THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772


*sau khi nhận được thông tin của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí

Du Học Úc

Du học Úc dần trở thành xu hướng lựa chọn của những bạn trẻ khát khao được vươn ra thế giới để học hỏi những điều mới lạ, đó cũng là lựa chọn của những gia đình mong muốn con em mình được hưởng nền giáo dục tiên tiến hơn nền giáo dục trong nước và điều kiện sống tốt đẹp hơn.

Đi du học là quyết định liều lĩnh của nhiều bạn trẻ khi một mình đến sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ, không người thân quen, bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa và lối sống. Những khó khăn đó là điều bất kỳ du học nào cũng sẽ phải trải qua nhưng trước khi có thể trải nghiệm khoảng thời gian tuyệt vời đó thì quyết định lựa chọn môi trường nào để “xách balo lên và đi tìm con chữ’’ lại là vấn đề nan giải hơn cả.

Xách balo lên và đi...

Xách balo lên và đi…

Trước đây, Mỹ và Anh là hai đất nước được người Việt lựa chọn đầu tiên khi được hỏi: Bạn sẽ chọn đất nước nào nếu đi du học? Thế nhưng vài năm trở lại đây, khi chi phí sinh hoạt tại Mỹ ngày càng đắt đó và chính phủ Anh đang bàn bạc về vấn đề không cho phép du học sinh được ở lại Anh làm việc sau khi tốt nghiệp, thì những bạn có ý định du học đang hướng đến những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, nền chính trị ổn định, chi phí sinh hoạt, học phí không quá đắt đỏ và quan trọng hơn là có nhiều chính sách tạo điều kiện cho du học sinh ở lại làm việc cũng như định cư lâu dài. Sau tất cả Australia chính là lựa chọn hoàn hảo nhất của những bạn đang có ý định du học.

Vậy, tại sao nên du học tại Australia?

Hệ thống các cấp học tại Úc

Nền giáo dục tại Úc được chia thành 3 hệ gồm: Trường tiểu học và phổ thông, trường cao đẳng nghề và trường đại học.

 • Trường tiểu học và phổ thông: Các lớp học ở cấp tiểu học và phổ thông của Úc thường được chia thành 4 học kỳ. Năm học bắt đầu từ cuối tháng 1 và kết thúc vào tháng 12. Giữa các học kỳ thường có một kỳ nghỉ ngắn. Kỳ nghỉ hè dài sẽ kéo dài từ tháng 12 cho đến hết tháng 1.
 • Trường cao đẳng nghề: Trường cao đẳng nghề được chia thành: trường dạy nghề công lập (TAFE) và trường dạy nghề tư thục (VET). Chương trình đào tạo của cả hai trường đều được chia thành 2 kỳ học. Kỳ học thứ nhất được bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào tháng 6. Sau đó sinh viên sẽ có một kỳ nghỉ ngắn, đến đầu tháng 7 thì bắt đầu học kỳ 2 và kết thúc vào tháng 12.
 • Trường đại học: Hệ thống các trường đại học tại Úc thường nhập học muộn hơn hai cấp học trên. Sinh viên sẽ bắt đầu nhập học từ đầu tháng 2. Kỳ I sẽ kéo dài từ giữa tháng 2 – tháng 6. Kỳ II sẽ học từ tháng 7 – tháng 12. Kỳ nghỉ hè dài từ tháng 12 – tháng 2 năm sau.

Khi lựa chọn các trường học tại Úc, ngoại trừ các lớp học trong hệ tiểu học và phổ thông cần nhập học từ đầu học kỳ I. Còn các trường Cao đẳng và Đại học, các bạn có thể chọn bắt đầu từ học kỳ I hoặc học kỳ II trong năm học. Tuy nhiên, đối với ngành Y khoa và Nha khoa thì chỉ nhập học mỗi năm một lần vào đầu học kỳ I.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ về chương trình học tại trường bạn có ý định nộp hồ sơ vào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong khoảng thời gian du học. Với sự phát triển của công nghệ, việc tìm kiếm thông tin không còn khó khăn như trước, bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm kiếm thông tin trên trang web trường hoặc các diễn đàn dành cho du học sinh. Hơn thế nữa với sự phát triển mạnh mẽ của các tổ chức tư vấn du học như Thinkedu việc tìm hiểu các chương trình học sẽ trở nên đơn giản và chính xác hơn rất nhiều.

