THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

45 Ngành Dễ Đi Du Học Và Dễ Xin Việc Sau Khi Ra Trường

Giáo dục ở nước ngoài đang ngày trở nên phổ biến và mỗi năm có rất nhiều học sinh, sinh viên chọn đi du học hơn là ở Việt Nam. Với số lượng ngày càng nhiều các khóa học được giới thiệu, triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên cũng tăng lên gấp bội. Dưới đây, ThinkEdu đã tổng hợp các ngành du học được du học sinh Việt Nam săn đón nhiều nhất hiện nay.

45 Ngành Dễ Đi Du Học Và Dễ Xin Việc Sau Khi Ra Trường

Nội dung bài viết

Các ngành du học nhóm Nghệ thuật, Biểu diễn

Bạn là người có niềm đam mê bất tận với nghệ thuật? Chắc chắn bạn sẽ tìm được khóa học thích hợp thông qua việc tham khảo các ngành du học nhóm nghệ thuật, biểu diễn dưới đây:

Du học ngành Diễn viên Điện Ảnh

William Shakespeare nói, “Tất cả thế giới đều là sân khấu”. Điều đó có nghĩa là không có giới hạn về nơi bạn có thể học diễn xuất ở nước ngoài. Từ những bộ phim truyền hình Hy Lạp cổ đại, đến những vở opera Bắc Kinh của Trung Quốc, và những bi kịch huyền thoại của chính Bard, nhà hát có thể khác nhau trên toàn cầu nhưng nó vẫn luôn tồn tại. Và do đó mang đến cơ hội vô hạn cho sinh viên. Sinh viên có thể tăng cơ hội biểu diễn nhiều hơn tại các trường đại học trong nước bằng cách tham gia một chương trình học diễn xuất ở nước ngoài.

Tham khảo: Du học ngành Diễn viên Điện Ảnh

Du học ngành Đạo diễn

Làm phim là một loại hình nghệ thuật được đánh giá cao trên toàn thế giới. Bất kể bạn đi đâu, đều có nhu cầu giải trí mà các bộ phim cung cấp. Bằng cách đi đến các nơi khác nhau trên thế giới để học làm phim ở nước ngoài, bạn sẽ phát triển được phạm vi rộng hơn về cách thức sản xuất và phân phối phim.

Trở thành một nhà làm phim thành công phụ thuộc rất nhiều vào việc hiểu rõ khán giả của bạn và để trở thành một nhà làm phim nổi tiếng trên toàn thế giới, bạn phải hiểu các tiêu chuẩn nghệ thuật và kỳ vọng của các nền văn hóa khác nhau. Học làm phim ở nước ngoài là một bước đầu tiên tuyệt vời để đạt được sự hiểu biết về văn hóa này.

Tham khảo: Du học ngành Đạo diễn

Du học ngành Múa

Gần như mọi vũ công chuyên nghiệp thành công trong thế giới hiện đại đều đã hợp tác quốc tế; nó là một thành phần thiết yếu để có một sự nghiệp khiêu vũ thành công. Vì vậy, các vũ công trẻ ngày nay nhận ra rằng việc đào tạo bạn nhận được tại nơi sinh sống của bạn được bổ sung bằng việc khám phá các khóa học quốc tế.

Bằng cách học múa ở nước ngoài, bạn có thể vượt qua ngôn ngữ nói và học cách thể hiện truyền thống văn hóa thông qua chuyển động. Sinh viên theo học múa ở nước ngoài sẽ về nhà với một loạt các kỹ thuật và công cụ hoàn toàn mới để sử dụng trong vũ đạo để tạo ra phong cách múa của riêng mình.

Tham khảo: Du học ngành Múa

Du học ngành Âm nhạc

Học âm nhạc ở nước ngoài là cách hoàn hảo để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong một ngành đang trở nên kết nối quốc tế hơn và một ngành hiện nay đòi hỏi sự thành thạo trong nhiều phong cách và phương pháp tiếp cận toàn cầu. Thông thường, bạn sẽ được học một phong cách âm nhạc tại nơi nó bắt nguồn trong khi cũng trải nghiệm cách âm nhạc địa phương hoặc truyền thống đã được kết hợp vào một bối cảnh đương đại sôi động và thay đổi nhanh chóng.

