THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Du Học Thạc Sĩ Nước Nào Tốt? Điều Kiện, Chi Phí và Học Bổng

Không chỉ bậc cử nhân, SV quốc tế ngày nay còn đi du học bậc thạc sĩ. Xã hội ngày càng tiến bộ và cuộc sống ngày một hiện đại, tâm lý con người luôn muốn bước lên tầm cao mới. Vì những đòn bẩy này, nhiều bạn có ý định đi du học thạc sĩ. Du học là bước đệm giúp các bạn thăng tiến xa hơn trong sự nghiệp. Điều các bạn nên cân nhắc đầu tiên là nên du học thạc sĩ nước nào tốt? Học phí bao nhiêu và có được lĩnh học bổng hay không? Hãy cùng Công ty Tư vấn Du học ThinkEdu tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Du Học Thạc Sĩ Nước Nào Tốt? Điều Kiện, Chi Phí và Học Bổng

Vì sao nên chọn du học bậc thạc sĩ?

Đây là một câu hỏi mà một số bạn có thể đã tự hỏi mình. Trong một thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh, bằng thạc sĩ đã trở thành một yếu tố khác biệt giữa những người lao động trong lực lượng lao động. Mặc dù chương trình được biết là chuyên sâu và tốn kém, nhưng những lợi ích mang lại từ việc học thạc sĩ có thể lớn hơn bạn nghĩ.

Phát triển nghề nghiệp và cá nhân

Bằng thạc sĩ đòi hỏi kỷ luật và sức chịu đựng để hoàn thành. Nhưng nó cũng củng cố các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Những kỹ năng này bao gồm tư duy phản biện, khả năng phân tích, quản lý thời gian và kỹ năng thuyết trình. Tất cả đều giúp bạn thành công ở nơi làm việc.

Bằng thạc sĩ cũng mở rộng kiến ​​thức của bạn trong lĩnh vực này, cho phép bạn trở thành nhà lãnh đạo và nhà giáo dục tại nơi làm việc. Bằng cấp mang lại cho bạn cơ hội đắm mình trong ngành, khám phá rất nhiều lĩnh vực, sau đó thu hẹp sự tập trung của bạn vào một thứ mà bạn quan tâm.

Ở cấp độ cá nhân, nó sẽ cung cấp cho bạn cảm giác hoàn thành và được công nhận.

Mở rộng kết nối

Trong khi bạn đang theo học chương trình cử nhân của mình, bạn sẽ kết nối với nhiều nhóm người khác nhau. Bao gồm cả sinh viên và giảng viên đều thuộc khóa học của bạn và không phải của bạn. Theo đuổi bằng thạc sĩ mang lại cho bạn cơ hội tương tự, và hơn thế nữa! Đó là cho phép bạn gặp gỡ những cá nhân cùng chí hướng, bao gồm những người muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này hoặc đang tìm cách nâng cao sự phát triển trong sự nghiệp của họ.

Ngoài việc gặp gỡ những cá nhân cùng chí hướng trong lớp, học thạc sĩ mang đến cho bạn cơ hội mở rộng kết nối nghề nghiệp của mình. Sinh viên có thể hòa nhập với các chuyên gia trong ngành và những người thay đổi cuộc chơi trong suốt chương trình của họ, mang lại cơ hội hợp tác và có thể là việc làm.

Mở những cánh cửa cho những cơ hội mới

Với bằng thạc sĩ, bạn sẽ có những kiến ​​thức cần thiết để mở ra những cơ hội mới cho bản thân. Nó đóng vai trò như một sự thúc đẩy sự nghiệp, giúp bạn chuyển sang cấp quản lý, những vị trí có tính bảo mật cao hơn và có khả năng là một vai trò với mức lương cao hơn. Nó có thể giúp bạn có lợi thế hơn so với những đồng nghiệp có kinh nghiệm làm việc tương tự nhưng không có bằng thạc sĩ.

Một lợi ích khác của việc học thạc sĩ là nó có khả năng cho phép bạn thay đổi lĩnh vực của mình. Nhiều khóa học thạc sĩ trong thế giới ngày nay chấp nhận những sinh viên trước đây theo học bằng cử nhân không liên quan. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để thực hiện một sự thay đổi giữa sự nghiệp và khám phá những điều mới mẻ.

Hãy là một người học suốt đời

Hầu hết mọi người đều muốn theo học thạc sĩ do mong muốn được học hỏi và đóng góp cho lĩnh vực này. Bằng cử nhân đã dần trở thành một tiêu chuẩn để sinh viên theo đuổi trong những năm gần đây, với mức độ mang lại cho họ nền tảng cơ bản để bước vào lĩnh vực nghề nghiệp mong muốn của họ. Đây cũng là thời gian để các cá nhân khám phá cách họ học tốt nhất và sở thích của họ, trước khi tiến thêm một bước với bằng thạc sĩ.