Chi phí học tập tại Úc

Mọi du học sinh đến theo học tại Úc theo dạng tự túc, cho dù theo học tại bất kỳ cấp bậc nào cũng đều phải đóng học phí và một số lệ phí theo học như: thư viện, phòng thí nghiệp, phòng tập thể thao… ngày đầu kỳ học. Đối với mỗi trường chi phí đều có sự chênh lệch, tuy nhiên Thinkedu sẽ đưa ra mức tham khảo dựa trên mặt bằng chung như sau:

 • Trường dạy Anh ngữ (trường học dành cho những bạn muốn trau dồi thêm khả năng tiếng Anh trước khi vào học chính thức): Các trường này khai giảng quanh năm với mức học phí khoảng 300 – 400 $ Úc/tuần.
 • Trường phổ thông: Học phí trung bình 8.000 – 14.000$ Úc/năm.
 • Trường Cao đẳng: Khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10. Học phí nằm trong khoảng 10.000 – 20.000$ Úc/năm.
 • Trường Đại học: Khai giảng tương tự các trường Cao đẳng. Học phí trung bình 22.000 – 40.000$ Úc/năm.

Những chính sách dành cho du học sinh tại Úc

Du học sinh được làm thêm đến 20 giờ/tuần

Làm thêm không chỉ để kiếm thêm thu nhập, làm thêm còn để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm để chuẩn bị cho tương lai sau khi ra trường. Vì vậy thời gian làm thêm là mối quan tâm không nhỏ của du học sinh theo diện nhận học bổng và du học sinh tự túc.

Nếu thời gian làm thêm của du học sinh Nhật không được quá 14 giờ/tuần. Du học sinh Mỹ được làm thêm 20 giờ/tuần nhưng chỉ làm việc trong khuôn viên trường. Du học sinh Anh chỉ được làm thêm khi được cấp visa bậc 4 và thời gian làm thêm không quá 20 giờ/tuần.

Thì điều kiện làm thêm của du học sinh Úc thoải mái hơn rất nhiều so với các nước khác. Sinh viên khi du học tại Australia được phép vừa học vừa làm 20 giờ/tuần và không có bất kỳ điều kiện ràng buộc nào như: chỉ được làm thêm trong trường, muốn làm thêm bên ngoài thì cần xin phép Sở di trú…. Điều này giúp sinh viên chủ động hơn trong tìm kiếm việc làm thêm theo mong muốn của bản thân và nhu cầu của xã hội.

Cơ hội xin visa ở lại làm việc lên đến 2 năm sau khi tốt nghiệp

Cơ hội xin visa ở lại làm việc và định cư tại Úc của sinh viên sau khi tốt nghiệp lên đến 2 năm. Nếu theo học chương trình thạc sĩ thì có thể ở lại làm việc từ 2 – 3 năm. Nếu có bằng tiến sĩ thì cơ hội ở lại đây có thể đến 4 năm tại bất cứ lĩnh vực nào theo học. Chính sách này của chính phủ Úc đã thu hút được rất nhiều nhân tài ở lại cống hiến cho đất nước xinh đẹp này.

Một minh chứng rõ ràng nhất đó chính là trong số 16 quán quân của chương trình đường lên đỉnh Olympia của VTV3 thì có 15/16 quán quân hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Úc. Chỉ có duy nhất Lương Phương Thảo – nhà vô địch năm thứ 3 của Olympia quay trở về Việt Nam làm việc.

Cơ hội phát triển sự nghiệp và chế đội đãi ngộ tại Úc chắc chắn rất hấp dẫn, mới có thể thu hút được nhiều nhân tài Việt Nam quyết định ở lại và công hiến cho đất nước này.

Cơ hội xin học bổng tại Úc

Bên cạnh du học tự túc, xin học bổng là cách được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thế đến được với đất nước của những chú chuột túi. Trong kế hoạch săn học bổng của mình, các bạn nên ghi nhớ những tổ chức cấp học bổng sau:

Chính phủ Úc:

Học bổng của chính phủ Úc là những suất học bổng toàn phần danh giá, bao gồm toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở, học phí… Vì vậy mức độ cạnh tranh của học bổng này rất gay gắt. Để có thể đạt được học bổng từ phía chính phủ Úc, bạn cần phải có một bảng thành tích học tập xuất sắc, bài luận hoàn hảo và những hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Học bổng từ chính phủ Úc được trao tặng dưới hình thức phần thưởng danh dự bao gồm: Học bổng Endeavour, Học bổng Lãnh đạo Úc và Học bổng Phát triển Úc.

