Singapore – Quốc đảo sư tử với diện tích 705km2 nhưng đã khiến tất cả các nước trên thế giới phải ngả mũ kính phục bởi tốc độ phát triển thần kỳ của mình trong vòng 50 năm qua.

  Singapore đã trở thành điểm sáng không chỉ riêng của Đông Nam Á mà còn là của các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Chính vì vậy ngày càng nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam lựa chọn Singapore trở thành điểm dừng chân trong cuộc hành trình chinh phục tri thức của đời người.

  Du học Singapore

  Vậy những bạn trẻ đang có dự định du học Singapore – Các bạn hiểu được bao nhiêu về đất nước các bạn muốn đến học tập? Các bạn đã tự trả lời được cho mình câu hỏi vì sao các bạn quyết định sẽ đến với đất nước nhỏ xinh này để học tập? Nếu các bạn vẫn chưa thể trả lời được hai câu hỏi trên, hãy để Thinkedu trả lời giúp các bạn nhé.

  Vì sao du học Singapore lại trở thành lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam?

  Lựa chọn bất kỳ đất nước nào để du học, yếu tố đầu tiên du học sinh tìm hiểu luôn là nền giáo dục của đất nước đó như thế nào, có đáp ứng được kỳ vọng của bạn về chương trình đào tạo chất lượng ngang tâm quốc tế hay không, lĩnh vực bạn lựa chọn theo học có phải là thế mạnh đào tạo của đất nước đó hay không…. Có rất nhiều vấn đề cần phải tìm hiểu về nền giáo dục của một quốc gia, hiểu rõ được nơi mình muốn đến, hiểu rõ được những gì mình sẽ nhận được đó sẽ là hành trang vững chắc nhất bạn có được trước khi đi du học. Và đối với nền giáo dục Singapore, dưới đây là những ưu điểm nổi trội mà nền giáo dục của quốc đảo sư tử đã và đang có được.

  Hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng

  Với những chính sách ưu tiên hàng đầu cho nền giáo dục, 10 năm trở lại đây Singapore nổi lên như một cường quốc hàng đầu của châu Á và thế giới về nền giáo dục chất lượng bậc nhất. Giáo dục của Singapore được đánh giá là chất lượng châu Âu giữa lòng châu Á với các chương đào tạo chịu ảnh hưởng lớn từ nền giáo dục Anh – cường quốc có nền giáo dục chất lượng tốt thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Với những yếu tố tác động sâu sắc đến từ Anh và các nước có nền giáo dục chất lượng khác như Úc, Canada, Mỹ nên các chương trình đào tạo của Singapore đều rất chuyên sâu và bằng cấp tại nhiều trường Singapore được công nhận quốc tế. Du học sinh quốc tế và sinh viên bản địa tại Singapore hoàn toàn có thể lấy được bằng tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới theo hình thức liên kết với các trường đại học lớn tại Mỹ, Anh…. Đó là cơ hội tuyệt vời chỉ có tại Singapore, hệ thống giáo dục liên kết cho phép sinh viên được cấp bằng từ các cường quốc giáo dục trên thế giới mà không cần phải đến trực tiếp những đất nước đó để theo học. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập trong quá trình du học.

  Hệ giáo dục tại Singapore dù là trường công hay trường tư đều phải được kiểm định chất lượng giáo dục rõ ràng. Nếu du học sinh quốc tế theo học tại các trường công lập của Singapore thì bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ có giá trị quốc tế, cơ hội xin việc là khá cao. Còn nếu bạn theo học các trường tư thì bằng cấp có giá trị quốc tế, thậm chí ngang bằng giá trị của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Anh như: Harvard, Chicago, Yale, Oxford, Cambride…. Đồng thời sinh viên quốc tế tại Singapore sẽ có cơ hội chuyển tiếp đến các trường đại học được liên kết để tiếp tục sang trường đó để theo học và bổ sung kiến thức cho mình.

