Auburn University – Đại học Auburn

Bậc học : Đại học

Học phí trung bình (tham khảo): 33,062$

Website: http://www.auburn.edu/

Du học Mỹ đối với nhiều bạn trẻ chính là bước đệm trên đường thực hiện giấc mơ định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp. Đây chính là một trong những rất nhiều lý do khiến rất nhiều bạn phấn đấu trở thành sinh viên của Auburn University – ngôi trường tọa lại tại thành phố nằm trong top lý tưởng nhất cho kinh doanh và phát triển sự nghiệp theo đánh giá của tạp chí Forbes 2017.

Auburn-University

Mức lương khởi điểm của sinh viên Auburn University mới ra trường lên đến hơn 53.000 USD

Trường đại học công lập Auburn thuộc tổ chức giáo dục Shorelight – gồm các thành viên đều là những trường có chất lượng đào tạo trong TOP 200 tại Hoa Kỳ. Auburn University được thành lập vào năm 1856 với tư cách là trường cao đẳng nam sinh tại Đông Alabama. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và thích nghi với tốc độ phát triển nhanh chóng tại xứ sở cờ hoa, năm 1960 trường chính thức trở thành Auburn University và đào tạo cả sinh viên nam lẫn nữ.

Hơn 160 năm lịch sử, Auburn University đã đào tạo được hàng triệu sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó có những tài năng kiệt xuất đã đóng góp cho sự phát triển cũng như thay đổi của toàn cầu, ví dụ như: Tim Cook – Ceo Apple, Erox O’Neill – chuyên viên điều tra của FBI, Jimmy Wales – đồng sáng lập Wikipedia, 3 cựu giám đốc của Kenedy Space Center và 6 phi hành gia NASA…. Vậy nên hàng năm số lượng học sinh nộp hồ sơ vào trường rất đông. Tuy nhiên với những bạn chưa hiểu rõ về đại học Auburn thì hãy tìm hiểu ngôi trường này với những thông tin nổi bật dưới đây.

Chất lượng đào tạo xuất sắc

Điều Auburn University tự hào nhất không phải là lịch sử lâu đời hay tọa lại tại thành phố mang đến cơ hội nghề nghiệp và du học định cư tại Mỹ tốt nhất cho du học sinh. Ngôi trường này tự hào vì sở hữu những thành tích đào tạo cực khủng và được các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới đánh giá cao.

• Top 119 trường đại học quốc gia theo U.S News & World Report 2019
  • Top 50 trường công lập hàng đầu Hoa Kỳ nhiều năm liền
  • Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách các trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp tại bang Alabama (Zippia 2018)
  • Đứng vị trí thứ 15 các trường đào tạo ngành Architecture và Interior Design tốt nhất (CEOMagazine, 2018)
  • Top 15 các trường đại học cung cấp các nhà khoa học và phi hành gia cho NASA
  • Hạng 17 tại Mỹ dựa trên mức độ hạnh phúc của sinh viên (Princeton Review, 2018)
  • Top 10 chương trình đào tạo Quản lý chuỗi cung ứng trên toàn thế giới (SCM World, 2016)
  • Top 30 chương trình đào tạo Báo Chí tốt nhất (NewsPro-RTDNA)
  • Xếp hạng 46 các trường đại học Công Lập tốt nhất (U.S. News & World Report, 2018)
  • Xếp hạng 59 chương trình cử nhân Kỹ thuật tốt nhất (U.S. News & World Report, 2019)
  • Xếp hạng 62 chương trình cử nhân Kinh doanh tốt nhất (U.S. News & World Report, 2019)

Với chất lượng đào tạo nằm trong top đầu thế giới, Auburn University có yêu cầu tuyển sinh đầu vào khá khắt khe. Do vậy nên để có thể nhận được thư mời nhập học đến từ Auburn, đòi hỏi các bạn cần phải có kế hoạch chuẩn bị du học Mỹ chu đáo để không những trở thành sinh viên của trường, mà còn nhận được những suất học bổng đầu vào giá trị.

Cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở

Auburn University tọa lại tại thành phố Auburn (bang Alabama) – top 25 địa điểm nhỏ lý tưởng nhất cho kinh doanh và phát triển sự nghiệp, theo đánh giá của tạp chí Forbes 2017. Chính vì vậy nên cơ hội việc làm của du học sinh tại đây rất lớn. Cho dù theo học bất cứ ngành nghề gì hay là sinh viên năm nhất của trường, du học sinh vẫn có thể tìm được cho mình công việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, nhằm tích lũy được những kiến thức làm việc thực tế sau những giờ học trên giảng đường.

Hiện tại Auburn University có chương trình hợp tác Co-op – thực tập hưởng lương với gần 200 doanh nghiệp hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ như: Mercedes-Benz, Daikin, Huyndai, KIA, Yamaha…. Trong đó số lượng sinh viên ngành kỹ thuật tham gia chương trình Co-op lên đến 93%.

Theo thống kê của Zippia 2018, hiện tại đại học Auburn đang dẫn đầu danh sách các trường đại học có tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo, với mức lương cao trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Nổi bật nhất là 69% sinh viên ngành kinh doanh được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm 53.198 USD/năm.

Mạng lưới sinh viên hùng hậu nhất xứ sở cờ hoa

Không chỉ hoạt động sôi nổi trong trường học, cựu sinh viên của Auburn University còn sở hữu một mạng lưới cựu sinh viên hùng hậu nằm trong top 50 hội cựu sinh viên quyền lực nhất Hoa Kỳ (theo Best College Values.org, 2015) với hơn 300.000 thành viên.

Hiện tại 23% cựu sinh viên của trường đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn lớn trong nước và đa quốc gia. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên của trường với những suất học bổng hấp dẫn, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, hay chỉ đơn giản hơn là chia sẻ kinh nghiệm làm việc và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Chính vì vậy nên 93% sinh viên của Auburn University khẳng định chắc chắn, nếu được lựa chọn lại thì vẫn chọn Auburn là nơi theo học.

Chi phí du học Mỹ trường Auburn University

• Học phí: 30.784 USD/năm (ước tính dựa trên chương trình International Direct)
  • Chi phí sinh hoạt: 6.850 USD/năm
  • Học bổng năm đầu tiên: 12.000 USD

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trường Auburn University, để biết thêm thông tin chi tiết về yêu cầu tuyển sinh riêng của từng ngành các bạn vui lòng liên hệ ThinkEud theo số hotline: 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé.