THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Du Học Tiếng Anh Tại New Zealand Có Tốt Không?

New Zealand là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức nên là nơi lý tưởng để rèn tiếng Anh. Du học tiếng Anh tại New Zealand là bạn học tiếng Anh để chuẩn bị cho chương trình chính khóa. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn hiểu hơn về quốc gia này. Hãy cùng Công ty tư vấn du học ThinkEDU tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Du Học Tiếng Anh Tại New Zealand Có Tốt Không?

Vì sao nên đi du học tiếng Anh tại New Zealand?

Cách học một ngoại ngữ hiệu quả nhất là học ngay ở quốc gia mà nơi đó có sử dụng ngôn ngữ chính thức. Học tiếng Anh ở trong nước cũng được, nhưng bạn sẽ chậm tiến ở cả 4 kỹ năng hơn. Vì thời gian bạn học và ứng dụng tiếng Anh sẽ bị hạn chế. Bạn sẽ chỉ sử dụng tiếng Anh ở trên trường lớp. Đóng sách vở và máy tính, bạn sẽ chuyển ngay sang tiếng mẹ đẻ.

Đi du học tiếng Anh là giải pháp thông minh nhưng tốn hàng đống tiền. Thật ra, điều này không “ngốn” túi tiền của bạn nhiều nếu bạn chọn đúng quốc gia. Đi du học Singapore hay Philippines thì tiết kiệm, nhưng phát âm của bạn sẽ không chuẩn như người Âu Mỹ. Có một thực tế là, người châu Á chúng ta có thể lưu loát tiếng Anh như gió, nhưng phát âm thì không giống người Âu Mỹ.

Đi du học ở Mỹ, Anh, Canada hay Úc thì khá tốn kém. Chỉ có đi du học tiếng Anh tại New Zealand là lựa chọn tối ưu. Bạn sẽ được nâng cao trình độ toàn diện ở cả 4 kỹ năng.

Chi phí tương đối rẻ nhất trong các quốc gia sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Học phí cho 1 khóa học tiếng Anh chỉ khoảng từ 350 đến 450 NZD/tuần. Tỷ giá đồng đô la New Zealand khá thấp (thấp hơn đô la Singapore, Úc, Canada và Mỹ), quy ra tiền đồng VND thì mức học phí như vậy là quá rẻ.

Các khóa học tiếng Anh rất phong phú, phương pháp đào tạo lại giống với các quốc gia Âu Mỹ khác. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và họ có chất giọng người Anh bản địa. Vì New Zealand từng là thuộc địa của Anh Quốc trong lịch sử. Môi trường sinh sống và học tập lý tưởng: an ninh tốt, thời tiết-khí hậu dễ chịu, người dân bản xứ thân thiện.

Bấy nhiêu lý do đó đã đủ để chứng minh đi học tiếng Anh ở New Zealand là lựa chọn tốt chưa? Còn 1 lý do nữa cũng hấp dẫn không kém. Đó chính là bạn sẽ có bộ hồ sơ học tập đẹp hơn khi đi du học.

Về lý thuyết, các trường cao đẳng và đại học không bắt buộc HSSV quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn muốn xin thư mời nhập học từ trường để tiếp tục xin visa du học thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh nhé. Nếu không có chứng chỉ tiếng Anh, ban tuyển sinh của các trường sẽ không chấp nhận cho bạn vào chương trình chính khóa.

Ở New Zealand còn có chính sách đặc biệt hấp dẫn này đây: chính phủ có chương trình visa pathway. Chương trình này kéo dài 5 năm cho du học sinh không phải quay về VN để xin visa khi khóa chính của bạn kết thúc.

Ở các quốc gia khác như Mỹ chẳng hạn, bạn phải gia hạn visa để học tiếp khóa chính sau khi đã học xong khóa tiếng Anh. Với khóa học ban đầu là học tiếng Anh, bạn sẽ dễ xin visa du học. Các khóa học tiếng Anh sẽ không kéo dài quá 20 tuần.

Các chương trình học tiếng Anh ở New Zealand

Khi nói đến du học tiếng Anh tại New Zealand, thì chúng ta liên tưởng đến đi du học ngắn hạn. Điều này là không sai nhưng chưa đủ. Vì có một số trường có chương trình cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh dành cho người nước ngoài. Chứng chỉ đó được công nhận và có trình độ ngang ngửa với bậc cử nhân và thạc sĩ.