Các nhà quản lý âm nhạc sẽ học cách tiếp cận mới để quản lý và cách ngành công nghiệp âm nhạc thay đổi rộng rãi trong các khuôn khổ pháp lý và văn hóa khác nhau thông qua các chương trình du học về âm nhạc.

Tham khảo: Du học ngành Âm nhạc

Các ngành du học nhóm Cơ khí, Kỹ thuật

Du học ngành Cơ Điện tử

Là một sinh viên Thạc sĩ Kỹ thuật Cơ điện tử, bạn có thể theo đuổi các mục tiêu và sở thích nghề nghiệp của mình thông qua chuyên môn sản xuất hoặc bạn có thể chọn không chuyên nếu muốn. Chuyên môn sản xuất mang đến cơ hội tận dụng các kỹ năng cơ điện tử của bạn để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo cho nền kinh tế hiện đại linh hoạt, với nền tảng vững chắc trong các hệ thống sản xuất vật chất. Các công việc trong lĩnh vực cơ điện tử được dự đoán sẽ phát triển nhanh chóng trong 10 năm tới.

Tham khảo: Du học ngành Cơ điện tử

Du học ngành Cơ khí

Nó mở đường cho bạn để có một sự nghiệp sáng suốt mang lại lợi ích cho bạn và xã hội. Nếu bạn có niềm đam mê với Toán học và Vật lý, bạn có thể chọn học ngành cơ khí vì nó sẽ giúp rèn giũa các kỹ năng của bạn trong việc thiết kế, nghiên cứu và chế tạo thiết bị, máy bay và các phương tiện khác.

Tham khảo: Du học ngành Cơ khí

Các ngành du học nhóm Y dược

Du học ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một lựa chọn nghề nghiệp đầy hứa hẹn khi công nghệ y tế và tuổi thọ trung bình tiếp tục tăng. Có nghĩa là mọi người đang sống lâu hơn và cần được chăm sóc nhiều hơn. Điều này đẩy nhu cầu về người lao động lên cao. Những cá nhân theo học chuyên ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Từ bệnh viện; văn phòng bác sĩ; phòng khám phục hồi chức năng; tại nhà và những nơi tương tự. Đến năm 2026, lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 20% ​​và mức lương tăng mạnh khi có nhiều học vấn hơn. Ví dụ, những người có bằng thạc sĩ có thể kiếm được ít nhất 90.000 USD mỗi năm.

Tham khảo: Du học ngành Điều dưỡng

Du học ngành Y

Thế giới luôn cần Bác sĩ và Y học là ngành học sẽ không bao giờ lỗi thời. Bằng Cử nhân y khoa được cấp cho sinh viên y khoa sau khi hoàn thành chương trình học, thường kéo dài khoảng năm năm, trong một số trường hợp, nhiều hơn ở cấp độ đại học và khoảng bốn năm ở cấp độ sau đại học. Các bằng cấp y khoa bao gồm: Cử nhân Y khoa; Cử nhân Phẫu thuật (MBBS); Tiến sĩ Y khoa (MD) hoặc Tiến sĩ Y học xương khớp (DO)…

Tham khảo: Du học ngành Y

Du học ngành Bác sĩ Nha khoa

Kiếm được bằng nha khoa là bước đầu tiên để trở thành một nha sĩ. Ngoài thực hành tổng quát, nha khoa bao gồm nhiều chuyên khoa và phụ chuyên khoa bao gồm chỉnh nha và chỉnh hình răng; nha khoa nhi; nha chu răng miệng; phẫu thuật hàm mặt; bệnh lý răng hàm mặt; nội nha; nha khoa sức khỏe cộng đồng; và chụp X quang răng hàm mặt

Chọn học Nha khoa có nghĩa là rời trường đại học với một tấm bằng gần như đảm bảo để đảm bảo cho bạn việc làm với mức lương cao, ở bất kỳ đâu trên thế giới. Nhưng cũng như bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào đặt sức khỏe của con người vào tay bạn, bạn phải chuẩn bị cho nhiều năm làm việc chăm chỉ để phục vụ người khác.

Tham khảo: Du học ngành Bác sĩ Nha khoa

Du học ngành Thú y

Nếu bạn dự định theo học ngành thú y, bạn rõ ràng là một người yêu động vật và hoạt động ngoài trời, điều đó có nghĩa là bạn có thể đi du học. Sinh viên dự bị thú y có thể học bất cứ chuyên ngành nào, nhưng thông thường họ chọn khoa học tự nhiên, chẳng hạn như Sinh học hoặc Động vật học. Đây là những môn học thú vị để du học, nhưng nếu chúng không thành công thì vẫn có rất nhiều môn tự chọn bạn có thể tham gia ở nước ngoài.

