THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Du Học Tiến Sĩ Nước Nào Tốt? Điều Kiện, Chi Phí và Học Bổng

Thông qua chương trình và thời gian nghiên cứu, các bạn sẽ phát triển độc lập về trí tuệ, trau dồi khả năng truyền đạt, phân tích và đào sâu hơn về kiến thức. Các trường ĐH hoặc học viện sẽ là nơi giúp cho các bạn trở thành một nhà nghiên cứu thực thụ. Các bạn sẽ được toàn xã hội ngưỡng mộ, khâm phục và trọng dụng khi trở thành giáo sư, nhà khoa học hoặc nhà bác học. Để tiếp cận với kho tri thức khổng lồ của thế giới, các bạn hãy cân nhắc đi du học. Vấn đề là đi du học tiến sĩ nước nào tốt? Hãy cùng Công ty Tư vấn Du học ThinkEdu tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Du Học Tiến Sĩ Nước Nào Tốt? Điều Kiện,Chi Phí và Học Bổng

Vì sao nên chọn du học bậc tiến sĩ?

Đưa ra quyết định theo đuổi bằng Tiến sĩ có thể khó khăn, vì lấy được tấm bằng này không phải là một sự đơn giản. Nếu bạn đang cố gắng quyết định xem đó có phải là con đường phù hợp với mình hay không, hãy xem xét những lý do dưới đây:

Tạo ra sự khác biệt thông qua nghiên cứu

Lấy bằng Tiến sĩ là công việc bao gồm vô số giờ nghiên cứu và hy sinh những điều bình thường của cuộc sống. Nhưng những gì bạn làm với tất cả nghiên cứu đó mới khiến nó trở nên đáng giá. Cho dù bạn đang theo đuổi bằng Tiến sĩ nghiên cứu Sinh học, Toán học, Nghiên cứu Pháp ngữ, Kỹ thuật Hệ thống, hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác, bạn có thể tạo ra ảnh hưởng trên thế giới thông qua công việc bạn làm.

Bạn có thể sử dụng trí thông minh nhân tạo để dự báo lũ lụt chính xác và nhanh chóng hơn, nghiên cứu phát triển các cách sản xuất rau bổ dưỡng trong không gian hoặc thậm chí khám phá một loài sinh vật biển mới.

Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này

Kiếm được bằng tiến sĩ có nghĩa là bạn có kiến ​​thức cấp độ chuyên gia trong lĩnh vực bạn đã chọn. Bạn nên học Tiến sĩ bởi vì bạn đam mê một chủ đề cụ thể và sẵn sàng mở rộng sự hiểu biết của bạn về chủ đề đó theo cấp số nhân thông qua nghiên cứu.

Và hãy nhớ rằng, giọng nói đó trong đầu bạn nghi ngờ liệu bạn có thể hoàn thành bậc Tiến sĩ không? Hoàn toàn bình thường. Hội chứng này là phổ biến, nhưng có nhiều cách bạn có thể chống lại ảnh hưởng của nó.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Thị trường việc làm ngày nay đầy sự cạnh tranh. Với ngày càng nhiều sinh viên lấy bằng cử nhân và thậm chí bằng thạc sĩ, bằng Tiến sĩ của bạn sẽ giúp bạn khác biệt với họ

Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp học thuật với tư cách là một nhà nghiên cứu hoặc một giáo sư, thì rất có thể bạn sẽ cần bằng Tiến sĩ.

Cầm tấm bằng trên tay cũng sẽ khiến bạn có đủ điều kiện hơn cho tất cả các loại công việc trong ngành. Thông qua nghiên cứu sau đại học, bạn sẽ phát triển các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao và đang tìm kiếm trong các công việc mới.

Việc đào tạo học thuật của bạn sẽ cung cấp cho bạn kỹ năng tư duy phản biện hàng đầu, đồng thời bạn cũng sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp và trình bày của mình. Bằng cách tiến bộ trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành luận văn của mình, bạn sẽ chứng minh rằng bạn có thể quản lý các dự án dài hạn cùng lúc với các mục tiêu ngắn hạn.

Nâng cao thu nhập

Mặc dù bạn có thể phải hy sinh tài chính trong thời gian học cao học, nhưng cơ hội có mức lương cao hơn về lâu dài có thể khiến khoản đầu tư trở nên xứng đáng.

Trong thời gian học sau đại học, bạn cũng có thể có cơ hội nhận được tài trợ học bổng hoặc trợ giảng sau đại học , điều này có thể giúp giữ tài chính của bạn ổn định trong khi bạn hoàn thành chương trình học của mình. Lập kế hoạch tài chính am hiểu có thể giúp đưa bạn đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của mình.

