THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Xin visa du học Ireland mới nhất 2019 có thể bạn chưa biết

28/11/2018 - 21:41

Visa luôn là thủ tục gây cản trở nhiều khi du học tại bất kỳ quốc gia nào, không chỉ riêng tại Ireland. Nhưng trong bài viết này, ThinkEdu sẽ chỉ đề cập đến vấn đề thủ tục xin visa du học Ireland dành cho những bạn có kế hoạch đến quốc đảo này học tập trong tương lai.

xin-visa-du-hoc-ireland

Thủ tục xin visa du học Ireland không quá phức tạp

Khi nào cần visa du học Ireland?

Visa du học Ireland được cấp cho những bạn được nhận vào học tại những khóa đào tạo có thời gian kéo dài trên 3 tháng. Đối với những khóa học dưới 3 tháng, các bạn sẽ không phải xin visa du học mà xin visa du lịch. Vậy nên bạn cần phải nắm được thời gian đào tạo kéo dài bao lâu để xin đúng loại visa.

Các loại giấy tờ cần thiết khi khi xin visa

Bộ hồ sơ xin visa gồm rất nhiều giấy tờ, các bạn cần phải chuẩn bị đủ trước khi nộp hồ sơ xin visa lên Đại sứ quán:

  • Thư xin visa
  • Thư mời nhập học đến từ các trường học tại Ireland: Như đã nói ở trên bạn cần phải có thư mời của khóa học full-time có thời gian đào tạo trên 3 tháng và giờ học cần phải đạt ít nhất 15 giờ/tuần thì mới đủ điều kiện xin visa. Ngoài ra cần phải đính kèm theo hồ sơ thông tin chi tiết liên quan đến khóa học và học phí của khóa học.
  • Bằng cấp học tập: Bạn cần cung cấp tất cả các bằng cấp, chứng chỉ để chứng minh rằng bạn đáp ứng đủ các điều kiện du học tại Ireland.
  • IELTS: Nếu bạn chọn chương trình du học Ireland không cần IELTS hoặc đăng ký tham gia các khóa đào tạo tiếng Anh tại Ireland thì có thể bỏ qua chứng chỉ này, còn nếu không bạn cần phải nộp chứng chỉ ngoại ngữ lên Đại sứ quán.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Chứng minh tài chính là thủ tục khá phức tạp đối với du học sinh. Các bạn cần phải đưa ra được những nguồn tài chính để chứng minh rằng mình có đủ khả năng nộp học phí và trang trải các chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên tại hòn ngọc lục bảo châu Âu.
  • Giấy tờ chứng minh đã đóng học phí: Trước khi nộp hồ sơ xin visa, các bạn cần phải thanh toán học phí cho trường học. Nếu mức học phí của khóa học dưới €6.000 thì bạn cần thanh toán đủ, nếu học phí du học Ireland lớn hơn €6.000 thì bạn cần phải nộp đủ số tiền tối thiểu mà nhà trường yêu cầu. Sau đó gửi kèm hồ sơ xin visa giấy chuyển tiền hoặc biên nhận học phí từ trường.
  • Bảo hiểm cá nhân: Cũng giống như bảo hiểm du học Úc, du học sinh tại Ireland cũng buộc phải nộp bảo hiểm sinh viên quốc tế trước khi sang học tập. Điều này nhằm đảm bảo các bạn sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản nhất tại đây trong quá trình học tập.
  • Kế hoạch học tập: Các bạn cần phải chuẩn bị một kế hoạch học tập cụ thể gửi Lãnh sự quán, chứng minh rằng bạn thực sự sang Ireland học tập chứ không phải sang để đi làm thuê. Ngoài ra bạn cũng cần phải xác nhận sẽ quay về nước sau kh kết thúc khóa học.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 12 tháng
  • Hai ảnh màu cỡ hộ chiếu được chụp dưới 6 tháng

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi, ngoài những giấy tờ trên còn phải bổ sung các giấy tờ sau:

  • Giấy khai sinh
  • Giấy tờ của người giám hộ hoặc bố mẹ
  • Xác nhận chỗ ở tại Ireland

Nếu hồ sơ xin visa của bạn mà thiếu một trong các loại giấy tờ trên thì sẽ không thể được cấp visa. Vậy nên hãy chuẩn bị kỹ hồ sơ trước khi nộp lên Lãnh sự quán. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ, vậy thì hãy tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín, các tư vấn viên sẽ cho bạn biết cần phải chuẩn bị những gì và chuẩn bị như thế nào. Như vậy sẽ không xảy ra trường hợp bị trả lại hồ sơ, tốn thời gian và quan trọng hơn là không bỏ lỡ thời gian nhập học. Nếu bạn không sang nhập học đúng hạn thì nỗ lực xin nhập học của bạn sẽ bị hủy hoàn toàn và bạn phải nộp hồ sơ lại vào năm sau.

Những lưu ý khi xin visa du học Ireland

Nộp hồ sơ xin visa trước thời gian nhập học ít nhất 8 tuần: Thông thường thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài khoảng 8 tuần. Vậy nên các bạn cần phải nộp sớm để đảm bảo có được visa trước khi đến thời gian nhập học.

Giấy tờ cần chính xác: Nếu giấy tờ cung cấp cho Lãnh sự quán không chính xác thì bạn sẽ bị từ chối visa đến 5 năm. Vậy nên hãy cung cấp chính xác tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ.

Các giấy tờ cần có bản dịch tiếng Anh: Ireland là quốc gia sử dụng tiếng Anh là chính, vậy nên các loại giấy tờ cần phải có bản dịch tiếng Anh để bộ phận xét duyệt hiểu được hồ sơ của bạn.

Trên đây là tất cả thông tin các bạn cần phải nắm được khi nộp hồ sơ xin visa du học Ireland. Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa không hề dễ dàng, vậy nên nếu bạn cần giúp đỡ thì hãy đến với ThinkEud. Đội ngũ chuyên viên tư vấn du học chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chuẩn bị tất cả những giấy tờ và hồ sơ cần thiết, đảm bảo nhận được visa du học Ireland 100%. Đừng quên số hotline: 0909 668 772 của ThinkEdu khi cần hỗ trợ tư vấn du học Ireland nhé.