Trường học tại Úc mà bạn đang có ý định xin học bổng

Các trường Đại học tại Úc hàng năm thường có những suất học bổng hấp dẫn để thu hút các nhân tài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế bạn hãy thường xuyên cập nhật những thông tin tại trường bạn dự định theo học, hoặc nhờ các tổ chức tư vấn du học hỗ trợ để có thể có được những suất học bổng hấp dẫn.

Trường đại học bạn đang theo học trong nước

Các trường đại học có liên kết với nước ngoài, đặc biệt là Úc thường có những xuất học bổng hàng năm dành cho những sinh viên xuất sắc. Vì thế hãy nỗ lực hết mình để giành được cơ hội theo học tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới này.

Các tổ chức phi lợi nhuận

Các tổ chức phi lợi nhuận thường có những suất học bổng hấp dẫn dành cho học sinh nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc. Để có thể săn được những suất học bổng này, các bạn cần phải có kế hoạch thật rõ ràng.

Vì sao bạn nên chọn ThinkEdu khi muốn du học Australia?

Thinkedu – Công ty tư vấn du học Úc uy tín, chuyên nghiệp

Khi các bạn vẫn còn bỡ ngỡ, chưa lựa chọn trường gì để theo học, chưa biết lựa chọn ngành nào để phù hợp với khả năng của mình, chưa biết làm thể nào để có thể hoàn tất thủ tục du học tại Úc. Hãy đến với chúng tôi – Thinkedu.

Đến với Thinkedu và nói cho chúng tôi biết bạn cần gì, đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ lắng nghe và giúp bạn đưa ra những phương án tốt nhất, phù hợp nhất để bạn lựa chọn. Thinkedu luôn đứng trên vị trí của bạn, lựa chọn những bước đi chính xác nhất để biến ước mơ du học của bạn thành sự thật, chuẩn bị hành trang cho một tương lai thành công về sự nghiệp tại nước bạn.

Đồng hành cùng Thinkedu, điều duy nhất bạn cần phải lo lắng đó là trau dồi khả năng ngoại ngữ thất tốt, trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi đến sinh sống tại môi trường mới lạ. Quan trọng hơn, hãy lên cho mình một danh sách những địa điểm cần khám phá, những món ăn ngon cần thưởng thức khi đặt chân đến mảnh Australia xinh đẹp. Còn lại tất cả hãy giao cho chúng tôi, Thinkedu với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm đã và đang theo học tại những trường đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ, Canada, Singapore cùng với hơn 10 năm đồng hành cùng các bạn học sinh sẽ mang lại cho các bạn dịch vụ hoàn hảo nhất và con đường thuận lợi nhất để biến ước mơ du học trở thành điều trong tầm tay của bạn.

Những lý do bạn nên chọn du học tại Úc

Úc (Australia), đất nước xinh đẹp này có đầy đủ những gì bạn mơ ước về một nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, khí hậu ôn hòa, con người hiền lành và thân thiện. Nơi đây là đất nước an toàn và hòa bình nhất trên thế giới, có thành phố Melbourne là thành phố đáng sống nhất thế giới được xếp vị trí thứ 1 theo báo Economist bình chọn trong nhiều năm liền.

Melbourne - thành phố đáng sống nhất thế giới

Melbourne – thành phố đáng sống nhất thế giới

Nền kinh tế phát triển

Với những chỉ số kinh tế phát triển ấn tượng trong suốt 20 năm qua, Úc được đánh giá là nền kinh tế mở nhất thế giới, phát triển bậc nhất trong số những nước đang phát triển và là một trong số ít những quốc gia có nền kinh tế tri thức phát triển mạnh với ngành công nghệ thông tin và viễn thông là mũi nhọn.

Thị trường Úc hiện nay có trị giá 89 tỷ USD với hơn 25.000 công ty đang hoạt động và hơn 236.000 nhân lực làm việc. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc

Với những chính sách cởi mở dành cho người dân nhập cư, Úc là đất nước đã văn hóa, đa sắc tộc đến từ rất nhiều đất nước trên thế giới. Sự đa dạng của các chủng tộc, màu da không khiến đất nước trở nên phức tạp, bất ổn mà mang đến cho đất nước rộng lớn này sự pha trộn văn hóa vô cùng đặc sắc.