Yêu cầu đầu vào khi du học tiến sĩ có khó không?

Sau đây là các yêu cầu quan trọng nhất hoặc tiêu chí đủ điều kiện để theo học Tiến sĩ ở nước ngoài với tài trợ một phần hoặc toàn bộ:

 • Điểm học tập (điểm trung bình cao)
 • Nghiên cứu trước đây
 • Các dự án đã thực hiện
 • Điểm thi (GRE, TOEFL trong trường hợp của Hoa Kỳ)
 • Các giấy tờ đã xuất bản nếu có
 • Các luận văn, luận án nếu nộp
 • Tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa liên quan đến chủ đề nghiên cứu mà bạn đã chọn.
 • Thư giới thiệu xuất sắc
 • Một tuyên bố mạnh mẽ về mục đích.

Một bằng Thạc sĩ, hoặc bằng cấp quốc tế tương đương, thường được công nhận là tiêu chí cơ bản để được nhận vào các chương trình Tiến sĩ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong các ngành khoa học, trong một số trường hợp hiếm hoi, sinh viên đôi khi có thể tiến thẳng lên tiến sĩ sau khi tốt nghiệp đại học. Ngoài điều này nhiều lần, bạn cũng sẽ cần phải chứng minh thành tích học tập cao xuất sắc và nhất quán qua các năm học, đại học và trung học của bạn

Bậc học tiến sĩ thì đi du học nước nào là tốt?

Anh

Tiến sĩ là bậc học chuyên nghiên cứu gian lao nhưng là bậc học được người đời ca ngợi nhất vì các công trình nghiên cứu chuyên sâu đều có giải thưởng. Tại Anh Quốc, một đề án nghiên cứu có giá trị là khi người học tiến sĩ chuyên tâm nghiên cứu về một vấn đề nào đó trong đời sống, về loài người hoặc các sinh vật khác trên hành tinh.

Các nghiên cứu sinh hoặc chuyên gia phát hiện một vấn đề nào đó, nghiên cứu và khảo sát. Cuối cùng, họ phải bảo vệ luận án trước Hội Đồng. Trong quá trình du học tiến sĩ ở Anh, SV sẽ có một giáo sư giám sát tiến độ đề án. Thời gian học tiến sĩ ở đây khá dài: 3 năm (hệ chính quy-toàn thời gian) và 6 năm (hệ bán thời gian).

Ở bậc tiến sĩ, SV không phải đến giảng đường học và thường có rất ít các học phần như bậc thạc sĩ hoặc cử nhân. SV tự giác nghiên cứu và có trách nhiệm lên lịch thực hiện tiến độ nghiên cứu.

Yêu cầu đầu vào

 • Phải có bằng ĐH và thạc sĩ (một số trường yêu cầu SV phải có bằng cùng chuyên ngành với ngành chuẩn bị học tiến sĩ)
 • IELTS từ 7.5/9.0 trở lên
 • Các hồ sơ chứng minh năng lực học tập và nghiên cứu (từ các giáo sư và các bạn đồng môn) và bản tuyên bố về một vấn đề nào đó cần nghiên cứu
 • Phỏng vấn (một số trường yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến)
 • Một bản đề xuất nghiên cứu về vấn đề có liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ học

Học phí

 • Chương trình toàn thời gian: từ £20,000/năm
 • Chương trình bán thời gian hoặc học trực tuyến từ xa: từ £10,000/năm

Học bổng

Du học Anh bậc tiến sĩ có được học bổng không? Các học viện và trường ở quốc gia này vẫn có học bổng cho nghiên cứu sinh quốc tế. Nguồn học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức và các đơn vị tài trợ cho các công trình nghiên cứu. Một số nơi còn đề ra các giải thưởng.

Nếu bạn nộp đơn xin học bổng hoặc một giải thưởng mà không nằm trong một đề án cụ thể, thì bạn cần phải nộp thư mời nhập học từ trường ĐH (trường ĐH đề cử bạn) nhằm chứng minh bạn là một nhân tài xuất sắc. Thời gian nộp đơn thường vào đầu tháng 2 cho học kỳ tháng 9.

Úc

Úc là quốc gia có nền văn hóa đa dạng và người dân thì thân thiện. Hai yếu tố này thu hút người khác đến để sinh sống, học tập và làm việc. Ngay cả với những người rụt rè nhất, bạn cũng có thể hòa nhập với môi trường nhanh chóng.

