THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Đại học Binghamton University – New York, Mỹ

Đại học Binghamton University – New York, Mỹ

Quốc gia: MỹTỉnh bang/Thành phố: New York

Bậc học : Đại học, Sau đại học

Học phí trung bình (tham khảo): 24,910$

Website: https://www.binghamton.edu/

Trong số 4 trung tâm Đại học hàng đầu của State University New York, Binghamton University được xếp hạng cao nhất và có uy tín nhất, được gọi là “viên ngọc quý” của SUNY. Theo dõi bài viết bên dưới của ThinkEdu để có được cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này.

Đại học Binghamton University – New York, Mỹ

Giới thiệu trường Binghamton University

Đại học State University of New York at Binghamton, được gọi tắt là Binghamton University hoặc SUNY Binghamton, được thành lập vào năm 1946, là trường Đại học Quốc gia cấp 1 tại Hoa Kỳ (Public Ivy).

Theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ năm 2020 của ” U.S. News & World Report”, Binghamton University xếp thứ 79; thứ 31 trong các trường đại học công lập; và đã được xếp hạng trong số 50 trường đại học công lập có giá trị nhất trong 16 năm liên tiếp. Quỹ Carnegie phân loại SUNY Binghamton là một trường đại học nghiên cứu rất cao.

Hiện trường có 24 viện nghiên cứu, thu hút học giả từ khắp nơi trên thế giới. Giáo sư Stanley Whittingham của Khoa Hóa học của trường đã đoạt giải Nobel Hóa học 2019. Khoa Kỹ thuật của trường được vinh danh là “Một trong khoa tốt nhất về khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính” của The Princeton Review.

Không những vậy, trường còn nổi tiếng với các chuyên ngành kinh tế và quản lý. Trong bảng xếp hạng các trường quản lý của “Business Weekly”, Khoa Quản lý của trường đứng thứ 12 trong số các trường đại học công lập; chuyên ngành kế toán của trường đứng thứ 2 trong số các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Giới thiệu trường Binghamton University

SUNY Bingham ton có tổng cộng 6 trường bao gồm:

 1. Harpur College of Arts and Sciences
 2. Watson College of Engineering and Applied Science
 3. School of Management
 4. Decker College of Nursing and Health Sciences
 5. College of Community and Public Affairs
 6. School of Pharmacy and Pharmaceutical Sciences

Harpur College of Arts and Sciences

Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học Harpur là đơn vị giảng dạy lâu đời nhất và lớn nhất trong trường Đại học Binghamton, là nơi quy tụ của các ngành, chuyên ngành nghiên cứu sau khi trường trở thành thành viên của hệ thống Đại học Bang New York vào năm 1965.

Trường gồm 3 khoa và 26 khoa trực thuộc, cung cấp 14 chương trình cấp bằng liên ngành bao gồm: nhân văn, nghệ thuật, toán học, khoa học tự nhiên và xã hội. Trong số đó, có 7.433 sinh viên ở hệ đại học và 1.231 sinh viên hệ sau đại học.

Tại Harpur College of Arts and Sciences, các môn học tốt nhất là Tiếng Anh, Nghiên cứu Điện ảnh, Tâm lý học và Khoa học Chính trị. Các ngành được học sinh lựa chọn nhiều nhất là khoa học xã hội (29%); quản trị kinh doanh (16%); nhân văn (11%); tâm lý học (9%) và khoa học đời sống (8%).

3 khoa và 26 khoa trực thuộc trường là:

 • Khoa học và Toán học: Khoa học Sinh học, hóa học, Khoa học Địa chất và Nghiên cứu Môi trường, Khoa học Toán học, Vật lý, Vật lý ứng dụng và Thiên văn học, Tâm lý học.
 • Khoa học xã hội: Nhân chủng học, Kinh tế, Địa lý, Lịch sử, Khoa học Chính trị, Xã hội học
 • Mỹ thuật và Nhân văn: Nghiên cứu Châu Phi, Nghệ thuật và Thiết kế, Lịch sử Nghệ thuật, Nghiên cứu Châu Á và Người Mỹ gốc Á, điện ảnh, Nghiên cứu Cổ điển và Cận Đông, Văn học So sánh, tiếng Anh, Văn học đại cương và Hùng biện, tiếng Đức và tiếng Nga, Nghiên cứu Do Thái giáo, âm nhạc, Triết học, ngôn ngữ và văn học lãng mạn, sân khấu.