Đến với Úc, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều du học sinh đến từ nhiều đất nước khác nhau, mỗi đất nước có một nền văn hóa riêng và ngôn ngữ riêng, bạn sẽ học được nhiều thứ mà trường học không thể nào dạy bạn, đất nước Việt Nam không dạy bạn và những đất nước tư bản, thực dụng như Anh hay Mỹ không dạy bạn.

Tại đây không khó để bạn có thể thưởng thức những món ăn phương Tây cầu kỳ và tinh tế; cũng rất dễ dàng nếu bạn thèm một tô phở mang đậm hương vị truyền thống của Việt Nam; hay ngồi thưởng thức nghệ thuật trà đạo của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Chỉ có Úc với sự hòa trộn văn hóa tuyệt vời của nhiều quốc gia trên thế giới mới mang đến cho bạn những xúc cảm tuyệt vời mà không bất cứ đất nước nào có thể mang lại cho bạn.

Khí hậu độc đáo

Úc là đất nước nằm gần đường xích đạo, điều kiện thời tiết gần như trái ngược hoàn toàn so với Việt Nam.

Mùa hè nơi đây thường kéo dài từ tháng 12 cho đến tháng 2 năm sau, nhiệt độ trung bình mùa hè nằm trong khoảng từ 26°C – 38°C. Bạn đừng quá lo lắng vì nhiệt độ mùa hè khá cao, bởi vì bao quanh đất nước này là biển, mùa hè của bạn vì vậy mà sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều và việc đón giáng sinh cùng với những bữa tiệc BBQ ngoài bờ biển là trải nghiệm thú vị chỉ có nước Úc mới mang lại cho bạn.

Mùa đông nước Úc kéo dài từ tháng 6 – tháng 8, đó là mùa thu dễ chịu tại Việt Nam nhưng lại là khoảng thời gian lạnh nhất tại nước Úc. Nhiệt độ trung bình tại miền Bắc nước Úc khoảng 20°C, khá ấm áp. Nhưng những vùng khác như Canberra nhiệt độ có thể thấp hơn 0°C. Với thời tiết này thì trượt tuyết sẽ là trải nghiệm không thể thiếu được đối với du học sinh Việt Nam.

Những bãi biển đẹp nhất thế giới

Surfer Paradise, Coral Bay, Cable, Hyams…. là những bãi biển tuyệt đẹp tại xứ sở chuột túi xinh đẹp mà bất kỳ ai cũng mong muốn một lần trong đời được đặt chân đến. Nước Úc có những chính sách rất gắt gao trong việc bảo vệ môi trường thiên nhiên, vậy nên đến với đất nước này bạn sẽ được tận hưởng làn nước trong xanh, mát lành và ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy cuốn hút.

 

Bãi biển Surfer Paradise

Bãi biển Surfer Paradise

Bãi biển Coral Bay

Bãi biển Coral Bay

Đến với các bãi biển, bạn có thể lướt sóng, lặn biển, đi thuyền hoặc ngắm nhìn biển từ dù lượn…. Đó chắc chắn sẽ là những kỳ nghĩ thú vị, giúp bạn giải tỏa những căng thẳng đến từ trường học và lên dây cót tinh thần cho một kỳ học mới.

Đất nước của những người nổi tiếng

Cảm giác của bạn sẽ thế nào nếu như ra ngoài đường và bắt gặp chân dài đình đám Miranda Kerr – Evan Spiegel ông chủ Snapchat, ca sỹ Miley Cyrus – Liam Hemsworth, người phụ nữ gợi cảm nhất hành tinh Nicole Kidman…. Úc là đất nước đã sinh ra rất nhiều cái tên nổi tiếng trên khắp thế giới bởi tài năng trong giới showbiz, Hollywood và kinh tế. Họ thường xuyên quay trở về quê nhà để nghỉ dưỡng và đó là cơ hội lý tưởng đế bạn có thể tận mắt ngắm nhìn người nổi tiếng bằng xương bằng thịt ở khoảng cách gần đến thế.

Evan Spiegel - Bạn muốn làm việc cùng người đàn ông này?

Evan Spiegel – Bạn muốn làm việc cùng người đàn ông này?