Khi nói về chất lượng giáo dục ở các học viện và trường, Úc có vài trường nằm trong tốp của thế giới. SV đến Úc không chỉ ở bậc trung học mà còn cử nhân, thạc sĩ và thậm chí là tiến sĩ. Úc có 43 trường có đào tạo bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để các trường thực hiện các hoạt động nghiên cứu ở bất cứ ngành nào, miễn là để cuộc sống ngày càng giàu đẹp.

Thời gian du học Úc bậc tiến sĩ khoảng 2-5 năm (tùy theo trường và chuyên ngành). Nghiên cứu sinh quốc tế không được đăng ký học tiến sĩ bán thời gian hoặc học trực tuyến.

Điều kiện đầu vào

 • Phải có người giám sát hoặc bảo chứng cho bạn tham gia vào công trình nghiên cứu (thường là các giáo sư)
 • Một bản đề xuất nghiên cứu về đề án có liên quan đến lĩnh vực hoặc chuyên ngành của bạn ở bậc cử nhân và thạc sĩ
 • Có giấy chấp thuận đề cử từ trường ĐH
 • Bằng cấp cử nhân và thạc sĩ
 • Phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến (một số ban tuyển sinh của trường có thể yêu cầu bạn phỏng vấn với họ)
 • IELTS từ 6.5/9.0 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.5)
 • Bảng điểm bậc cử nhân và thạc sĩ

Học phí

Từ 18,000-42,000AUD/năm (tùy theo trường và chuyên ngành)

Học bổng

 • Các trường trong tốp Q8 thường có học bổng dành cho nghiên cứu sinh quốc tế. Tuy nhiên, số lượng học bổng hạn chế.

Singapore

Singapore là thành phố đảo ở Đông Nam Á nhưng có nền văn hóa đa dạng và thu hút nhiều nhân tài sinh sống, học tập và làm việc. Được mệnh danh là thành phố vườn và xanh-sạch nhất thế giới, Singapore đã trở thành một đảo quốc “nhỏ mà có võ” mà các quốc gia khác phải ngước nhìn.

Dù có diện tích và dân số khiêm tốn, chất lượng giáo dục ở nước này nằm trong tốp của thế giới. Không chỉ đơn thuần là giảng dạy và đào tạo, Chính Phủ còn khuyến khích các trường ĐH kiến tạo ra các hệ sinh thái nghiên cứu và phát triển.

Trước đây, các trường ĐH của Singapore phải liên kết chương trình giảng dạy với các trường của Âu Mỹ. Nhưng giờ đây; họ đã có các trường tự chủ về giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu.

National University of Singapore (NUS), Nanyang Technological University (NTU), Singapore Management University (SMU), Singapore Institute of Technology (SIT), Singapore University of Technology and Design (SUTD), Singapore University of Social Sciences – là những trường của Singapore có các chương trình giảng dạy và đào tạo bậc tiến sĩ. Những năm gần đây, có nhiều nghiên cứu sinh quốc tế đã chọn Singapore là điểm đến du học tiến sĩ.

Thời gian du học Singapore bậc tiến sĩ từ 2 đến 5 năm. Một số trường có thời gian khoảng 4 năm.

Yêu cầu đầu vào

 • Đã tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ (cùng chuyên ngành đến ngành mà bạn xin học tiến sĩ). Bạn phải nộp các bảng điểm ở 2 bậc học này
 • IELTS từ 6.5/9.0 trở lên hoặc TOEFL tương đương
 • Có GRE hoặc GMAT (mức điểm yêu cầu tùy theo trường)
 • 3 thư giới thiệu từ người giám sát hoặc giáo sư từ bậc thạc sĩ
 • Chứng minh bạn có am hiểu sâu sắc về lĩnh vực đang xin học tiến sĩ (bài báo nghiên cứu, chứng nhận từ giáo sư cùng ngành hoặc được giáo sư đề cử, tóm tắt vấn đề cần phải nghiên cứu,…)

Học phí

 • Khoảng 28,000SGD trở lên cho 1 năm học

Học bổng

Các trường ĐH của Singapore có cấp học bổng. Nguồn học bổng thường là các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia tài trợ. Chính Phủ Singapore cũng tài trợ cho các trường ĐH tốp đầu của quốc gia này.

Học lên cao học là con đường dẫn đến tương lai tươi sáng hơn. Các bạn được trả lương cao hơn, được xã hội trọng dụng hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống. Tuy phải mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để dùi mài kinh sử; nhưng đây là khoản đầu tư chất xám xứng đáng. Để tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với ThinkEdu theo số 0909 668 772  để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

5/5 - (12 bình chọn)

Vì sao nên chọn ThinkEdu?

 • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
 • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh
Hotline: 0909 668 772