  Theo quy định của chính phủ Singapore, tất cả các trường tư tại đất nước này đều phải đăng ký với Hội đồng giáo dục để có thể hoạt động tại đây. Hội đồng giáo dục tư nhân sẽ cung cấp chứng chỉ EduTrust cho các trường – đây là chứng chỉ tự nguyện dành cho những tổ chức giáo dục đáp ứng được điều kiện tuyển sinh và giảng dạy học sinh, sinh viên quốc tế. Chứng chỉ EduTrust có giá trị cao nhất là 4 năm và thấp nhất là 1 năm. Trong khoảng thời gian chứng chỉ còn hiệu lực, nếu trường đó không giữ vững được chất lượng, đáp ứng được quyền lợi về học phí của học sinh, sinh viên và đảm bảo về chất lượng quản lý của trường cũng như các dịch vụ khác cung cấp cho học sinh, sinh viên thì chứng chỉ EduTrust sẽ bị thu hồi. Với chứng chỉ EduTrust, chắc hẳn các phụ huynh sẽ rất yên tâm về chất lượng của những ngôi trường mà con em mình sẽ theo học.

  Cho dù là trường công hay trường tư, mọi cơ sở đào tạo giáo dục tại Singapore đều được trang bị những công cụ học tập hiện đại và tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ vậy du học sinh quốc tế tại Singapore ra trường có đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để phục vụ đắc lực cho công việc.

  Theo bảng xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education 2016 – 2017, Singapore có góp mặt 2 cái tên góp mặt trong top 100 bao gồm: Đại học Quốc gia Singapore đứng ở vị trí 24, Đại học công nghệ Nanyang đứng ở vị trí số 54. Bên cạnh đó có rất nhiều trường đại học quốc tế Đại học Chicago (Mỹ), Viện công nghệ Massachussetts (MIT), Đại học Insead (Pháp)… đã thành lập các trung tâm giáo dục và nghiên cứu tại Singapore. Đó là cơ hội tuyệt vời để du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh đến từ Việt Nam có thể học tập và quan sát để học hỏi những kiến thức bổ ích đến từ các giáo sư hàng đầu của những nền giáo dục chất lượng nhất thế giới. Không cần phải đi đâu xa những vẫn tích lũy được cho mình những kiến thức và kinh nghiệm quý báu, đó là điều may mắn chỉ có du học sinh tại Singapore có được.

  Hệ thống giáo dục linh hoạt

  Bên cạnh chất lượng, hệ thống giáo dục tại Singapore được đánh giá linh hoạt hơn rất nhiều so với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng có thể rút ngắn thời gian học tập xuống còn từ 2 – 3 năm với hệ đại học, cao đẳng; 1 – 1,5 năm với hệ đào tạo sau đại học. Thời gian học tập tại Singapore ngắn là bởi thay vì 2 kỳ học như Mỹ, Úc, sinh viên Singapore phải học 3 học kỳ, thời gian nghỉ hè cũng ngắn hơn so với du học sinh các nước khác rất nhiều. Điều này giúp du học sinh quốc tế có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí du học hơn. Quan trọng hơn du học sinh có thể sớm thực hiện được ước mơ của mình so với du học sinh các nước khác từ 1 – 2 năm.

  Nền giáo dục Singapore gồm 5 cấp học, cụ thể như sau:

