Điều kiện và chi phí du học Úc sau đại học

Bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và đang có ý định sang Australia học thạc sĩ? Nhưng bạn lại đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin nào về chương trình đào tạo cũng như điều kiện và chi phí du học Úc sau đại học?

du-hoc-uc-sau-dai-hoc

Điều kiện du học Úc sau đại học không quá khắt khe

Tìm hiểu thông tin du học Úc sau đại học ngay khi nhen nhóm ước mơ du học Úc là việc bất kỳ ai cũng phải thực hiện nếu muốn biến ước mơ du học trở thành hiện thực. Chính vì vậy trong bài viết này ThinkEdu sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích mà bất cứ ai cũng cần phải biết nếu muốn xin visa du học Úc thành công.

1. Chương trình đào tạo sau đại học tại Úc

Tại Australia, chương trình đào tạo sau đại học được chia làm hai chương trình cụ thể gồm: Master và Post Graduate. Đây là hai chương trình hoàn toàn khác nhau, cụ thể như sau:

Chương trình Master:

Sinh viên đăng ký theo học chương trình Master có thể lựa chọn một trong ba hình thức đào tạo như sau:

• Masters degree tín chỉ: Đây là hình thức đào tạo theo tín chỉ giống như rất nhiều trường đại học tại Việt Nam và Úc. Trong quá trình theo học sinh viên tham gia các buổi học, thảo luận, học nhóm và thực tập giống như học đại học. Yêu cầu của chương trình Masters degree tín chỉ khá đơn giản, sinh viên cần có bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự hoặc chứng chứng chỉ tốt nghiệp một chuyên ngành nào đó tại Úc – ví dụ sinh viên ngành kinh tế có thêm văn bằng quản lý.
  • Masters degree nghiên cứu: Đăng ký theo học chương trình này thường là những sinh viên có kế hoạch phát triển theo hướng nghiên cứu. 2/3 thời lượng khóa học là thời gian nghiên cứu và thực hiện một đề tài nghiên cứu hoặc một luận án thực tế.
  • Masters degree mở rộng: Chương trình đào tạo này có điểm giống với chương trình du học vừa học vừa làm, bên cạnh những buổi học lý thuyết sinh viên viên sẽ được thực hành tại những dự án thực tiễn. Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ tại Úc đặt ra yêu cầu đầu vào cao nhất về bằng cấp liên quan, kinh nghiệm làm việc thực tế và công việc đã từng làm trước đó.

Một khóa học Master thường kéo dài từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên với những chương trình đào tạo như tín chỉ thì thời gian có thể rút ngắn hoặc kéo dài tùy theo mỗi trình độ năng lực của sinh viên.

Chương trình Post Graduate

Post Graduate là một dạng chứng chỉ sau đại học được cấp cho sinh viên khi muốn nâng cao trình độ của bản thân, không liên quan đến bằng cấp và không có tác dụng để apply học Master tại Úc. Yêu cầu về đầu vào của các khóa học Post Graduate thấp hơn so với điều kiện học Master tại Úc.

Điều kiện du học sau đại học tại Úc

Úc được biết đến là một trong những nước có điều kiện du học khắt khe nhất thế giới, vì vậy sinh viên nếu muốn trở thành sinh viên hệ sau đại học tại đất nước này cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

• IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL ≥ 550
  • Điểm trung bình đại học ≥ 6.5

Trong trường hợp điểm trung bình đại học hoặc điểm tiếng Anh không đủ, sinh viên sẽ phải theo học một khóa dự bị thác sỹ và khóa tiếng Anh dự bị kéo dài khoảng 1 năm trước khi trở thành sinh viên chính thức.

Thêm một ưu ái của chính phủ Australia dành cho du học sinh quốc tế đến đây học thạc sĩ là không yêu cầu điểm GMAT và GRE, đồng thời không yêu cầu sinh viên có kinh nghiệm làm việc trước đó. Yêu cầu “dễ thở” hơn so với du học thạc sĩ tại Canada nên nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Úc là điểm đến để trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc.

3. Chi phí du học Úc sau đại học

Không thể phủ nhận rằng chi phí du học Úc khá đắt đỏ, nhưng tùy từng vùng và từng trường khác nhau mà chi phí có mức chênh lệch tương đối. Thông thường chi phí cho một du học sinh bậc thạc sỹ như sau:

• Học phí: 16.000 – 38.000 AUD/năm
  • Sinh hoạt phí: 10.000 – 14.000 AUD/năm
  • Học phí khóa tiếng Anh: 3.000 – 4.000 AUD/khóa
  • Phí bảo hiểm: 5.000 – 7.000 AUD/năm

Trong quá trình học tại Úc, sinh viên có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập tuy nhiên thời gian làm việc mỗi tuần không được vượt quá 20 giờ. Còn đến khi nghỉ hè sinh viên có thể làm thêm toàn thời gian để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí. Sinh viên sau khi tốt nghiệp bậc thạc sĩ tại Úc và ở lại làm việc thì có thể có được thu nhập tối thiểu 35.000 AUD/năm – con số này hoàn toàn có thể giúp bạn hoàn trả lại các khoản tiền học phí nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề du học Úc sau đại học. Hi vọng những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có thể đặt ra được kế hoạch tốt nhất hoàn thành mục tiêu du học đặt ra.

Ngoài ra ThinkEDU mang đến một số gợi ý lựa chọn trường học Australia có chương trình đào tạo sau đại học chất lượng, giúp bạn có thể tìm hiểu trước về các ngành học dự đinh sẽ theo học khi đến Úc:

• Đại học La Trobe
  • Đại học Melbourne