THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Đại học University at Albany – New York, Mỹ

Đại học University at Albany – New York, Mỹ

Quốc gia: MỹTỉnh bang/Thành phố: New York

Bậc học : Đại học, Sau đại học

Học phí trung bình (tham khảo): 31,145$

Website: https://www.albany.edu/

Đại học University at Albany cung cấp cho sinh viên nền giáo dục Đại học và sau Đại học xuất sắc. Trường nổi tiếng với khái niệm toàn diện và quốc tế hóa mạnh mẽ, chấp nhận sinh viên từ 83 quốc gia và khu vực khác nhau. Đặc biệt, trường được xếp hạng là trong số các trường Đại học công lập hàng đầu của Hoa Kỳ và đã nhiều lần được tạp chí Forbes đề cử vào danh sách “Các trường đại học giá trị nhất nước Mỹ”. Theo dõi bài viết bên dưới của ThinkEdu để có được cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này.

Đại học University at Albany – New York, Mỹ

Giới thiệu trường University at Albany

University at Albany là một trong bốn trường nổi tiếng thuộc State University New York, gọi tắt là SUNY Albany, được thành lập vào năm 1844. Đây là một trong những cơ sở giáo dục Đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và là một trong những trường Đại học Công lập toàn diện nhất ở Đông Bắc nước Mỹ.

Trường xếp thứ 140 trong bảng xếp hạng toàn diện các trường đại học Mỹ năm 2019 và thứ 70 trong bảng xếp hạng các trường đại học công lập tại Mỹ. Giảng viên và sinh viên của trường đến từ 48 tiểu bang và 83 quốc gia, với quan điểm và kinh nghiệm sống khác nhau, mang đến cho sinh viên một môi trường đa dạng.

Trường có ba cơ sở: Cơ sở Uptown, Cơ sở Downtown và Cơ sở phía Đông. Có khoảng 17.000 sinh viên đang theo học tại 3 cơ sở. Trong đó có hơn 11.000 sinh viên Đại học và hơn 5.000 sinh viên sau Đại học.

SUNY Albany tọa lạc tại thủ phủ của bang New York, là nơi đặt trụ sở của tất cả các cơ quan chính quyền bang và cung cấp các nguồn thực tập và việc làm tuyệt vời cho sinh viên. Năm 2013, tỷ lệ việc làm sau Đại học của trường thậm chí còn đạt con số đáng kinh ngạc 100%, đứng đầu Hoa Kỳ. Cùng năm đó, cựu sinh viên của trường đã huy động được 64 triệu đô la để xây dựng Albany thành trường kinh doanh đắt đỏ nhất trong các trường đại học Hoa Kỳ, mất ba năm để hoàn thành vào năm 2016.

Giới thiệu trường University at Albany

Đại học New York tại Albany đã phát triển tổng cộng 9 trường gồm:

 1. School of Business
 2. College of Arts & Sciences
 3. School of Education
 4. College of Engineering & Applied Sciences
 5. Rockefeller College of Public Affairs & Policy
 6. College of Emergency Preparedness, Homeland Security & Cybersecurity
 7. School of Social Welfare
 8. School of Criminal Justice
 9. School of Public Health

Trong đó, một số trường học xuất sắc là:

School of Business

School of Business lần đầu tiên cung cấp giáo dục đại học cho sinh viên vào năm 1970. Cho đến nay đã trở thành một trong những trường kinh doanh toàn diện nhất ở vùng đông bắc Hoa Kỳ. Các ngành lợi thế của trường tập trung chủ yếu ở trình độ công nghệ thông tin. Ngoài các môn học cơ bản, sinh viên cũng có thể lựa chọn một hoặc nhiều ngành để theo học như quản trị thông tin nhân sự, tài chính, hệ thống thông tin kế toán, thuế, quản trị công nghệ thông tin và tiếp thị.

Rockefeller College of Public Affairs & Policy

Trường có tên đầy đủ là Rockefeller School of Public Affairs and Policy. Ngôi trường này có chương trình giảng dạy hoàn chỉnh, quản lý thông tin chính phủ và hướng nghiên cứu quản lý tổ chức phi lợi nhuận là tốt nhất. Đặc biệt, trường nằm trong top 10 các trường đại học ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, hướng nghiên cứu quản lý công và tài chính công của trường được xếp hạng trong top 20 ở Hoa Kỳ; quản lý nguồn nhân lực, luật công, chính sách an ninh quốc gia và các hướng nghiên cứu khác cũng rất nổi tiếng ở Mỹ.

College of Engineering & Applied Sciences

Dù không có bảng xếp hạng riêng nhưng trường này vẫn đứng đầu nước Mỹ. Được biết vào mùa hè năm 2012, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng đến thăm trường này. Ông đã có bài phát biểu và đánh giá cao cũng như khen ngợi trường. Hiện tại, trường có thể đào tạo sinh viên các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Đồng thời có nhiều chuyên ngành phụ đáp ứng các nhu cầu khác nhau của sinh viên.