Khóa học tiếng Anh hè

Khóa học tiếng Anh hè là khóa học ngắn hạn với thời lượng chỉ từ 2 đến 5 tuần. Các bạn đi chương trình này chủ yếu là ở độ tuổi từ 13 đến 17. Các trường thường mở khóa học tiếng Anh hè vào đầu tháng 6 đến cuối tháng 8 hàng năm. Học sinh sẽ được vừa học vừa vui chơi hè. Mục tiêu của khóa học này là hỗ trợ các bạn nhỏ tự tin sử dụng tiếng Anh với người bản địa.

Khóa học luyện IELTS trước khi bắt đầu khóa học chính

Khóa này có thời lượng dài hơn khóa học tiếng Anh vào mùa hè. Tuy nhiên, khóa học luyện IELTS cũng chỉ kéo dài không quá 12 tháng. Theo kinh nghiệm của ThinkEDU, các bạn chỉ nên đăng ký thời gian học tối đa là 20 tuần. Vì điều này giúp bạn có được thư mời nhập học của trường và xin visa du học New Zealand thuận lợi hơn.

Tùy theo trường, khóa học thường sẽ mở hàng tuần hoặc hàng tháng để bất cứ bạn du học sinh nào vừa qua là có thể đi học ngay. Các bạn du học sinh đã học xong lớp 11 trở lên là có thể đăng ký học khóa này. Hoặc các bạn SV đang học năm 1 của cao đẳng hoặc đại học cũng có thể đăng ký. Các bạn sẽ học cùng lúc chương trình dự bị đại học và khóa tiếng Anh.

Nếu bạn đi du học trung học phổ thông New Zealand, bạn không nhất thiết phải nộp chứng chỉ IELTS để xin visa du học. Các trường trung học ở New Zealand và Lãnh Sự (Đại Sứ Quán) New Zealand ở VN không bắt buộc. Các bạn sẽ thực hiện bài kiểm tra với trường.

Nếu cảm thấy trình độ tiếng Anh hơi yếu, thì các bạn nên đăng ký học luyện tiếng Anh song song với chương trình chính khóa. Các chương trình học luyện tiếng Anh trong trường trung học thường không bị mất phí.

Khóa tiếng Anh giao tiếp

Khóa tiếng Anh giao tiếp cũng là khóa học ngắn hạn và thường thời lượng chỉ dưới 12 tháng. Khóa này cũng được mở thường xuyên hàng tuần hoặc hàng tháng. Đa số khóa học này không thích hợp với các bạn học sinh theo học chương trình chính khóa. Khóa tiếng Anh giao tiếp phù hợp với các bạn hiện đang ở New Zealand nhưng năng lực giao tiếp tiếng Anh cần phải cải thiện.

Khóa tiếng Anh chuyên sâu để trở thành giáo viên tiếng Anh

Khóa tiếng Anh chuyên sâu để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài gọi là TESOL. Nhiều trường có chương trình đặc thù này. Khi học khóa này, bạn sẽ đủ tự tin tham dự các kỳ thi chuẩn mực quốc tế như Cambridge, IELTS và TOEFL iBT.

Là khóa học dài hạn, bạn cũng sẽ được cấp bằng cử nhân hoặc thạc sĩ và chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh dành cho người nước ngoài. Thông thường, khóa này mở theo các kỳ nhập học chính của các trường ở xứ sở kiwi (tháng 1,2 và 9).

Khóa học phù hợp cho các bạn muốn lấy bằng giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Anh cho các bạn du học sinh hoặc những người nước ngoài có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.

Các trường có chương trình học tiếng Anh

Ngoài các trường cao đẳng, đại học và học viện; các trung tâm chuyên đào tạo tiếng Anh cũng là sự lựa chọn cho các bạn. Tham khảo và chọn các chương trình học phù hợp với nhu cầu, khả năng tiếp thu và trình độ hiện tại.

Campbell Institute

Học viện có 2 cơ sở ở Auckland và Wellington. Đây là một trong những nơi giảng dạy tiếng Anh nổi tiếng nhất New Zealand. Campbell có đa dạng các cấp độ – từ sơ cấp đến cao cấp và còn giao tiếp tổng quát.

Campbell có chương trình tiếng Anh chuyển tiếp vào cao đẳng hoặc đại học cho SV quốc tế. Vì trường có mối liên kết mật thiết với ĐH Victoria, ĐH Cambridge, Le Cordon Bleu, OCET,…Học phí ở Campbell chỉ vào khoảng từ 200 đến 350NZD/tuần. Mỗi tuần, trường có các tiết học phụ đạo 1:1 miễn phí dành cho các bạn HSSV. Nếu cảm thấy chưa hiểu bài, thì bạn đừng nên ngần ngại đăng ký các tiết đó.