  • Bậc tiểu học: Chương trình chính của bậc tiểu là tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ. Học sinh cũng sẽ được học một số môn khác như thủ công, âm nhạc, mỹ thuật…. Phụ huynh quốc tế đặt ra mục tiêu cho con em mình du học tại Singapore từ khi còn nhỏ hoàn toàn có thể gửi con theo học từ bậc tiểu học để bé quen dần với nền giáo dục và phương pháp học tập tại đây.
  • Bậc trung học: Ngoài tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ, học sinh trung học sẽ học thêm toán, khoa học và nhân văn. Sau khi hoàn thành ½ thời gian học trung học, học sinh sẽ được phân ban học tập theo trình độ học tập phù hợp. Đối với du học sinh quốc tế, nếu muốn theo học bậc trung học tại các trường công thì cần phải trải qua một kỳ thi đầu vào đánh giá chất lượng; còn với trường tư thì không. Sau khi kết thúc bậc trung học cơ sở, học sinh tại Singapore sẽ phải trải qua kỳ thi lấy chứng chỉ GCE “O” (O Level) được cấp bởi Bộ giáo dục Singapore và Đại học Cambride. Đó là tấm visa tuyệt vời để học sinh Singapore và du học sinh quốc tế đến theo học tại Đại học Cambride nói riêng và các trường đại học chất lượng khác trên toàn cầu nói chung.
  • Bậc tiền đại học: Thời gian đào tạo của bậc tiền đại học kéo dài từ 2 – 3 năm nhằm chuẩn bị kiến thức cho bậc đại học. Để tốt nghiệp được bậc tiền đại học, học sinh cần phải có đượng bằng GCE “A“ (A Level). Bằng này được công nhận trên toàn thế giới là căn cứ để xét tuyển vào các trường đại học trên toàn thế giới.
  • Bậc đại học, cao đẳng: Hệ đại học và cao đẳng tại Singapore thường chú trọng nhiều đến thực tiễn hơn là học lý thuyết. Chính vì vậy du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội được học tập và tích lũy nhiều kinh nghiệm từ thực tế, từ đó có được những kiến thức quý báu để chuẩn bị cho nghề nghiệp sau này.
  • Bậc đại học, sau đại học: Các trường đại học tại Singapore sẽ đảm nhận nhiệm vụ đào tạo sau đại học. Hệ thống các trường đại học công lập và tư thục dày đặc sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên, nghiên cứu sinh. Kết hợp với đó các trường đại học hàng đầu Singapore thường xuyên mời các giáo sư giỏi đến từ các trường đại học hàng đầu như: Harvard, Yale, Chicago, Cambride…. đến để giảng dạy. Đó là cơ hội tuyệt vời để du học sinh quốc tế có thể gặp gỡ và đón nhận kiến thức từ những giáo sư bậc thầy trên toàn thế giới.

  Sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính

  Tại Singapore, có bốn dân tộc có số dân đông đúc nhất là Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc và Singapore nên tiếng Anh được sử dụng tại đất nước này được gọi là Singlish. Người dân giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, các hoạt động vui chơi giải trí sử dụng tiếng Anh, biển chỉ đường dùng tiếng Anh…. Chính vì vậy khi du học sinh quốc tế theo học tại đây sẽ có cơ hội trau dồi khả năng tiếng Anh 24/24. Đây là cơ hội để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn, điều mà du học sinh Nhật Bản hay Trung Quốc không thể có được.

  Singapore sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính gọi là - Singlish

  Singapore sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính gọi là – Singlish

  Khi du học tại Singapore bằng tiếng Anh thì khả năng sử dụng tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế xuất sắc sẽ là cơ hội tốt để du học sinh quốc tế tại Singapore có nhiều cơ hội lựa chọn công việc tại nhiều quốc gia khác nhau, đó là bước đệm hoàn hảo để mang đến sự nghiệp thành công cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp.

  Chi phí sinh hoạt khi du học Singapore

  Ngoài mức học phí buộc phải đóng, du học sinh cũng cần phải nắm được chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng. Những khoản đó dù không quá lớn nhưng cũng sẽ khiến bạn tốn kém một khoản kha khá, đặc biệt là trong bối cảnh những quy định về làm thêm cho sinh viên quốc tế tại đây rất ngặt nghèo thì việc cân bằng chi tiêu vô cùng cần thiết đối với cả sinh viên theo diện học bổng hoặc tự túc. Mức chi này được sáng chừng như sau:

  • Chi phí thuê nhà: 300 – 800 SGD/tháng
  • Chi phí điện nước: 40 – 100 SGD/tháng
  • Chi phí đi lại: 50-100 SGD/tháng
  • Chi phí ăn uống: 300 – 500 SGD/tháng
  • Chi tiêu cá nhân: 50 – 200SGD/tháng

  Chi phí sinh hoạt tại Singapore được đánh giá cao hơn so với Úc, Canada… thế nhưng đây vẫn là đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi vì khoảng cách từ Việt Nam sang Singapore gần, an ninh chính trị ổn định, điều kiện về cơ sở hạ tầng vượt trội và chất lượng học tập tốt, bằng cấp được công nhận trong toàn khu vực châu Á. Chính vì vậy lựa chọn quốc gia nào để du học cũng là một vấn đề rất đáng được quan tâm và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xách balo đi du học.