Hay muốn được chạm mặt người phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh - Nicole Kidman

Hay muốn được chạm mặt người phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh – Nicole Kidman

Nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới

Hệ thống giáo dục tại Úc được biết đến là một trong những đất nước có hiệu quả chất lượng giảng dạy cao top đầu thế giới từ chương trình mầm non cho đến đại học và cao học. Trong suốt lịch sử, người dân Úc tự hào vì đã đạt được 10 giải Nobel, hàng loạt nhà khoa học và doanh nhân thành đạt trên thế giới đang mang trong mình quốc tịch Úc.

Thời điểm hiện tại nước Úc có 40 trường đại học được chính phủ tài trợ,  2 trường đại học quốc tế và 1 trường đại học tư thục, cùng với hơn vài chục nghìn khóa học để lựa chọn. Theo con số được tổng hợp mới đây nhất, Úc có đến 7 trường nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Đại học quốc gia Úc đứng vị trí số 20, Đại học Melbourne xếp số 41, Đại học New South Wales đứng số 45, Đại học Queensland số 47, Đại học Sydney số 50, Đại học Monash số 60 và Đại học Tây Úc đứng ở vị trí 93. Bằng cấp tại các trường đại học Úc được công nhận trên toàn thế giới, là chìa khóa để bạn có thể đi tới nhiều quốc gia trên thế giới và bắt đầu sự nghiệp của mình.

Một nền giáo dục hoàn hảo, khuyến khích sự sự đổi mới và tư duy độc lập là sự lựa chọn tuyệt vời để học tập và phát triển tri thức cũng như kỹ năng của bản thân, hướng đến một sự nghiệp thành công trong tương lai.

Hệ thống giáo dục Úc theo mô hình ba cấp bao gồm giáo dục tiểu học (Primary schools) trung học phổ thông (Secondary schools/highschools) và đại học/dạy nghề (Universities, TAFE Colleges and VET – Vocational Education and Training). Hệ thống như sau:

 • Giáo dục ở Úc là bắt buộc trong độ tuổi từ 4 đến 15, 16 hay 17, tùy thuộc vào bang và vùng lãnh thổ, cũng như ngày sinh.Tiểu học: Lớp 1 đến lớp 6 (hoặc lớp 7)
 • Trung học cơ sở: lớp 7 hoặc lớp 8 cho đến lớp 10
 • Trung học phổ thông: Lớp 11 – lớp 12
 • Giáo dục vùng: Bao gồm giáo dục đại học, sau đại học và dạy nghề

Các trường ở Úc có thể được phân loại theo các nguồn tài trợ và cấu trúc hành chính của từng bang và vùng lãnh thổ, nhưng tất cả đểu được quản lý bởi Chính phủ Liên Bang Úc. Các loại hình thường là trường nội trú, trường dòng, trường nam sinh, trường nữ sinh hoặc trường có cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, chia ra làm ba loại phổ biến như sau:

 1. Trường công lập (được biết đến như trường công hay trường của bang)
 2. Trường Công giáo
 3. Trường độc lập (hay còn gọi là trường tư thục)

Đối với bậc tiểu học và trung học, trường công lập ở Úc được đa số dân số chọn đào tạo, khoảng 64% học sinh Úc theo học tại đây, chỉ khoảng 34%  còn lại học trường tư thục hoặc trường Công giáo. Bất kể chọn lựa trường như thế nào, tất cả các trường đều có chung 1 chương trình học tiêu chuẩn cao. Chỉ số giáo dục ở Úc được đánh giá là cao nhất thế giới dựa trên số liệu từ năm 2008 của Chỉ Số Phát Triển Con người của Liên Hiệp Quốc. Năm 1966, Úc ký kết Công Ước về Phân biệt đối xử trong Giáo Dục nhằm chống lại phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc trong lĩnh vực Giáo Dục.

Bằng cấp và chương trình học cho du học sinh quốc tế

Các chương trình giảng dạy tại Úc đều bằng tiếng Anh vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của người Úc, vì thế, để học được các chương trình tại đây, sinh viên quốc tế đều phải đạt yêu cầu tiếng Anh mức tối thiểu để có thể theo học. Các học sinh có thể theo học khóa tiếng Anh tại Úc nếu chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào tối thiểu của khóa chính.