Vị trí của trường University at Albany

Cơ sở chính của trường nằm tại 1400 Đại lộ Washington ở Albany. Albany cũng là thành phố cốt lõi của Vùng Thủ đô Bang New York, vùng đô thị lớn thứ ba của New York. Mất 3 giờ lái xe về phía đông từ Albany đến Boston; 5 giờ về phía tây đến Buffalo; 2 giờ về phía nam đến thành phố New York và 4 giờ về phía bắc đến Montreal, Canada. Khuôn viên trường chỉ cách Sân bay Albany 15 phút lái xe.

Vị trí của trường University at Albany

Ngoài ra, khu vực này còn là một trung tâm văn hóa và giải trí sôi động. Trường gần Bảo tàng; Thư viện và Trung tâm Times Union của Bang New York. Berkshires, Catskills, Saratoga và Adirondacks cũng ở gần đó.

Vì sao nên chọn trường University at Albany

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, cùng với cơ hội làm việc thực tế với đại diện tuyển sinh của trường University at Albany tại Việt Nam. ThinkEdu đánh giá SUNY Albany sở hữu môi trường học tập lý tưởng, vì những lý do sau:

Xếp hạng trong nước:

 • Năm 2018, Forbes xếp hạng 88 trong số các trường đại học giá trị nhất Hoa Kỳ
 • Năm 2017, Kiplinger xếp thứ 100 trong các trường đại học có giá trị nhất nước Mỹ
 • Năm 2016, Xếp hạng 106 Đại học Mỹ theo “Money”
 • Năm 2014 được “U.S. News and World Report” xếp thứ 28 trong số các trường đại học Mỹ
 • Năm 2013, xếp thứ 110 theo “Washington Monthly”

Xếp hạng Toàn cầu:

 • Được QS World University Rankings 2021 xếp hạng trong khoảng 751-800
 • Xếp hạng 201 – 302 trong QS 2016
 • Xếp hạng 601-650 trong QS 2013

Xếp hạng khác:

 • Năm 2014, USNews xếp hạng số 1 về việc làm của chương trình MBA tại các trường đại học Mỹ
 • Năm 2013, USNews xếp thứ 53 trong số các trường đào tạo cao đẳng (cao học) tốt nhất trong các trường đại học Mỹ
 • Năm 2013, USNews xếp thứ 47 cho sinh viên tốt nghiệp tâm lý học lâm sàng tại các trường đại học Mỹ
 • Năm 2013, USNews xếp thứ 25 về chương trình sau đại học về y tế công cộng tại các trường đại học Mỹ
 • Năm 2013, USNews xếp thứ 83 về chương trình đào tạo sau đại học về tư vấn phục hồi chức năng tại các trường đại học Mỹ
 • Năm 2013, USNews xếp thứ 24 về đào tạo sau đại học ngành công tác xã hội tại các trường đại học Mỹ

Vì sao nên chọn trường University at Albanyv

Các ngành đào tạo của trường University at Albany

Trường cung cấp 120 chuyên ngành đại học và các môn phụ và hơn 125 chương trình sau đại học. Nhiều chuyên ngành được US News và World Report xếp hạng trong top 50, bao gồm tâm lý học lâm sàng, kinh tế học, tư pháp hình sự, thư viện và nghiên cứu thông tin, quan hệ công chúng, Y tế công cộng , Xã hội học và Công tác xã hội.

 • Đại học: Kế toán; Kiến trúc; Quy hoạch đô thị; Hóa sinh; Sinh học; Quản trị kinh doanh. Hóa học; Truyền thông; Khoa học máy tính. Công nghệ thông tin; Múa; Kinh tế; Văn học Anh; Khoa học môi trường; Tài chính ngân hàng. Địa chất; Lịch sử; Khoa học báo chí; Hệ thống thông tin quản lý; Marketing. Toán học; Thống kê; Âm nhạc; Triết học; Vật lý; Khoa học Chính trị; Tâm lý học; Công tác Xã hội. Nghệ thuật Nhiếp ảnh; Kịch nghệ; Nghiên cứu Điện ảnh.
 • Sau Đại học: Kế toán, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Hóa học. Truyền thông, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Khiêu vũ, Kinh tế, Giáo dục, Văn học Anh, Địa chất, Lịch sử, Toán học, Thống kê, Triết học, Vật lý, Khoa học chính trị, Tâm lý học, công tác xã hội, nhiếp ảnh nghệ thuật, kịch nghệ.

Các ngành đào tạo của trường University at Albany

Trong đó, các chuyên ngành học được đánh giá cao nhất là:

Công nghệ nano và Kỹ thuật

SUNY Albany có Khoa Kỹ thuật và Công nghệ nano độc lập. Đây là một trong số ít trường kỹ thuật ở Hoa Kỳ với 5,5 tỷ đô la đầu tư công và tư. Điều này góp phần đưa khoa trở thành là trung tâm nghiên cứu công nghệ nano hàng đầu trên thế giới.

Tội phạm học

Tội phạm học cũng là ngành học nổi trội của SUNY Albany, đặc biệt là tâm lý học tội phạm. Ngành học này hiện đứng thứ hai trong bảng xếp hạng ngành học đại học quốc gia những năm gần đây, được hầu hết các cơ sở giáo dục đại học trên thế giới công nhận nên thu hút nhiều du học sinh.

Kinh tế

Khoa kinh tế của trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu, năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học cũng rất mạnh. Nếu dùng số liệu để nói thì cử nhân kinh tế đứng thứ 37 trong bảng xếp hạng ngành đại học toàn quốc, đứng thứ 72 trong bảng xếp hạng sau đại học. Đặc biệt, tỷ lệ kiếm được việc làm sau khi ra trường của sinh viên là rất cao.

Chuyên ngành Hóa học

Tỷ lệ sinh viên quốc tế tại Khoa Hóa học của SUNY Albany rất lớn. Cho đến nay số lượng ứng viên đăng ký vẫn đang tăng lên. Nguyên nhân của tình trạng này liên quan nhiều đến thứ hạng và chương trình giảng dạy của trường.

Chuyên ngành hóa học của trường đứng thứ 41 tại Hoa Kỳ (xếp hạng năm 2017). Các giáo sư của trường đã có những đóng góp to lớn trong quá trình phát triển kính hiển vi điện tử lạnh và đạt giải Nobel Hóa học.

Điều kiện đầu vào trường University at Albany

Bậc Đại học

 • Thời gian khai giảng: 21/01 và 06/09 hàng năm
 • Hạn nộp hồ sơ: 15/12 đối với hồ sơ sớm, 15/3 đối với hồ sơ thường
 • Yêu cầu điểm IELTS: 6.5
 • Yêu cầu điểm TOEFL: 79.0
 • Yêu cầu một môn TOEFL: không yêu cầu
 • Yêu cầu môn SAT: không yêu cầu

Trình độ học vấn: SUNY Albany yêu cầu sinh viên đăng ký khóa học Đại học phải có bằng tốt nghiệp cấp 3; giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 và học bạ 3 năm cấp 3, với điểm GPA từ 3.3 trở lên đối với sinh viên quốc tế.

Bậc Sau Đại học

 • Thời gian khai giảng: 01/01 và 01/08 hàng năm
 • Hạn nộp hồ sơ: 15/12 đối với hồ sơ sớm, 15/3 đối với hồ sơ thường
 • Yêu cầu điểm IELTS: 6.5
 • Yêu cầu điểm TOEFL: 80.0
 • Yêu cầu một môn TOEFL: không yêu cầu

Nhà trường quy định sinh viên đăng ký học các khóa sau đại học phải là sinh viên tốt nghiệp cao đẳng hệ đại học chính quy và đã có bằng cử nhân. Sinh viên cần cung cấp bảng điểm của 4 năm hoặc 2 năm cuối đại học, với điểm trung bình điểm ít nhất là 80 điểm. Hầu hết các chương trình sau đại học cũng yêu cầu sinh viên cung cấp điểm GRE hoặc GMAT, không có yêu cầu về điểm tối thiểu.

Các điều kiện khác:

 • Sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu. Nên chuẩn bị 2~3 thư giới thiệu.
 • Chứng minh tài chính. Thông thường, không bắt buộc phải có bằng chứng về tiền khi đăng ký trực tuyến, nhưng bắt buộc phải đưa nó vào khi gửi tài liệu đăng ký đến trường thông qua ứng dụng.

Chi phí du học trường University at Albany

Học phí tại SUNY Albany được tính theo tín chỉ. Thông thường, mỗi năm sinh viên cần hoàn thành 12 tín chỉ trở lên, mỗi tín chỉ là 82,24 USD. Cộng với các loại phí khác, tính ra học phí hàng năm khoảng 31.145 USD.

Đương nhiên, còn tùy sinh viên chọn chuyên ngành gì. Chuyên ngành càng nổi tiếng thì học phí càng cao. Chẳng hạn như kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, kỹ thuật y sinh, khoa học máy tính, y học, luật… học phí hơn 20.000 USD, về cơ bản là từ 30.000 – 40.000 USD/năm.

Ngoài học phí, sinh viên còn phải chịu một phần chi phí lặt vặt như phí thể thao liên trường. Phí thể thao liên trường cũng được tính theo tín chỉ, 12 tín chỉ trở lên khoảng 296 USD. Chi phí sinh hoạt trong khuôn viên trường được tính theo tín chỉ, khoảng $101 cho 12 tín chỉ trở lên.

Đối với phí dịch vụ toàn diện, 12 tín chỉ trở lên là khoảng 640 USD. Sau đó là chi phí sinh hoạt, chẳng hạn như chỗ ở, ăn uống, mua sắm, đi lại và giải trí, cộng lại khoảng 10.000 – 13.000 USD.

Trên đây là phần giới thiệu chi tiết lý do ThinkEdu khuyên mọi người nên nộp hồ sơ vào University at Albany, trường cũng có yêu cầu ứng tuyển rất cao đối với học sinh quốc tế. Nếu bạn quan tâm đến ngôi trường này hoặc, hãy liên hệ với Chúng tôi theo số 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)

Vì sao nên chọn ThinkEdu?

 • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
 • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh
Hotline: 0909 668 772