  Cơ hội tìm việc sau khi du học Singapore

  Với những quy định nghiêm khắc đối với du học sinh quốc tế về việc làm thêm, nên du học sinh quốc tế tại Singapore phần lớn không đi làm thêm hoặc chỉ làm thêm với lượng thời gian rất thấp. Chính vì vậy nên du học sinh quốc tế sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để tập trung vào việc học tập, rèn luyện và nâng cao những kỹ năng của bản thân. Kết quả học tập cũng như những kỹ năng sau khi tốt nghiệp của du học sinh quốc tế rất tốt, nhờ vậy du học sinh có đủ trình độ và bản lĩnh để hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

  Bên cạnh đó, Singapore rất khuyến khích những du học sinh quốc tế có năng lực ở lại làm việc và định cư tại đất nước xinh đẹp này. Không chỉ có vậy, chính phủ luôn sẵn sàng trả tiền để đào tạo hoặc cử bạn đến những trường học nổi tiếng hơn để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm, đổi lại bạn sẽ quay trở về Singapore cống hiến từ 3 – 5 năm với mức lương đáng mơ ước của mọi du học sinh sau khi tốt nghiệp. Vì vậy có đến 90% sinh viên quốc tế mới ra trường đều có thể tìm được một công việc ổn định với mức lương tốt chỉ trong vòng 6 tháng.

  Nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế du học tại Singapore

  Với những chính sách cởi mở thu hút nhân tài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, các trường đại học và cao đẳng tại Singapore có rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Những suất học bổng toàn phần và một phần dành của các trường đại học dành cho những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và năng nổ trong những hoạt động ngoại khóa ngoài trường học.

  Sinh viên quốc tế tại Singapore

  Sinh viên quốc tế tại Singapore

  Bên cạnh học bổng do chính các trường trao tặng, du học sinh quốc tế có thể tìm kiếm những suất học bổng đến từ chính phủ Singapore hoặc các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế. Có rất nhiều suất học bổng hấp dẫn phù hợp với năng lực của bạn, để có thể biết được tất cả những suất học bổng đó, các bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn du học như Thinkedu – những người đã từng có kinh nghiệm săn thành công nhiều học bổng toàn phần tại đất nước này.

  Ngoài việc tìm hiểu thông tin đầy đủ về các suất học bổng, các bạn trẻ cũng cần phải chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ thật đẹp để cạnh tranh với những ứng viên khác đến từ trong và ngoài nước. Những gì bạn cần để nhận được học bổng tại Singapore là:

  • Đạt điểm GPA tối thiểu 7.5
  • Mức điểm IELTS/TOEFL iBT càng cao càng tốt
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa càng nhiều càng tốt
  • Xin thư giới thiệu từ các giáo viên

