Chi phí du học tại Singapore

Nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến với đảo quốc sư tử này không chỉ bằng con đường học bổng mà còn cả du học tự túc. Vậy thì, nếu bạn muốn du học tự túc tại một quốc gia có môi trường học tập sôi động như Singapore thì sẽ cần bao nhiêu tiền? Chi phí du học Singapore có cao hay không? ThinkEdu sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn những chi phí cần thiết khi đi du học Singpore sau đây.

Chi phí du học singapore

Để học tập tại Singapore, các bạn cần phải chuẩn bị 2 phần quan trọng nhất đó là Học phí và sinh hoạt phí. Đây là chi phí ước tính cần chuẩn bị để bạn có thể trang trải du học Singapore tự túc trong vòng 1 năm.

HỌC PHÍ

Học phí du học tại Singapore được tính toán khá là hợp lý, phụ thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn cũng như trường học mà bạn theo học. Mỗi trường tại Singapore sẽ có một mức học phí khác nhau tùy theo cấp bậc cũng như chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Sau đây là tham khảo một số chương trình học như:

• Tiếng Anh: 670 – 2,100 SGD/cấp độ
  • Dự bị đại học: 4,000 – 13,200 SGD/ trọn khóa
  • Cao đẳng: 5,000 – 12,000 SGD/trọn khóa
  • Cao đẳng nâng cao: 5,000 – 15,000 SGD/trọn khóa
  • Đại học: 10,000 – 20,000 SGD/năm
  • Thạc sỹ: 21,000 – 35,000 SGD/năm

Việc tính chi phí cụ thể cho toàn khóa học còn tùy thuộc vào khả năng của bạn có đáp ứng được yêu cầu đầu vào tiếng Anh và yêu cầu đầu vào học thuật hay chưa. Nếu như yêu cầu đầu vào của bạn chưa đáp ứng được điều kiện của nhà trường, thì nhà trường có thể yêu cầu bạn học 1 khóa Tiếng Anh hoặc dự bị để đáp ứng điều kiện đầu vào khóa chính của nhà trường.

Do đó, cách tiết kiệm chi phí tốt nhất bạn nên học thật tốt tiếng Anh tại Việt Nam để rút ngắn thời gian học tiếng Anh tại Singapore. Nếu như bạn học tiếng Anh ở Việt Nam một thời gian dài mà vẫn chưa đáp ứng được điều kiện đầu vào cũng như cảm thấy tiếng Anh của mình vẫn chưa được cải thiện rõ rệt thì có thể xem xét đến việc học 1 khóa Tiếng Anh tại Singapore. Tuy học phí có thể cao hơn, nhưng thời gian học cũng như môi trường học tập hoàn toàn sử dụng tiếng Anh sẽ giúp các bạn tiến bộ nhanh và làm quen với môi trường học tập tại đây trước khi vào khóa chính.

SINH HOẠT PHÍ

Mức chi phí sinh hoạt tại Singapore được ước tính trong khoảng 800 – 1,200 SDG/tháng. Mức chi phí dành cho sinh hoạt này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi bạn. Những khoản tiền mà bạn phải chi trả cho sinh hoạt phí sẽ bao gồm: tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền đi lại, tiền tiêu vặt…

Tiền thuê nhà

Một khoản tiền lớn quyết định đến mức sinh hoạt phí mà bạn phải chi trả đó là tiền thuê nhà. Vì Singapore có diện tích khá bé nên không phải trường nào cũng có ký túc xá ngay trong khuôn viên trường. Sinh viên có thể thuê nhà hoặc những ký túc xá liên kết gần trường. Việc thuê các căn hộ cũng là sự lựa chọn của khá nhiều bạn học sinh khi du học tại Singapore. Giá phòng ở ký túc xá hay Căn hộ chung cư giao động từ 300 – 800 SGD/người tùy loại phòng, khu vực ở, trang thiết bị cũng như số lượng người ở cùng nhau mà giá sẽ thay đổi.

Tiền ăn

Singapore là một thiên đường ăn uống với các món ăn đa dạng, hấp dẫn và đa văn hóa. Học sinh có thể lựa chọn ăn ngoài hoặc tự nấu nướng để tiết kiệm tiền sinh hoạt phí. Đối với những bạn hay ăn ngoài thì sẽ mất khoảng 500SGD/tháng cho tiền ăn. Còn những bạn thuê phòng ở cùng nhau có thể nấu ăn chung, sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều, bạn có thể chỉ cần khoảng 300SGD/tháng nếu lựa chọn đi chợ mua đồ về nấu ăn và chia sẻ với các bạn cùng phòng mỗi ngày.

Tiền đi lại

Khi du học Singapore, đa phần học sinh, sinh viên chủ động đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng. Vì Singapore khuyến khích người dân di chuyển bằng giao thông công cộng nên giá cả rất phù hợp với mọi đối tượng. Tại Singapore, hai phương tiện giao thông công cộng chủ yếu được sử dụng nhiều nhất là Tàu điện (MRT) và xe buýt (Bus). Chi phí dành cho phương tiện giao thông công cộng đi lại sẽ giao động khoảng 50 – 100 SGD/tháng.

Singapore Transit

Phương tiện giao thông công cộng được khuyến khích sử dụng ở Singapore

Tiền tiêu vặt

Ngoài những khoản trên, thì những khoản chi tiêu lặt vặt khác sẽ tốn thêm của bạn một ít tùy theo nhu cầu của từng cá nhân như:

• Điện thoại: 20 – 50 SGD/tháng tùy theo số lượng tin nhắn, cuộc gọi và nơi bạn gọi đến. Bạn cũng có thể cân nhắc các hình thức gọi điện thoại qua mạng như Skype, Viber… để tiết kiệm chi phí.
  • Chi tiêu cá nhân ước tính vào khoảng 50 – 100 SGD/tháng tùy theo mỗi bạn như quần áo, dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc, thuốc men, mua sắm cũng như các khoản khác

DU HỌC Ở SINGAPORE HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Như vậy, trung bình một tháng cho du học sinh tại Singapore sẽ giao động khoảng 800 – 1,200 SGD/tháng. Con số này không phải là cố định, nó sẽ tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu chi tiêu của mỗi bạn.

Câu hỏi Du học Singapore hết bao nhiêu tiền sẽ không có con số cố định, các khoản chi phí ở trên có thể thay đổi theo từng cá nhân. Để biết thêm chi tiết, các em học sinh, sinh viên hoặc quý phụ huynh vui lòng liên hệ với ThinkEdu để được giải đáp nhé.