Ngoài kiến ​​thức và kỹ năng đạt được, bạn còn tự nhiên trở thành một người học tập suốt đời với cam kết không ngừng đóng góp cho lĩnh vực này. Bằng thạc sĩ hỗ trợ bạn tiến bộ từ người học trở thành những người đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, nâng cao sự phát triển và khả năng tuyển dụng của bạn trong lĩnh vực này.

Yêu cầu đầu vào khi du học thạc sĩ có khó không?

Tất cả các bằng thạc sĩ yêu cầu hoàn thành bằng cử nhân và thường yêu cầu điểm trung bình đại học là 3.0 . Nhiều trường cũng yêu cầu tham gia các kỳ thi đầu vào như GRE hoặc GMAT.

Một số chương trình thạc sĩ yêu cầu bằng cử nhân cụ thể hoặc các khóa học phải được hoàn thành trước khi nộp đơn. Các chương trình khác tự do hơn.

Hầu hết các bằng thạc sĩ chuyên ngành, kỹ thuật hoặc y tế khác sẽ có các điều kiện tiên quyết của khóa học phải được hoàn thành trước khi nộp đơn. Trong khi các chương trình cấp bằng trong các lĩnh vực ít kỹ thuật hoặc chuyên môn hơn không yêu cầu bằng cử nhân liên quan. Thay vào đó, họ đánh giá các tiêu chí như khả năng học tập, kinh nghiệm chuyên môn và các đặc điểm cá nhân khi xem xét đơn đăng ký của bạn.

Nên du học thạc sĩ nước nào?

Anh

Bậc thạc sĩ ở Anh Quốc được các doanh nghiệp coi trọng dù họ là SV bản địa hay SV quốc tế. Một nghiên cứu của Higher Education Statistics chỉ ra rằng, 86% SV có bằng thạc sĩ tại Anh thường được nhiều nhà tuyển dụng săn tìm nhiều hơn SV chỉ có bằng cử nhân.

Du học Anh bậc thạc sĩ có khối lượng kiến thức sâu và rộng hơn bậc cử nhân. SV muốn theo kịp chương trình học ở Anh Quốc, các bạn buộc phải chăm chỉ học hành và không xao lãng chuyện gì khác ngoài việc học. Các bạn không được bỏ bất cứ tiết học nào trên giảng đường, bao gồm cả các giờ học thực hành hoặc các hội thảo chuyên đề.

Các loại bằng cấp

 • Thạc sĩ học thuật: SV sau khi tốt nghiệp sẽ nhận loại bằng này tùy vào ngành học. Thông thường, các trường sẽ có 4 nhóm bằng chính: MA (Master of Arts), MSc (Master of Science), Master of Business Administration (MBA), MEng (Master of Engineering). SV sẽ phải lên giảng đường hàng tuần, tham dự các buổi hội thảo học thuật hoặc chuyên đề.
 • Thạc sĩ nghiên cứu: SV sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng MSc (Master of Science), MPhil (Master of Philosophy), MRes (Master of Research). SV khi chọn học nghiên cứu, thì các bạn nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên sâu về một đề án. Cách thức học tập tương tự như các nghiên cứu sinh (tiến sĩ), nhưng các bài luận sẽ ngắn hơn. SV sẽ không tự nghiên cứu mà có giảng viên (thường là các giáo sư) định hướng và dẫn dắt. SV sẽ hoàn thành luận văn tốt nghiệp và bảo vệ trước Hội Đồng.

Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp ĐH với điểm trung bình từ 7.0/10 trở lên
 • IELTS tối thiểu từ 6.5/9.0 trở lên (chỉ một số trường có chương trình giảng dạy không theo thiên hướng ngôn ngữ và nghệ thuật có thể yêu cầu IELTS 6.0)
 • Có kinh nghiệm làm việc chuyên ngành tối thiểu 2 năm (nếu học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh, các trường có thể yêu cầu các bạn chứng minh đã hoặc đang công tác có liên quan đến kinh doanh)
 • Nếu có thư giới thiệu từ cấp lãnh đạo hoặc quản lý cấp cao của bạn, thì hồ sơ sẽ được ban tuyển sinh chú ý hơn
 • Kế hoạch học tập và mục tiêu học lên thạc sĩ
 • Không yêu cầu GMAT hoặc GRE
 • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong chuyên ngành xin học

Học phí

 • Chương trình chính khóa: khoảng £10.000 – £17.000/năm
 • Các ngành học y-nha-dược, luật, tài chính khoa học: £20.000 – £40.000/năm

Úc

Theo QS Ranking (năm 2020), Úc có 7 trường ĐH nằm trong tốp 100 trường nổi tiếng và tốt nhất thế giới. SV quốc tế được rèn luyện trong môi trường đa văn hóa và chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu. Bằng cấp được chấp nhận không chỉ các doanh nghiệp ở Úc mà còn ở các tập đoàn đa quốc gia.