Các khóa tiếng Anh tại Úc rất đa dạng với chương trình giảng dạy đổi mới và cập nhập liên tục cho phù hợp với sinh viên quốc tế. Các  khóa học thường kéo dài từ 2 đến 50 tuần tùy theo trình độ của mỗi sinh viên. Học phí giao động từ 260 – 400 AUD/tuần (tùy theo trường và độ dài khóa học). Kỳ khai giảng thường xuyên là vào thứ 2 hàng tuần.

Các khóa tiếng Anh cụ thể như sau:

Tên khóa học Viết tắt
Tiếng Anh cho du học sinh quốc tế nói chung ELICOS
Tiếng Anh tổng hợp General English
Tiếng Anh mục đích học tập và nghiên cứu theo trình độ

Trình độ 1

Trình độ 2

Trình độ 3

Trình độ 4

Trình độ 5

 

EAP 1

EAP 2

EAP 3

EAP 4

EAP 5

Tiếng Anh chứng chỉ Cambridge (PTE, FEC, CAE,…) Certificate of English: PTE, FEC, CEA…
Tiếng Anh thương mại Business English
Tiếng Anh Nâng cao Extended/Advanced English
Luyện thi IELTS IELTS Preparation
Tiếng Anh dự bị phố thông trung học English for Highschool

* Du học sinh sẽ được xếp lớp tùy theo trình độ cá nhân và yêu cầu từ nhà trường.

Tất các các trường đại học và các trường đào tạo nghề (VET) của Úc đều có trung tâm Anh ngữ hoặc liên kết với các trường đào tạo Anh Ngữ. Khóa học được thiết kế dạy Anh ngữ cũng như một số môn để phù hợp với du học sinh trước khi vào khóa học tại trường Đại học/dạy nghế.

Các chứng chỉ/ bằng cấp

Hệ thống giáo dục Úc khác so với nhiều quốc gia là hệ thống bằng cấp Australian Qualifications Framework (gọi tắt là AQF). Đây là chính sách quốc gia về bằng cấp được công nhận có điều kiện trong hệ thống giáo dục và đào tạo ở Úc.

Nó kết hợp các trình độ từ mỗi ngành giáo dục và đào tạo vào một khuôn khổ văn bằng quốc gia toàn diện duy nhất. AQF được áp dụng từ năm 1995 cho đến nay nhằm củng cố hệ thống văn bằng quốc gia Úc bao gồm giáo dục bậc đại học, đào tạo nghề và trường học.

Tại Úc, Du học sinh có thể theo học các trường Cao đẳng và đào tạo hướng nghiệp (hay còn gọi là VET). Chương trình này do cơ sở và các ngành công nghiệp trong khối giáo dục và đào tạo nghề, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này đáp ứng được các kỹ năng do ngành công nghiệp yêu cầu. Các trường bao gồm trường công lập hay còn gọi là học viện TAFE và các trường Cao đẳng tư nhân.

Hệ thống TAFE được thiết kế nhằm giúp cho du học sinh đáp ứng được yêu cầu từ các nhà tuyển dụng.

Các ngành nghề phố biến tại Úc như: Quản trị kinh doanh, kế toán, thiết kế, thẩm mỹ, chế biến thức ăn, cơ khí, chăm sóc cộng đồng…

Các khóa học kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm tùy theo chương trình giảng dạy của mỗi trường.

Tên chứng chỉ/bằng cấp Certificate/Diploma
Chứng chỉ 1 Certificate I
Chứng chỉ 2 Certificate II
Chứng chỉ 3 Certificate III
Chứng chỉ 4 Certificate IV
Bằng Cao đẳng Diploma
Bằng cao đẳng nâng cao, liên kết Advanced Diploma/Associate Degree

Sau khi hoàn thành khóa học, các học sinh có thể đi làm hoặc liên kết học cao hơn vào một số trường đại học tại Úc để lấy bằng cử nhân, thạc sỹ…

Các trường đại học ở Úc

Tại Úc có 43 trường đại học, trong đó có 40 trường đại học công lập, 2 trường đại học quốc tế và 1 trường đại học tư thục. Ngoài ra, còn có nhiều trường Cao đẳng và học viện tại Úc được cấp phép đào tại bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ…

Các trường chia theo khu vực/thành phố tại Úc

Các trường chia theo khu vực/thành phố tại Úc

Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, nếu như Anh Quốc có Russell Group là top những trường đại học hàng đầu,  Mỹ có nhóm trường đại học  Ivy Leauge thì tại Úc, nổi tiếng và lâu đời nhất là Group of Eight (viết tắt là Go8). Đây là Nhóm 8 trường đại học lâu đời của Úc và trong bảng xếp hạng thì các trường này đều đứng thứ hạng cao trên thế giới nói chung cũng như trong khu vực nói riêng.