Dù bằng cách nào, hãy chắc chắn rằng con đường đến trường bác sĩ thú y của bạn bao gồm cả việc học khoa học thú y ở nước ngoài, vì nó sẽ cho bạn cơ hội nhìn thấy những loài động vật bạn yêu thích trong môi trường sống bản địa của chúng!

Tham khảo: Du học ngành Thú y

Du học ngành Dược

Đối với một sự nghiệp giúp đỡ mọi người, dược học là đứng đầu trong danh sách các bằng cấp được yêu cầu. Ở mức tối thiểu, cần phải có bằng cử nhân để làm việc trong lĩnh vực này. Nhưng khi đi du học, bạn sẽ thấy có nhiều cơ hội việc làm hơn hơn với mức lương cao hơn. Đến năm 2025, dự báo tăng trưởng trong lĩnh vực này là 25% và tỷ lệ thất nghiệp chỉ là 3%. Về tiền lương, mức trung bình là 105.000$ nhưng thay đổi tùy theo vị trí và trình độ học vấn.

Tham khảo: Du học ngành Dược

Các ngành du học nhóm Kinh tế, Kinh doanh, Tài Chính

Các ngành du học nhóm Kinh tế, Kinh doanh, Tài Chính luôn thu hút một lượng lớn sự quan tâm của du học sinh Việt Nam và Quốc tế. Tin vui là không thiếu ngành học để bạn lựa chọn như:

Du học ngành Thương mại Điện tử

Học Thương mại điện tử giúp trau dồi kiến ​​thức và tính cẩn trọng của sinh viên. Cụ thể là trong các lĩnh vực thông minh về kinh doanh điện tử như quản lý cơ sở dữ liệu kinh doanh điện tử; bảo mật dữ liệu; tạo báo cáo và giải quyết việc di chuyển dữ liệu một cách hiệu quả trên cơ quan giao dịch dựa trên web.

Sinh viên sau đại học biết cách cải thiện thương mại điện tử từ góc độ kinh doanh; cung cấp cái nhìn tổng quan về các chủ đề kinh doanh và công nghệ; mô hình kinh doanh; chuỗi giá trị ảo; đổi mới xã hội và chiến lược tiếp thị.

Tham khảo: Du học ngành Thương mại Điện tử

Du học ngành Marketing

Với các phương pháp hiện đại trong phát thanh truyền hình, phương tiện truyền thông kỹ thuật số và phương tiện truyền thông xã hội hướng phạm vi của nghề nghiệp ra trường toàn cầu, một nền giáo dục quốc tế về Marketing có thể giúp bạn đạt được thành công to lớn trong tương lai. Chọn học Marketing ở nước ngoài cho một cuộc phiêu lưu giáo dục sẽ thực sự đưa kiến thức và kĩ năng của bạn lên một tầm cao mới.

Tham khảo: Du học ngành Marketing

Du học ngành Kế toán

Nếu bạn đang nghĩ về sự nghiệp trong ngành Kế toán, có thể bạn đã tính toán lợi tức đầu tư (ROI) của một bằng cấp. Một trong những lợi thế khi làm việc trong lĩnh vực kế toán là khả năng thăng tiến lên các nấc thang sự nghiệp mới. Khi bạn đã có được một số kinh nghiệm chuyên môn, cơ hội có được vị trí cao hơn trong doanh nghiệp là trong tầm tay của bạn.

Bằng Cử nhân Kế toán là yêu cầu đối với các vị trí công việc kế toán và kiểm toán viên. Bằng cấp về kế toán cũng có thể được yêu cầu để đáp ứng các yêu cầu đối với tư cách thành viên của các tổ chức kế toán chuyên nghiệp. Các bằng cấp kế toán chuyên nghiệp bao gồm: Kế toán Công chứng (CPA); Kiểm toán Nội bộ Công chứng (CIA); các chứng chỉ và văn bằng khác nhau.

