THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772


  *Sau khi nhận được thông tin của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí

  Du Học Úc

  Du học Úc dần trở thành xu hướng lựa chọn của những bạn trẻ khát khao được vươn ra thế giới để học hỏi những điều mới lạ, đó cũng là lựa chọn của những gia đình mong muốn con em mình được hưởng nền giáo dục tiên tiến hơn nền giáo dục trong nước và điều kiện sống tốt đẹp hơn.

  Đi du học tại Úc là quyết định liều lĩnh của nhiều bạn trẻ khi một mình đến sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ, không người thân quen, bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa và lối sống. Những khó khăn đó là điều bất kỳ du học nào cũng sẽ phải trải qua nhưng trước khi có thể trải nghiệm khoảng thời gian tuyệt vời đó thì quyết định lựa chọn môi trường nào để “xách balo lên và đi tìm con chữ’’ lại là vấn đề nan giải hơn cả.

  Xách balo lên và đi...

  Xách balo lên và đi…

  Trước đây, du học Mỹ và du học Anh là hai đất nước được người Việt lựa chọn đầu tiên khi được hỏi: Bạn sẽ chọn đất nước nào nếu đi du học? Thế nhưng vài năm trở lại đây, khi chi phí sinh hoạt tại Mỹ ngày càng đắt đó và chính phủ Anh đang bàn bạc về vấn đề không cho phép du học sinh được ở lại Anh làm việc sau khi tốt nghiệp, thì những bạn có ý định du học đang hướng đến những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, nền chính trị ổn định, chi phí sinh hoạt, học phí không quá đắt đỏ và quan trọng hơn là có nhiều chính sách tạo điều kiện cho du học sinh ở lại làm việc cũng như định cư lâu dài. Sau tất cả Du học Australia chính là lựa chọn hoàn hảo nhất của những bạn đang có ý định du học.

  Vậy, tại sao nên du học tại Australia?

  Hệ thống các cấp học tại Úc

  Nền giáo dục tại Úc được chia thành 3 hệ gồm: Trường tiểu học và phổ thông, trường cao đẳng nghề và trường đại học.

  • Trường tiểu học và phổ thông: Các lớp học ở cấp tiểu học và phổ thông của Úc thường được chia thành 4 học kỳ. Năm học bắt đầu từ cuối tháng 1 và kết thúc vào tháng 12. Giữa các học kỳ thường có một kỳ nghỉ ngắn. Kỳ nghỉ hè dài sẽ kéo dài từ tháng 12 cho đến hết tháng 1.
  • Trường cao đẳng nghề: Trường cao đẳng nghề được chia thành: trường dạy nghề công lập (TAFE) và trường dạy nghề tư thục (VET). Chương trình đào tạo của cả hai trường đều được chia thành 2 kỳ học. Kỳ học thứ nhất được bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào tháng 6. Sau đó sinh viên sẽ có một kỳ nghỉ ngắn, đến đầu tháng 7 thì bắt đầu học kỳ 2 và kết thúc vào tháng 12.
  • Trường đại học: Hệ thống các trường đại học tại Úc thường nhập học muộn hơn hai cấp học trên. Sinh viên sẽ bắt đầu nhập học từ đầu tháng 2. Kỳ I sẽ kéo dài từ giữa tháng 2 – tháng 6. Kỳ II sẽ học từ tháng 7 – tháng 12. Kỳ nghỉ hè dài từ tháng 12 – tháng 2 năm sau.

  Khi lựa chọn các trường học tại Úc, ngoại trừ các lớp học trong hệ tiểu học và phổ thông cần nhập học từ đầu học kỳ I. Còn các trường Cao đẳng và Đại học, các bạn có thể chọn bắt đầu từ học kỳ I hoặc học kỳ II trong năm học. Tuy nhiên, đối với ngành Y khoa và Nha khoa thì chỉ nhập học mỗi năm một lần vào đầu học kỳ I.