Những trường này thuộc top trường đại học danh giá, lâu đời và giàu có nhất nước Úc có chất lượng thiên về giảng dạy nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều lãnh vực.

 • Đại học Monash
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Adelaide
 • Đại học Quốc gia Úc
 • Đại học New South Wales
 • Đại học Queensland
 • Đại học Sydney
 • Đại học Tây úc

Các bằng cấp sinh viên quốc tế thường theo học như:

Tên chứng chỉ/bằng cấp Certificate/Diploma
Bằng Cử Nhân Bachelor Degree (Coursework)
Bằng Cử Nhân Danh Dự Bachelor Degree (Honor)
Chứng chỉ Cao học Graduate Certificate
Bằng Diploma Cao học Graduate Diploma
Bằng Thạc Sỹ Master Degree
Bằng Tiến Sỹ Doctoral Degree

Ngoài ra, còn một số chương trình khác như Specialist Certificate, Professional Certificate… Các sinh viên quốc tế sẽ phải đáp ứng yêu cầu đầu của từng bậc vào để có thể tham gia những khóa học này. ThinkEdu sẽ hỗ trợ tư vấn cho các bạn chương trình học phù hợp theo từng bạn.

Hệ thống giáo dục Úc được đánh giá cao và cũng được sinh viên quốc tế lựa chọn làm điểm đến đề học tập và nghiên cứu. Tỷ lệ du học sinh chọn úc để học tập ngày càng tăng theo mỗi năm. Ngoài hệ thống giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận khắp thế giới, Úc còn là nơi có chương trình định cư cũng như cơ hội nghề nghiệp mở rộng cho du học sinh quốc tế. Là nơi học tập an toàn, thân thiện cũng như có mức chi phí sinh hoạt và học tập phù hợp với sinh viên Việt Nam.

JOHN-PAUL-COLLEGE

Trường Trung Học John Paul College

John Paul College là một trong những trường Trung học lớn nhất tại Úc có chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng cao, nổi tiếng. Tỷ lệ ...

Adelaide-Independent-Schools-Alliance

Adelaide Independent Schools Alliance – Liên minh trường tư thục Nam Úc

Adelaide Independent Schools Alliance – Liên minh trường tư thục Nam Úc là tổ chức được hình thành gồm những thành viên là những trường ...

Strathfield-College

Trường Cao đẳng Strathfield College

Trường Cao đẳng Strathfield College là một trong những ngôi trường chất lượng cao uy tín của Úc với hai cơ sở đặt tại Sydney và ...

EduCo-International-Group

Tập Đoàn Giáo Dục Quốc Tế EduCo

EduCo International Group là tập đoàn giáo dục tại các quốc gia nói tiếng Anh cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một tập ...

University-Senior-College

University Senior College (USC) – Trường Trung học phổ thông liên kết USC

Nếu bạn muốn đi du học Úc trung học phổ thông, nhưng vẫn còn lo lắng sau này không thể bắt kịp chương trình đào tạo tại các trường đại ...

South-Australian-Government-Schools

South Australian Government Schools (SA Government Schools) – Hệ thống trường Chính phủ Nam Úc

Hệ thống trường Chính phủ Nam Úc - South Australian Government Schools được bảo trợ bởi chính quyền bang Nam Úc. Đây là hệ thống các ...

Scotch-College-Adelaide

Scotch College Adelaide – Trường Trung học nội trú liên cấp Scotch College

Du học Úc trung học là mong muốn của nhiều phụ huynh muốn con em mình được tiếp cận sớm với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tuy nhiên ...

Eynesbury-College

Eynesbury College – Trường Cao đẳng Eynesbury

Eynesbury College được thành lập năm 1989 và là thành viên của Navitas - tổ chức giáo dục đại học toàn cầu, hợp tác với các trường đại ...

Australian-Institute-of-Advanced-Studies-1

Trường Australian Institute of Advanced Studies (AUS- AIS)

Học Viện Nghiên Cứu Nâng Cao Úc (Australian Institute of Advanced Studies (AUS- AIS)) là một học viện giáo dục và đào tạo chất lượng, ...