Watson College of Engineering and Applied Science

Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Thomas J. Watson được thành lập năm 1983. Đây là trường kỹ thuật và khoa học máy tính hàng đầu tại bang New York.

Trường có tổng cộng khoảng 2.500 sinh viên đang theo học, bao gồm 1.700 sinh viên đại học, khoảng 800 sinh viên sau đại học. Trong những năm gần đây, trường đã thành lập mới Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Đổi mới (ITC) và Viện Công nghệ Sinh học. Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo nhiều sinh viên tốt nghiệp xuất sắc về máy tính và kỹ thuật, những người cam kết với lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật hoặc làm việc tại IBM, Microsoft , Bloomberg, BAE, Boeing và các công ty đa quốc gia lớn khác.

Năm khoa trực thuộc trường là:

 • Khoa Kỹ thuật Y sinh
 • Khoa Khoa học Máy tính
 • Khoa Điện và Máy tính
 • Khoa Kỹ thuật cơ khí
 • Khoa Khoa học Hệ thống và Kỹ thuật Công nghiệp

School of Management

School of Management được thành lập vào năm 1970. Đây là trường khó xin học nhất và có ngưỡng đầu vào cao nhất trong tuyển sinh đại học của Đại học Binghamton.

Ngôi trường này nổi tiếng thế giới và dẫn đầu trong số các trường đại học công lập tại Hoa Kỳ; đứng thứ tư trong số các trường đại học ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ; thứ hai chỉ sau Đại học Columbia, Đại học New York và Đại học Cornell; đứng thứ ba tại Hoa Kỳ về số lượng sinh viên tốt nghiệp được gửi đến các công ty kế toán Big Four.

Đội ngũ giảng viên của trường rất mạnh và đã đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực khác nhau. Các chương trình sau đại học bao gồm MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) và MPAcc (Thạc sĩ Kế toán) và Tiến sĩ Quản lý. Tại trung tâm học thuật mới của trường, tất cả các lớp học đều được trang bị mạng máy tính tương tác tiên tiến để cung cấp nhiều tài liệu liên quan đến học tập và nghề nghiệp.

Dự án MBA có những đặc điểm riêng và sinh viên có thể chọn dự án MBA hai năm hoặc dự án MBA cấp tốc. Chương trình MBA hai năm cho phép sinh viên lựa chọn hướng chuyên nghiệp của riêng mình trên cơ sở hoàn thành các khóa học chính, bao gồm: kế toán, tài chính, nghiên cứu lãnh đạo, quản lý hoạt động, quản lý hệ thống thông tin và tiếp thị. Chương trình MBA cấp tốc không yêu cầu sinh viên phải có nhiều kinh nghiệm làm việc. Sinh viên chưa tốt nghiệp có thể hoàn thành chương trình MBA trong một năm sau khi đáp ứng các yêu cầu quy định.

College of Community and Public Affairs

College of Community and Public Affairs là trường duy nhất tại Đại học Binghamton chỉ cung cấp văn bằng sau đại học. Trong hệ thống giáo dục của bang New York, giáo viên trung học và tiểu học có thể dạy với bằng cử nhân, nhưng phải lấy bằng thạc sĩ trong vòng 5 năm. Trong khi giáo viên đại học cần bằng tiến sĩ, và trường cao đẳng ra đời từ đó.

Sinh viên sẽ có cơ hội được gửi đến các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tại địa phương hoặc các trường cao đẳng cộng đồng để thực hiện công việc giảng dạy hoặc giảng dạy bổ trợ thực tế trong quá trình học để sinh viên có sự lựa chọn hai chiều là tích lũy kinh nghiệm giảng dạy trong quá trình học tập.