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ về chương trình học tại trường bạn có ý định nộp hồ sơ vào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong khoảng thời gian du học. Với sự phát triển của công nghệ, việc tìm kiếm thông tin không còn khó khăn như trước, bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm kiếm thông tin trên trang web trường hoặc các diễn đàn dành cho du học sinh. Hơn thế nữa với sự phát triển mạnh mẽ của các tổ chức tư vấn du học như Thinkedu việc tìm hiểu các chương trình học sẽ trở nên đơn giản và chính xác hơn rất nhiều.

  Chi phí Du học Úc

  Mọi du học sinh đến du học tại Úc theo dạng tự túc, cho dù theo học tại bất kỳ cấp bậc nào cũng đều phải đóng học phí và một số lệ phí theo học như: thư viện, phòng thí nghiệp, phòng tập thể thao… ngày đầu kỳ học. Đối với mỗi trường chi phí đều có sự chênh lệch, tuy nhiên Thinkedu sẽ đưa ra mức tham khảo dựa trên mặt bằng chung như sau:

  • Trường dạy Anh ngữ (trường học dành cho những bạn muốn trau dồi thêm khả năng tiếng Anh trước khi vào học chính thức): Các trường này khai giảng quanh năm với mức học phí khoảng 300 – 400 $ Úc/tuần.
  • Trường phổ thông: Học phí trung bình 8.000 – 14.000$ Úc/năm.
  • Trường Cao đẳng: Khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10. Học phí nằm trong khoảng 10.000 – 20.000$ Úc/năm.
  • Trường Đại học: Khai giảng tương tự các trường Cao đẳng. Học phí trung bình 22.000 – 40.000$ Úc/năm.

  Những chính sách dành cho du học sinh tại Úc

  Được làm thêm đến 20 giờ/tuần cho sinh viên du học Úc

  Làm thêm không chỉ để kiếm thêm thu nhập, làm thêm còn để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm để chuẩn bị cho tương lai sau khi ra trường. Vì vậy thời gian làm thêm là mối quan tâm không nhỏ của du học sinh theo diện nhận học bổng và du học sinh tự túc.

  Nếu thời gian làm thêm của du học sinh Nhật không được quá 14 giờ/tuần. Du học sinh Mỹ được làm thêm 20 giờ/tuần nhưng chỉ làm việc trong khuôn viên trường. Du học sinh Anh chỉ được làm thêm khi được cấp visa bậc 4 và thời gian làm thêm không quá 20 giờ/tuần.

  Thì điều kiện làm thêm của du học sinh Úc thoải mái hơn rất nhiều so với các nước khác. Sinh viên khi du học tại Australia được phép vừa học vừa làm 20 giờ/tuần và không có bất kỳ điều kiện ràng buộc nào như: chỉ được làm thêm trong trường, muốn làm thêm bên ngoài thì cần xin phép Sở di trú…. Điều này giúp sinh viên chủ động hơn trong tìm kiếm việc làm thêm theo mong muốn của bản thân và nhu cầu của xã hội.

  Cơ hội xin visa ở lại làm việc lên đến 2 năm sau khi tốt nghiệp

  Cơ hội xin visa ở lại làm việc và định cư tại Úc của sinh viên sau khi tốt nghiệp lên đến 2 năm. Nếu theo học chương trình thạc sĩ thì có thể ở lại làm việc từ 2 – 3 năm. Nếu có bằng tiến sĩ thì cơ hội ở lại đây có thể đến 4 năm tại bất cứ lĩnh vực nào theo học. Chính sách này của chính phủ Úc đã thu hút được rất nhiều nhân tài ở lại cống hiến cho đất nước xinh đẹp này.

  Một minh chứng rõ ràng nhất đó chính là trong số 16 quán quân của chương trình đường lên đỉnh Olympia của VTV3 thì có 15/16 quán quân hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Úc. Chỉ có duy nhất Lương Phương Thảo – nhà vô địch năm thứ 3 của Olympia quay trở về Việt Nam làm việc.

  Cơ hội phát triển sự nghiệp và chế đội đãi ngộ tại Úc chắc chắn rất hấp dẫn, mới có thể thu hút được nhiều nhân tài Việt Nam quyết định ở lại và công hiến cho đất nước này.

  Cơ hội xin học bổng du học tại Úc

  Bên cạnh du học tự túc, xin học bổng là cách được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thế đến được với đất nước của những chú chuột túi. Trong kế hoạch săn học bổng của mình, các bạn nên ghi nhớ những tổ chức cấp học bổng sau:

  Học bổng du học của Chính phủ Úc:

  Học bổng của chính phủ Úc là những suất học bổng toàn phần danh giá, bao gồm toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở, học phí… Vì vậy mức độ cạnh tranh của học bổng này rất gay gắt. Để có thể đạt được học bổng từ phía chính phủ Úc, bạn cần phải có một bảng thành tích học tập xuất sắc, bài luận hoàn hảo và những hoạt động ngoại khóa nổi bật.

  Học bổng từ chính phủ Úc được trao tặng dưới hình thức phần thưởng danh dự bao gồm: Học bổng Endeavour, Học bổng Lãnh đạo Úc và Học bổng Phát triển Úc.

  Học bổng du học của Trường học tại Úc mà bạn đang có ý định xin học bổng

  Các trường Đại học tại Úc hàng năm thường có những suất học bổng hấp dẫn để thu hút các nhân tài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế bạn hãy thường xuyên cập nhật những thông tin tại trường bạn dự định theo học, hoặc nhờ các tổ chức tư vấn du học hỗ trợ để có thể có được những suất học bổng hấp dẫn.

  Học bổng du học của Trường đại học bạn đang theo học trong nước

  Các trường đại học có liên kết với nước ngoài, đặc biệt là Úc thường có những xuất học bổng hàng năm dành cho những sinh viên xuất sắc. Vì thế hãy nỗ lực hết mình để giành được cơ hội theo học tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới này.

  Học bổng du học Các tổ chức phi lợi nhuận

  Các tổ chức phi lợi nhuận thường có những suất học bổng hấp dẫn dành cho học sinh nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc. Để có thể săn được những suất học bổng này, các bạn cần phải có kế hoạch thật rõ ràng.

  ThinkEdu – Dịch vụ tư vấn du học Úc uy tín

  Thinkedu – Công ty tư vấn du học Úc uy tín, chuyên nghiệp

  Khi các bạn vẫn còn bỡ ngỡ, chưa lựa chọn trường gì để theo học, chưa biết lựa chọn ngành nào để phù hợp với khả năng của mình, chưa biết làm thể nào để có thể hoàn tất thủ tục du học tại Úc. Hãy đến với chúng tôi – Thinkedu.

  Đến với Dịch vụ du học Úc Thinkedu và nói cho chúng tôi biết bạn cần gì, đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ lắng nghe và giúp bạn đưa ra những phương án tốt nhất, phù hợp nhất để bạn lựa chọn. Thinkedu luôn đứng trên vị trí của bạn, lựa chọn những bước đi chính xác nhất để biến ước mơ du học của bạn thành sự thật, chuẩn bị hành trang cho một tương lai thành công về sự nghiệp tại nước bạn.

  Đồng hành cùng Thinkedu – Công ty tư vấn du học Úc, điều duy nhất bạn cần phải lo lắng đó là trau dồi khả năng ngoại ngữ thất tốt, trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi đến sinh sống tại môi trường mới lạ. Quan trọng hơn, hãy lên cho mình một danh sách những địa điểm cần khám phá, những món ăn ngon cần thưởng thức khi đặt chân đến mảnh Australia xinh đẹp. Còn lại tất cả hãy giao cho chúng tôi, Thinkedu với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm đã và đang theo học tại những trường đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ, Canada, Singapore cùng với hơn 10 năm đồng hành cùng các bạn học sinh sẽ mang lại cho các bạn dịch vụ hoàn hảo nhất và con đường thuận lợi nhất để biến ước mơ du học trở thành điều trong tầm tay của bạn.