Saint-Stephens-College

Saint Stephen’s College – Trường trung học tư thục Saint Stephen’s

Saint Stephen’s College (SSC) được đánh giá là trường trung học tư thục xuất sắc nhất tại bang Queensland, được đặt chân đến trường ...

Southern Cross University

Học Bổng 2020 Trường Đại Học Southern Cross University

Trường đại học Southern Cross Univeristy (SCU) là một trường đại học công lập uy tín hàng đầu tại Úc được thành lập vào năm 1994 với ba ...

Southern Cross University

Học Bổng Du Học Úc Trường Southern Cross University

Trường Đại Học Southern Cross (viết tắt là SCU) được xếp hạng nằm trong Top 100 trường Đại học hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương và trong ...

Logo-University-of-Technology-Sydney

Học Bổng 50% Không Giới Hạn Tại Trường Đại Học Công Nghệ Sydney

Đặc thù về đổi mới và sáng tạo, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là trường đại học công lập trẻ của Úc, cung cấp mô hình học khác biệt ...

Blue-Mountains-International-Hotel-Management-School

Học bổng trường Blue Mountains lên đến 30% học phí

Là trường đứng hàng đầu về đào tạo quản lý nhà hàng khách sạn trên toàn nước Úc cũng như khu vực Châu Á Thái Bình Dương và đứng thứ 3 ...

Hoc-Bong-James-Cook-University

Học bổng đại học James Cook Brisbane lên đến $21.300

Xếp thứ hạng trong Top 2% các trường Đại học trên thế giới do Academic Ranking of World Universities bình chọn. Là trường đại học duy ...

banner-hoi-thao-9-11

Hội thảo du học Úc miễn CMTC và định cư Úc ngành Engineering

Ngày 9/11/2019, tại văn phòng ThinkEdu 168 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam sẽ diễn ra ...

du-hoc-nganh-Engineering-tai-uc

Tại Sao Nên Du Học Ngành Engineering Tại Úc?

Trung bình mỗi năm có khoảng hơn 8 triệu du học sinh trên khắp thế giới lựa chọn Úc là nơi dùi mài kinh sử, là nơi đặt nền móng cho con ...

thu-nhap-trung-binh-o-uc

Thu nhập trung bình ở Úc

Mức lương toàn thời gian/ New South Wales/ Victoria/ Western Australia/ Queensland/ South Australia/ Thông tin về mức thu nhập ở Úc : ...

du-hoc-uc-vua-hoc-vua-lam

Du học Úc vừa học vừa làm và những điều cần phải lưu ý

Du học Úc từ lâu đã không còn là giấc mộng của con nhà người ta vừa học giỏi lại vừa giàu có. Vài năm trở lại đây sang xứ sở chuột túi ...

du-hoc-nganh-y-tai-uc

Du học ngành y tại Úc 2019 – Những thông tin mới cập nhật

Tại Australia, y học là một trong những ngành khát nhân lực bậc nhất. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng đến vấn đề tìm ...

du-hoc-dinh-cu-uc-thanh-cong

Du học định cư Úc thành công với 5 tips cực đơn giản

Australia là một trong số những quốc gia có nền giáo dục, kinh tế và xã hội phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì vậy nên du học định ...

visa-485

Visa 485 là gì – Cách xin visa 485 cho sinh viên mới tốt nghiệp tại Úc

Du học Úc định cư là mục tiêu của rất nhiều sinh viên quốc tế khi xách balo sang Australia học tập, nhưng để hoàn thành kế hoạch này ...

du-hoc-dinh-cu-uc

Du học định cư Úc – Gian nan mà đầy mơ ước

Theo thống kê chưa chính thức đến từ các tổ chức giáo dục Việt Nam, có đến hơn 80% du học sinh Việt tại Úc ở lại định cư sau khi tốt ...

du-hoc-cap-2-uc

Du học cấp 2 Úc – Cơ hội đổi đời cho con, định cư cho gia đình

Du học Úc ngày càng trở nên đơn giản hơn khi điều kiện tuyển sinh của các trường Australia ngày càng dễ thở hơn với học sinh quốc tế. ...

du-hoc-nghe-uc

Du học nghề tại Úc – 5 lý do khiến bạn không thể cưỡng lại

Du học nghề từ lâu đã là con đường nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn đổi đời nơi đất khách quê người. Rất nhiều quốc gia trở thành ...