Nếu bạn có dự tính du học Úc bậc thạc sĩ, thì bạn cần tìm hiểu Úc có 2 dạng chương trình. SV sẽ lấy các tín chỉ (hình thức tương tự như bậc học cử nhân) và các môn học có tính ứng dụng. Dạng thứ 2 là SV học theo hình thức nghiên cứu (tương tự như bậc tiến sĩ hoặc nghiên cứu sinh).

 • Thạc sĩ tín chỉ (mang tính ứng dụng cao): SV sẽ phải học một số môn tiên quyết và có thời khóa biểu cố định. Ngoài ra, SV được chọn một số môn tự chọn và phải nộp một số bài tiểu luận. Cuối khóa, SV phải làm bài luận tốt nghiệp. Tất cả môn học và bài luận đều được tính tín chỉ. Hình thức này cũng tương tự bậc học cử nhân nhưng khối lượng kiến thức và yêu cầu hoàn tất các học phần khắt khe hơn.
 • Thạc sĩ nghiên cứu chuyên sâu: hướng này phù hợp với các bạn yêu thích nghiên cứu chuyên sâu và các bạn phải thật xuất sắc. SV được cấp đề tài nghiên cứu và tiến hành đề tài. Các bạn phải tìm người hướng dẫn để nghiên cứu đúng hướng. Trường không bắt buộc phải lên giảng đường thường xuyên. Tuy nhiên, SV phải tự sắp xếp thời gian để nghiên cứu đề tài và bảo vệ luận án của mình trước Hội Đồng.

Yêu cầu đầu vào

 • Đã tốt nghiệp ĐH, điểm trung bình từ 7.0/10 trở lên
 • IELTS tối thiểu 6.5 trở lên (một số ngành về khoa học kỹ thuật có thể chỉ yêu cầu IELTS 6.0)
 • Nếu điểm trung bình thấp hơn 7, thì các bạn có thể học chương trình dự bị cao học trước khi vào chương trình chính
 • Nếu chưa đủ điểm IELTS, thì các bạn cần học thêm khóa rèn tiếng Anh trước khi vào khóa học chính (thời gian học bao lâu tùy thuộc vào khả năng của mỗi bạn)

Học phí

 • Học phí khoảng 25.000 – 45.000 AUD/năm (tùy theo trường và ngành học)
 • Các trường thường yêu cầu SV quốc tế đóng phí bảo hiểm OSHC. Phí khoảng 55 AUD/tháng

Học bổng

Đa số các trường ĐH và học viện ở Úc đều có chính sách học bổng dành cho SV quốc tế. Thậm chí Chính Phủ cũng cấp học bổng. Học bổng có đa dạng tên gọi và trường sẽ cấp cho các bạn từ 10% đến 50%. Điều kiện để đạt học bổng là các bạn phải có thành tích học tốt (điểm trung bình từ 8.0/10 trở lên, đã tốt nghiệp ĐH loại giỏi trở lên) và các bạn cam kết giữ vững phong độ toàn khóa.

Singapore

Không chỉ bậc trung học hay cử nhân, SV quốc tế còn thích đến Singapore du học thạc sĩ. Môi trường học tập tốt, thời tiết – khí hậu ôn hòa, thành phố an ninh -xanh – sạch và học bổng là những yếu tố thu hút hàng vạn SV đến du học Singapore.

Gần đây, Chính Phủ Singapore còn khuyến khích các bạn trẻ tham gia nghiên cứu các công trình hoặc đề án trọng điểm của quốc gia. Vì Singapore xem trọng tài năng, chất xám và niềm nhiệt huyết của các bạn.

Điều kiện đầu vào

 • Tốt nghiệp ĐH
 • IELTS từ 6.0/9 trở lên (nếu chưa đạt đủ điểm thì SV cần học khóa rèn tiếng Anh trước khi vào khóa chính)
 • Không cần GMAT hoặc GRE
 • Một số trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc chuyên ngành (tối thiểu 2 năm)
 • Học trái ngành với bậc cử nhân, SV có thể phải học một khóa dự bị trước khi vào khóa chính

Học phí

 • Trung bình khoảng 12.000 – 35.000 SGD/năm (một số trường có thời lượng đào tạo thạc sĩ đến 15 – 18 tháng)

Khi nào thì nên du học thạc sĩ? Các bạn có thể suy nghĩ đến vấn đề này khi đang học năm cuối bậc cử nhân. Hoặc các bạn bắt đầu dự định này sau 2-3 năm đi làm lấy kinh nghiệm thực tiễn. Tùy theo ngành học, chương trình học và năng lực của bạn; thời điểm nào cũng đều xuất phát du học. Về vấn đề du học thạc sĩ nước nào tốt, các bạn hãy liên hệ với ThinkEdu theo số 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

5/5 - (4 bình chọn)

Vì sao nên chọn ThinkEdu?

 • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
 • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh
Hotline: 0909 668 772