  du hoc uc

  Chứng chỉ chuyên viên tư vấn du học Úc tại ThinkEdu

  Những lý do bạn nên chọn du học tại Úc

  Úc (Australia), đất nước xinh đẹp này có đầy đủ những gì bạn mơ ước về một nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, khí hậu ôn hòa, con người hiền lành và thân thiện. Nơi đây là đất nước an toàn và hòa bình nhất trên thế giới, có thành phố Melbourne là thành phố đáng sống nhất thế giới được xếp vị trí thứ 1 theo báo Economist bình chọn trong nhiều năm liền.

  Melbourne - thành phố đáng sống nhất thế giới

  Melbourne – thành phố đáng sống nhất thế giới

  Nền kinh tế phát triển

  Với những chỉ số kinh tế phát triển ấn tượng trong suốt 20 năm qua, Úc được đánh giá là nền kinh tế mở nhất thế giới, phát triển bậc nhất trong số những nước đang phát triển và là một trong số ít những quốc gia có nền kinh tế tri thức phát triển mạnh với ngành công nghệ thông tin và viễn thông là mũi nhọn.

  Thị trường Úc hiện nay có trị giá 89 tỷ USD với hơn 25.000 công ty đang hoạt động và hơn 236.000 nhân lực làm việc. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

  Đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc

  Với những chính sách cởi mở dành cho người dân nhập cư, Úc là đất nước đã văn hóa, đa sắc tộc đến từ rất nhiều đất nước trên thế giới. Sự đa dạng của các chủng tộc, màu da không khiến đất nước trở nên phức tạp, bất ổn mà mang đến cho đất nước rộng lớn này sự pha trộn văn hóa vô cùng đặc sắc.

  Đến với Úc, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều du học sinh đến từ nhiều đất nước khác nhau, mỗi đất nước có một nền văn hóa riêng và ngôn ngữ riêng, bạn sẽ học được nhiều thứ mà trường học không thể nào dạy bạn, đất nước Việt Nam không dạy bạn và những đất nước tư bản, thực dụng như Anh hay Mỹ không dạy bạn.

  Tại đây không khó để bạn có thể thưởng thức những món ăn phương Tây cầu kỳ và tinh tế; cũng rất dễ dàng nếu bạn thèm một tô phở mang đậm hương vị truyền thống của Việt Nam; hay ngồi thưởng thức nghệ thuật trà đạo của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

  Chỉ có Úc với sự hòa trộn văn hóa tuyệt vời của nhiều quốc gia trên thế giới mới mang đến cho bạn những xúc cảm tuyệt vời mà không bất cứ đất nước nào có thể mang lại cho bạn.

  Khí hậu độc đáo

  Úc là đất nước nằm gần đường xích đạo, điều kiện thời tiết gần như trái ngược hoàn toàn so với Việt Nam.

  Mùa hè nơi đây thường kéo dài từ tháng 12 cho đến tháng 2 năm sau, nhiệt độ trung bình mùa hè nằm trong khoảng từ 26°C – 38°C. Bạn đừng quá lo lắng vì nhiệt độ mùa hè khá cao, bởi vì bao quanh đất nước này là biển, mùa hè của bạn vì vậy mà sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều và việc đón giáng sinh cùng với những bữa tiệc BBQ ngoài bờ biển là trải nghiệm thú vị chỉ có nước Úc mới mang lại cho bạn.

  Mùa đông nước Úc kéo dài từ tháng 6 – tháng 8, đó là mùa thu dễ chịu tại Việt Nam nhưng lại là khoảng thời gian lạnh nhất tại nước Úc. Nhiệt độ trung bình tại miền Bắc nước Úc khoảng 20°C, khá ấm áp. Nhưng những vùng khác như Canberra nhiệt độ có thể thấp hơn 0°C. Với thời tiết này thì trượt tuyết sẽ là trải nghiệm không thể thiếu được đối với du học sinh Việt Nam.