Kiwi English Academy

Kiwi English Academy nằm ở Auckland, học viện này có môi trường học tập thân thiện và vui vẻ. Nơi đây có cung cấp bảo hiểm chung và kỳ thi tiếng Anh. Các bạn có thể đăng ký bất cứ cấp độ tiếng Anh nào. Vì trường đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các bạn: từ cơ bản đến nâng cao.

Trường cũng có các khóa học luyện thi IELTS và TOEFL iBT dành cho HSSV chuẩn bị vào khóa chính của CĐ-ĐH. Ngoài ra, trường còn có chương trình du học hè dành cho các bạn từ 13 đến 17 tuổi.

Khóa học này kéo dài 1 tháng để các bạn vừa học tiếng Anh vừa vui hè. Mức học phí khoảng 3000 đến 3.500 NZD/khóa. Với học phí các chương trình tiếng Anh khác, thì mức giao động khoảng 350 đến 400 NZD/tuần.

Trung tâm anh ngữ trực thuộc trường ĐH Waikato

Trường ĐH Waikato có 1 trung tâm anh ngữ đặt cơ sở ở Hamilton. Tại trung tâm này, HSSV có thể chọn khóa rèn tiếng Anh theo mong muốn:

 • Tiếng Anh tổng quát
 • Tiếng Anh thương mại
 • Luyện thi chứng chỉ quốc tế TOEIC, IELTS, TOEFL iBT
 • Tiếng Anh trong môi trường công sở

Các bạn HS từ 14 tuổi trở lên là đã có thể đăng ký khóa tiếng Anh tại trung tâm. Sau khi học xong, các bạn đủ trình độ để vào khóa chính ở các trường CĐ-ĐH của New Zealand. Học phí ở đây vào khoảng 350 đến 450 NZD/tuần.

Hồ sơ xin visa du học tiếng Anh tại New Zealand

Tương tự như khi xin visa du học chương trình chính khóa, các bạn cũng phải chuẩn bị thủ tục đầy đủ.

 • Điền vào các chỗ trống trong mẫu đơn xin thị thực bằng tiếng Anh và có dán ảnh thẻ
 • Nộp tất cả bảng điểm và bằng cấp gần nhất
 • Nộp thư mời nhập học của trường
 • Bản sơ yếu lý lịch
 • Bản sao giấy khai sinh và căn cước công dân (phải dịch thuật có dấu công chứng)
 • Hộ chiếu (còn giá trị tối thiểu 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand). Nộp bản gốc và phải có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu
 • Lý lịch tư pháp số 2
 • Chứng từ chứng minh tài chính của người bảo trợ (sổ tiết kiệm ở ngân hàng, sổ hồng-sổ đỏ nhà đất,…)

ThinkEDU sẽ hướng dẫn bạn thêm về phần nộp lệ phí xin visa ở Lãnh Sự (Đại Sứ Quán) và lệ phí khám sức khỏe.

Một số lưu ý cần biết trước khi đi du học tiếng Anh

HSSV quốc tế khi du học ở New Zealand sẽ được nhà trường lưu tâm đến trình độ tiếng Anh. Trong tuần đầu tiên nhập học, trường sẽ yêu cầu bạn thực hiện bài kiểm tra để biết chính xác trình độ của bạn ở đâu. Thậm chí bạn đã nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trường cũng vẫn muốn xác định trình độ thực tế của bạn. Điều này giúp bạn theo kịp bài vở vì bạn sẽ được trường xếp vào chương trình và lớp thích hợp.

Bạn cũng có thể nộp chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT cho phía tuyển sinh của trường và viên chức Lãnh Sự (Đại Sứ Quán). Vì bạn sẽ được thuận lợi hơn khi xin visa du học. Khi xin thư nhập học của trường, bạn nên xin luôn cả chương trình học chính khóa. Vì sau khi học tiếng Anh, bạn cũng sẽ vào học khóa chính.

Đi du học tiếng Anh tại New Zealand là để tận hưởng bầu không khí thân thiện và thoải mái ở quốc gia này. Bạn cũng có cơ hội chìm đắm trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và thu nhặt nhiều kinh nghiệm sống quý giá. Hãy liên hệ với ThinkEdu qua số 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

5/5 - (8 bình chọn)

Vì sao nên chọn ThinkEdu?

 • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
 • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh
Hotline: 0909 668 772