  Một số học bổng tiêu biểu cho du học sinh Việt Nam tại Singapore

  • Học bổng chính phủ Singapore cho người Đông Nam Á: Học bổng của chính phủ Singapore được dành cho học sinh là công dân các nước thành viên ASEAN (không bao gồm học sinh Singapore) có thành tích học tập xuất sắc và có trình độ tiếng Anh đáp ứng được tiêu chuẩn của các trường đại học, cao đẳng Singapore. Học bổng chi trả toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt vào khoảng 4.300 SGD/năm và chi phí hai vé máy bay khứ hồi hạng thương gia cho học sinh trước và sau khi hoàn thành khóa học.
  • Giải thưởng SINGA dành cho du học sinh theo học bậc Tiến sĩ tại Singapore: SINGA là giải thưởng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc tại bậc đại học và có mong muốn theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ lĩnh vực kỹ thuật tại Singapore. Xuất học bổng toàn phần cung cấp học phí và chi phí sinh hoạt và 2 vé máy bay khứ hồi trogn suốt 4 năm học. Sinh viên có thể lựa chọn theo học tại Đại học quốc gia Singapore, Đại học Kỹ thuật Nanyang, Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapoe hoặc Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ A*STAR.
  • Học bổng MBA dành cho các nhà lãnh đạo các nước đang phát triển: Đây là xuất học bổng của INSEAD – Syngenta trị giá 22.500€ dành cho du học sinh đến từ các nước có nền kinh tế đang phát triển và đã từn sinh sống một khoảng thời gian dài tại đất nước đó. Các ứng viên nộp hộp sơ phải có thành tích học tập xuất sắc, có khả năng kinh doanh, quản lý tài chính và có tiềm năng lãnh đạo.
  • Học bổng Lee Kong Chia của Đại học Quốc gia Singapore: Đây là suất học bổng uy tín nhất của Đại học Quốc gia Singapore dành cho du học sinh quốc tế có nhu cầu theo học chương trình Tiến sĩ tại trường. Giá trị của suất học bổng bao gồm: học phí tại trường, trợ cấp sách hàng năm 500SGD, trợ cấp hàng tháng 3.300SGD, trợ cấp máy tính xách tay 1.500SGD, vé khứ hồi tổng giá trị 4.000SGD. Nếu sinh viên suy trì được thành tích xuất sắc thì sẽ tiếp tục được nhận học bổng vào năm sau.
  • Học bổng kinh doanh toàn cầu tại Trường Quản lý toàn cầu SP Jain: Học bổng trị giá 3.000 – 18.000$ dành cho sinh viên quốc tế (ngoại trừ sinh viên Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan, Bangladesh, Nepal).
  • Học bổng khối thịnh vượng chung tại Trường NUS Graduate School: Học bổng toàn phần dành cho sinh viên tài năng, có năng khiếu trong nghiên cứu trình độ cao có nhu cầu học hệ Tiến sĩ tại trường.

  Những lý do khác thuyết phục bạn du học Singapore

  • Singapore nằm trong top 15 đất nước đáng sống nhất

  Theo kết quả đánh giá các quốc gia đáng sống nhất năm 2017 do US News & World Report kết hợp cùng công ty tư vấn Y&R’s BAV và nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Pensylvania tiến hành thì Singapore đứng ở vị trí thứ 15 trong bảng danh sách. Kết quả này được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn về 39 lĩnh vực bao gồm: ổn định chính trị, tự do cá nhân, môi trường, chất lượng giáo dục, chăm sóc y tế….

  Bên cạnh đó Singapore còn nằm trong top 5 nước sạch nhất trên thế giới, đất nước này có những quy định xử phạt vô cùng nghiêm khắc đối với những ai có hành động làm ô nhiễm môi trường, xả rác bừa bãi…. Cho dù là du khách đến với Singapore cũng không có những quy định ngoại lệ.

  Kết hợp cả hai yếu tố đó, Singapore thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời cho du học sinh quốc tế và Việt Nam. Đến với Singapore, du học sinh không chỉ được tận hưởng chất lượng cuộc sống đỉnh cao của thế giới mà còn học được cách thay đổi những thói quen xấu của bản thân để rèn luyện ý thức và bảo vệ môi trường. Đó là điều khác biệt mà du học sinh tại Mỹ hay Canada không thể bằng được du học sinh tại Singapore.

  Top 15 Đất nước đáng sống nhất thế giới trong đó có Singapore

  Top 15 Đất nước đáng sống nhất thế giới trong đó có Singapore

  • Đất nước an toàn nhất thế giới

  An toàn tại Singapore bao gồm là an toàn về chính trị, an ninh xã hội và cả những vấn đề về thiên nhiên.

  Đất nước có diện tích rất nhỏ, chỉ bằng một thành phố loại 2 tại Việt Nam do vậy chính phủ Singapore đã đặt là những quy định vô cùng nghiêm khắc dành cho công dân và khách du lịch đến với đất nước này. Đồng thời chính phủ có đủ khả năng để kiểm soát tình hình đất nước, không chậm chễ đưa ra những hình phạt thích đáng dành cho những ai cố tình phá luật. Chính vì vậy tình hình an ninh, chính trị tại đây vô cùng an toàn không bạo loạn giống như Mỹ, Đức, Pháp hay nhiều quốc gia khác trên thế giới.