Sinh viên tốt nghiệp có thể nộp đơn xin việc làm giáo viên tại các trường cao đẳng và đại học khác nhau ở Bang New York thông qua trang web của trường hoặc tự mình xin việc.

Decker College of Nursing and Health Sciences

Được thành lập vào năm 1969, Trường Điều dưỡng Decker cung cấp các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ về điều dưỡng, là trường có tỷ lệ việc làm cao nhất trong trường, với tỷ lệ việc làm là 100% – tương đương với việc vào đại học là chắc chắn khi ra trường có việc làm.

Trường được xếp vào top những trường đào tạo điều dưỡng tại Mỹ. Khi bà Hillary Clinton đến thăm trường khi còn là thượng nghị sĩ bang New York, bà đã đánh giá rất cao về sứ mệnh cũng như mô hình đào tạo sinh viên của trường.

Trường có Trung tâm Thực hành Sáng tạo (IPC) hiện đại, nơi sinh viên sẽ có cơ hội thực hiện các bài tập lâm sàng trên robot mô phỏng hoàn toàn hệ thống của con người. Hơn nữa, trường có mối quan hệ tốt với các bệnh viện và phòng khám địa phương, và sinh viên sẽ được phân công đến các bệnh viện hoặc phòng khám khác nhau để thực tập nhằm tích lũy kinh nghiệm điều dưỡng phong phú.

School of Pharmacy and Pharmaceutical Sciences

School of Pharmacy and Pharmaceutical Sciences được thành lập vào năm 2017. Đây là khoa trẻ nhất của trường, cấp bằng tiến sĩ về dược, dược học. Trường tọa lạc tại một khuôn viên mới ở Thành phố Johnson, gần Trung tâm Y tế UHS-Wilson.

Giới thiệu trường Binghamton University

Vị trí của trường Binghamton University

Đại học Binghamton tọa lạc tại 4400 Vestal Parkway East, Vestal, New York, phía đông bắc nước Mỹ – cách trung tâm New York, Albany và Philadelphia khoảng 3 giờ lái xe, và chỉ cách một khoảng cách ngắn đến Montreal, Toronto, Thác Niagara, Washington DC, Boston, rất thuận tiện cho sinh viên làm việc, thực hành và vui chơi.

Trường tựa lưng vào núi, mặt hướng sông Susquehanna, con sông dài nhất bờ đông nước Mỹ, tạo thêm nhiều thú vị nhàn nhã cho cuộc sống bận rộn trong khuôn viên trường. Khuôn viên trường diện tích 887 mẫu Anh, được chia thành 7 khu vực và một phần tư diện tích khuôn viên là khu bảo tồn thiên nhiên, bao gồm rừng, vùng đất ngập nước và hồ.

Vị trí của trường Binghamton University

Ngoài tài nguyên thiên nhiên phong phú, cơ sở vật chất nghệ thuật của trường cũng khá đầy đủ. Trung tâm Nghệ thuật Anderson trong khuôn viên trường là một phòng biểu diễn đẳng cấp thế giới, bao gồm: nhà hát, phòng biểu diễn và phòng triển lãm nghệ thuật.

Vì sao nên chọn trường Binghamton University

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, cùng với cơ hội làm việc thực tế với đại diện tuyển sinh của trường Binghamton University tại Việt Nam. ThinkEdu đánh giá SUNY Binghamton sở hữu môi trường học tập lý tưởng, vì những lý do sau:

 • Xếp hạng các trường đại học của Mỹ năm 2019 của Forbes, Đại học SUNY Bingham được xếp hạng 145.
 • Năm 2021, được “US News and World Report” xếp hạng 70 chương trình công tác xã hội sau Đại học tốt nhất; hạng 86 chương trình khoa học toán học sau Đại học tốt nhất; thứ 37 chương trình tập lý học lâm sàng sau Đại học tốt nhất.
 • Xếp hạng 4 trong danh sách các trường kinh doanh hàng đầu do “Poets & Quants” bình chọn.
 • Năm 2022, được “Best Value School” xếp hạng 2 các trường kế toán tốt nhất ở New York
 • Năm 2022, được “Tạp chí phố Wall” xếp hạng 2 các trường công lập tốt nhất ở vùng Đông Bắc về kết quả học tập.
 • Được University xếp hạng 1 trong số các trường kế toán ở New York
 • Năm 2023, xếp hạng thứ 48 trong danh sách các trường Đại học tốt nhất của “WalletHub”.

Vì sao nên chọn trường Binghamton University

Các ngành đào tạo của trường Binghamton University

SUNY Binghamton cung cấp 142 chương trình Đại học và 118 chương trình sau Đại học, bao gồm:

 • Đại học: Kế toán, Nhân chủng học, Nghệ thuật và Thiết kế (vẽ, thiết kế đồ họa, vẽ tranh, nhiếp ảnh, in ấn, điêu khắc). Lịch sử nghệ thuật, Hóa sinh, Kỹ thuật y sinh. Quản trị kinh doanh (phân tích kinh doanh, tư vấn và lãnh đạo, khởi nghiệp, tài chính, tiếp thị, quản lý chuỗi cung ứng…). Hóa học, Khoa học máy tính, Kinh tế, Tiếng Anh. Khoa học Môi trường, Kỹ thuật điện, Địa lý, Lịch sử…
 • Sau Đại học:
  • Kinh doanh và kế toán: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản lý
  • Cộng đồng: Quyền con người, hành chính công, công tác xã hội…
  • Giáo dục và giảng dạy: Giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục đặc biệt, nghiên cứu giáo dục…
  • Kỹ thuật & Khoa học máy tính: Khoa học máy tính, an ninh mạng, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật điện, hệ thống thông tin…
  • Mỹ thuật & nhân văn: Lịch sử mỹ thuật, tiếng Anh, tiếng Pháp, âm nhạc, triết học…
  • Điều dưỡng & khoa học sức khỏe: Pháp y, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu…
  • Khoa học xã hội: Kinh tế học, Địa lý, Lịch sử, Xã hội học…
  • Khoa học và toán học: Hóa sinh, Sinh học, Hóa học, Khoa học địa chất, Khoa học toán học, tâm lý học, số liệu thống kê…

Các ngành đào tạo của trường Binghamton University

Điều kiện đầu vào trường Binghamton University

Bậc Đại học

 • Điểm SAT trung bình : 1800-2060
 • Điểm ACT trung bình: 26-31
 • TOEFL: Trường Quản lý và Trường Điều dưỡng 90; Các trường khác 85
 • IELTS: Trường Quản lý và Trường Điều dưỡng 7.0 với không ít hơn 6.0 cho mỗi mục; các trường khác 6.5 và không ít hơn 6.0 cho mỗi mục

Bậc Sau Đại học

 • TOEFL: 85
 • IELTS: 6.5
 • GMAT: 680
 • Sơ yếu lý lịch
 • Ba thư giới thiệu

Chi phí du học trường Binghamton University

Chi phí du học tại SUNY Binghamton cụ thể như sau:

 • Học phí: 24.910 USD/năm
 • Lệ phí: 5.770 USD
 • Nhà ở và ăn uống: 17.506 USD
 • Tổng chi phí (tham khảo): 48.186 USD/năm

Trên đây là phần giới thiệu chi tiết lý do ThinkEdu khuyên mọi người nên nộp hồ sơ vào Binghamton University, trường cũng có yêu cầu ứng tuyển rất cao đối với học sinh quốc tế. Nếu bạn quan tâm đến ngôi trường này hoặc, hãy liên hệ với Chúng tôi theo số 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)

Vì sao nên chọn ThinkEdu?

 • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
 • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh
Hotline: 0909 668 772