  Những bãi biển đẹp nhất thế giới

  Surfer Paradise, Coral Bay, Cable, Hyams…. là những bãi biển tuyệt đẹp tại xứ sở chuột túi xinh đẹp mà bất kỳ ai cũng mong muốn một lần trong đời được đặt chân đến. Nước Úc có những chính sách rất gắt gao trong việc bảo vệ môi trường thiên nhiên, vậy nên đến với đất nước này bạn sẽ được tận hưởng làn nước trong xanh, mát lành và ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy cuốn hút.

  Bãi biển Surfer Paradise

  Bãi biển Surfer Paradise

  Bãi biển Coral Bay

  Bãi biển Coral Bay

  Đến với các bãi biển, bạn có thể lướt sóng, lặn biển, đi thuyền hoặc ngắm nhìn biển từ dù lượn…. Đó chắc chắn sẽ là những kỳ nghĩ thú vị, giúp bạn giải tỏa những căng thẳng đến từ trường học và lên dây cót tinh thần cho một kỳ học mới.

  Đất nước của những người nổi tiếng

  Cảm giác của bạn sẽ thế nào nếu như ra ngoài đường và bắt gặp chân dài đình đám Miranda Kerr – Evan Spiegel ông chủ Snapchat, ca sỹ Miley Cyrus – Liam Hemsworth, người phụ nữ gợi cảm nhất hành tinh Nicole Kidman…. Úc là đất nước đã sinh ra rất nhiều cái tên nổi tiếng trên khắp thế giới bởi tài năng trong giới showbiz, Hollywood và kinh tế. Họ thường xuyên quay trở về quê nhà để nghỉ dưỡng và đó là cơ hội lý tưởng đế bạn có thể tận mắt ngắm nhìn người nổi tiếng bằng xương bằng thịt ở khoảng cách gần đến thế.

  Evan Spiegel - Bạn muốn làm việc cùng người đàn ông này?

  Evan Spiegel – Bạn muốn làm việc cùng người đàn ông này?

  Hay muốn được chạm mặt người phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh - Nicole Kidman

  Hay muốn được chạm mặt người phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh – Nicole Kidman

  Nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới

  Hệ thống giáo dục tại Úc được biết đến là một trong những đất nước có hiệu quả chất lượng giảng dạy cao top đầu thế giới từ chương trình mầm non cho đến đại học và cao học. Trong suốt lịch sử, người dân Úc tự hào vì đã đạt được 10 giải Nobel, hàng loạt nhà khoa học và doanh nhân thành đạt trên thế giới đang mang trong mình quốc tịch Úc.

  Thời điểm hiện tại nước Úc có 40 trường đại học được chính phủ tài trợ,  2 trường đại học quốc tế và 1 trường đại học tư thục, cùng với hơn vài chục nghìn khóa học để lựa chọn. Theo con số được tổng hợp mới đây nhất, Úc có đến 7 trường nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Đại học quốc gia Úc đứng vị trí số 20, Đại học Melbourne xếp số 41, Đại học New South Wales đứng số 45, Đại học Queensland số 47, Đại học Sydney số 50, Đại học Monash số 60 và Đại học Tây Úc đứng ở vị trí 93. Bằng cấp tại các trường đại học Úc được công nhận trên toàn thế giới, là chìa khóa để bạn có thể đi tới nhiều quốc gia trên thế giới và bắt đầu sự nghiệp của mình.

  Một nền giáo dục hoàn hảo, khuyến khích sự sự đổi mới và tư duy độc lập là sự lựa chọn tuyệt vời để học tập và phát triển tri thức cũng như kỹ năng của bản thân, hướng đến một sự nghiệp thành công trong tương lai.

  Hotline: 0909 668 772