  Bên cạnh đó, Singapore có vị trí vô cùng lý tưởng không phải hứng chịu những “thịnh nộ” của thiên nhiên như: bão lũ, động đất, sóng thần, núi lửa, bão tuyết, bão cát… giống như các quốc gia khác. Chính vì vậy phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm gửi con theo học tại đây cho dù con đang ở lứa tuổi học tiểu học.

  • Nền kinh tế phát triển

  Singapore được mệnh danh là một trong những con rồng châu Á với nền kinh tế phát triển vượt bậc chỉ trong một thời gian ngắn, trở thành trung tâm kinh tế, tài chính lớn của thế giới. Các chỉ số kinh tế tại đất nước nhỏ bé này đều nằm trong top đầu của các nước châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt là về ngành dịch vụ. Chính vì vậy Singapore là lựa chọn hàng đầu của các công ty tầm cỡ thế giới như Disney, BBC, ESPN, Google… để đặt văn phòng đại diện tại châu Á.

  Nền kinh tế phát triển của Singapore là cơ hội để du học sinh quốc tế tích lũy được nhất nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong suốt thời gian học tập khi được thực tập hoặc thăm quan, quan sát các làm việc của những tầm cỡ quốc tế. Đó cũng là lý do vì sao du học sinh tại Singapore hoàn toàn có thể tìm được một công việc ưng ý trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và du học sinh tại Singapore được rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới chào mừng làm việc, các trường đại học danh tiếng nhận để tiếp tục theo học các chương trình cao hơn.

  Đồng hành cùng sự phát triển của kinh tế chính là sự phát triển của hạ tầng cơ sở. Trường học, bệnh viện, đường xá, nhà ở, các phương tiện giao thông… tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất, hiện đại và tiện ích nhất nhằm mang lại cho công dân trong nước, du học sinh quốc tế và khách du lịch cảm thấy thoải mái nhất. Những gì cơ sở hạ tầng phát triển mang lại là niềm cảm hứng vô cùng tận để du học sinh cố gắng, nỗ lực hơn trong việc học tập tại đây và cống hiến cho quốc gia này sau này.

  Singapore với nền kinh tế phát triển vượt bậc

  Singapore với nền kinh tế phát triển vượt bậc

  • Không cần phải chứng minh tài chính

  Một trong những lý do nhiều du học sinh quốc tế chọn Singapore là vì đất nước này không phải chứng minh tài chính khi xin visa du học – đó vốn là trở ngại lớn mà du học sinh Mỹ, Anh thường xuyên gặp phải khi xin visa du học. Chính vì vậy thủ tục hồ sơ xin visa của du học sinh Singapore không phức tạp mà khá dễ dàng. Nhờ vậy du học sinh có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và dùng khoảng thời gian tiết kiệm đó để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho chuyến du học sắp tới.

  • Khoảng cách địa lý gần

  Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, cách nhau chỉ 2000km với 2 giờ bay chính vì vậy du học sinh tại Singapore sẽ không có cảm giác lạc lõng, xa quê hương giống như du học sinh Mỹ, Canada, Anh. Du học sinh Việt Nam tại Singapore có thể dễ dàng về thăm nhà vào những kỳ nghỉ mà chi phí không hề tốn kém như du học sinh nhiều nước khác trên thế giới. Đây là ưu điểm nổi trội chỉ riêng du học sinh tại Singapore có được.

  • Nền văn hóa phương Đông gần gũi

  Dân số Singapore gồm một phần là người Hoa, một phần là người nhập cư chính vì vậy nền văn hóa nơi đây vô cùng gần gũi với người Việt Nam. Singapore cũng đón tết Âm lịch, cũng ăn rằm trung thu nên đến với quốc đảo sư tử du học, các bạn trẻ hoàn toàn không cần phải lo lắng khó hòa nhập với cuộc sống nơi đây, trái ngược với lo lắng “shock văn hóa” như du học sinh các nước phương Tây thường gặp phải. Một không gian mở, gần gũi như ở quê nhà càng tiếp thêm cho du học sinh động lực để cố gắng học tập hơn.

  Tại sao bạn cần đến Thinkedu khi muốn du học Singapore?

  Nếu xin visa du học không cần chứng minh tài chính thì bạn cần đến Thinkedu để làm gì?

  Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đặt ra cho Thinkedu khi có ý định du học Singapore. Với những bạn đã và đang du học, chắc hẳn sẽ biết rằng thủ tục xin visa không phải là vấn đề khó khăn nhất trước khi đi du học, mà còn có rất nhiều vấn đề khác như:

  • Lựa trường nào vừa có chất lượng tốt, vừa có ngành mà bạn muốn theo học lại có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân và phát hiện ra những thế mạnh tiềm ẩn trong bạn.
  • Các chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore như thế nào tại thời điểm bạn sang đó du học.
  • Những điều gì cần phải lưu ý khi sinh sống và học tập tại Singapore, điều gì nên làm và điều gì không.

  Ngoài ra còn có rất nhiều câu hỏi khác mà các bạn sẽ rất khó tự tìm được câu trả lời nếu không có sự giúp đỡ từ các chuyên gia của Thinkedu. Vì vậy đừng tiếc một chút thời gian, hãy đến với Thinkedu để có được hành trang tốt nhất trước khi lên đường du học nuôi dưỡng ước mơ của mình trở thành sự thật.

  Chúng tôi là công ty tư vấn du học Singapore uy tín nhất tại TPHCM – ThinkEDU

  HỎI ĐÁP DU HỌC SINGAPORE

  Chi phí học tại Singapore bao nhiêu?
  • Tiếng Anh: 670 – 2,100 SGD/cấp độ
  • Dự bị đại học: 4,000 – 13,200 SGD/ trọn khóa
  • Cao đẳng: 5,000 – 12,000 SGD/trọn khóa
  • Cao đẳng nâng cao: 5,000 – 15,000 SGD/trọn khóa
  • Đại học: 10,000 – 20,000 SGD/năm
  • Thạc sỹ: 21,000 – 35,000 SGD/năm
  Học phí du học Singapore là bao nhiêu?
  • Chương trình Tiếng Anh: 4,500 – 7,500 đô la Singapore/khóa (6 tháng)
  • Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao: 9,000 – 13,000 đô la Singapore/khóa (9 tháng)
  • Đại học: 13,000 – 25,000 đô la Singapore/năm
  • Thạc Sỹ: 16,000 – 25,000 đô la Singapore/năm
  Điều kiện du học Singapore như thế nào?

  Điều kiện du học Singapore chương trình Tiếng Anh

  • Các lớp từ cơ bản đến nâng cao. Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào của nhà trường tại Việt Nam để biết trình độ Tiếng Anh đang ở cấp độ nào. Sau đó trường sẽ sắp xếp thời gian và khóa học Tiếng Anh phù hợp để đạt điều kiện Tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa.

  Điều kiện du học Singapore chương trình Dự bị đại học

  • Hoàn tất lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam, hoặc chương trình O-Level hoặc GCSE

  Điều kiện du học Singapore chương trình O-Level

  • Hoàn tất lớp 9 hoặc 10 và có IELTS 4.5

  Điều kiện du học Singapore chương trình A-Level

  • Hoàn tất lớp 11 và IELTS 6.0

  Điều kiện du học Singapore chương trình Cao đẳng

  • Tốt nghiệp THPT và có IELTS 5.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore). Sau khi hoàn tất chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào Cao đẳng nâng cao hoặc năm 2 Đại học.

  Điều kiện du học Singapore chương trình Đại học

  • Dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và có IELTS 6.0 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore).

  Điều kiện du học Singapore chương trình Thạc Sĩ

  • Dành cho đối tượng sinh viên tốt nghiệp Đại học và có IELTS 6.0 đến 6.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore), không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
  Hotline: 0909 668 772