Tham khảo: Du học ngành Kế toán

Du học ngành Tài chính

Trong tình trạng siêu toàn cầu hóa của thị trường ngày nay, về bản chất, tài chính đang trở thành một mục tiêu theo đuổi quốc tế. Các chính sách và công nghệ mới tiếp tục phá vỡ các biên giới kinh tế, và sự tương tác thành công giữa các nền văn hóa ngày càng quan trọng để hoạt động trong lĩnh vực này. Còn cách nào tốt hơn để bạn chân ướt chân ráo bước vào nền kinh tế toàn cầu hơn là học tài chính ở nước ngoài?

Các bằng cấp về tài chính có thể giúp bạn kiếm được mức lương từ 70.000 đến 120.000 đô la và cung cấp giáo dục về cách quản lý tiền từ thuế đến bảng cân đối kế toán. Đến năm 2026, lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 26% đối với các nhà quản lý tài chính và 11% đối với các nhà phân tích tài chính.

Tham khảo: Du học ngành Tài chính

Du học ngành Quan hệ Quốc tế

Thế giới đang cần những cá nhân có tham vọng lớn và muốn tạo ra tác động tích cực. Nghiên cứu quan hệ quốc tế là một cách tuyệt vời để hiểu sâu hơn về các vấn đề toàn cầu. Đó là một môn học hấp dẫn và quan trọng, tập trung nhiều vào kinh tế, văn hóa, giáo dục và khoa học chính trị và xem xét tác động của chúng đối với xã hội. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách thức và lý do tại sao các quốc gia, chính phủ và cá nhân phản ứng tương ứng với những vấn đề như vậy.

Tham khảo: Du học ngành Quan hệ Quốc tế

Du học ngành Kinh tế

Kinh tế học là một trong những nghiên cứu học thuật hữu ích nhất mà bạn có thể thực hiện trong thị trường việc làm toàn cầu ngày càng phát triển ngày nay. Học tập kinh tế ở nước ngoài sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự nghiệp tương lai của mình, với nhiều hiểu biết sâu sắc về động lực tiềm ẩn của nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Vì kinh tế học là một ngành học ngày càng có xu hướng toàn cầu, nên việc học tập kinh tế ở nước ngoài có khả năng trở thành một trong những trải nghiệm bổ ích nhất về mặt học thuật và cá nhân trong sự nghiệp ở trường đại học của bạn.

Tham khảo: Du học ngành Kinh tế

Du học ngành Kinh doanh Quốc tế

Học kinh doanh quốc tế ở nước ngoài mang đến cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm du lịch thế giới và phát triển con người các kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Cho dù bạn chọn tập trung vào kinh tế, tiếp thị hoặc tài chính khi học kinh doanh quốc tế ở nước ngoài, hãy chuẩn bị để học một hệ thống khác với hệ thống của bạn cả về lý thuyết và thực hành.

Mỗi quốc gia tiến hành kinh doanh có một chút khác biệt, bằng cách đi du học, bạn sẽ học cách thích nghi với mô hình kinh doanh và tư duy của mình cho phù hợp với bất kỳ quốc gia và nền văn hóa nào.

Tham khảo: Du học ngành Kinh doanh Quốc tế

Du học ngành Quản trị Kinh doanh

Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là một trong những khóa học nổi tiếng và được săn đón nhất trên thế giới. Bằng cấp được cung cấp bởi hơn 60% các trường đại học ở nước ngoài. Các khóa học trong chương trình MBA nêu bật các lĩnh vực khác nhau của Kinh doanh như: Kế toán Thống kê Ứng dụng Giao tiếp Kinh doanh; Đạo đức Kinh doanh; Luật Kinh doanh; Tài chính, Kinh tế Quản lý; Quản lý; Tiếp thị; Chuỗi cung ứng…

Tham khảo: Du học ngành Quản trị Kinh doanh

Du học ngành Quản trị Khách sạn

Bằng cấp về Quản trị Khách sạn tập trung vào việc nghiên cứu ngành nhà hàng, khách sạn. Bằng cấp trong lĩnh vực này được cấp bởi một trường Đại học hoặc Cao đẳng dành riêng cho các nghiên cứu về quản lý khách sạn, trong một số trường hợp, thậm chí cả các trường kinh doanh. Các bằng cấp về Quản trị Khách sạn còn được gọi là Quản lý Khách sạn hoặc Quản lý Khách sạn và Du lịch.

Tham khảo: Du học ngành Quản trị Khách sạn

Du học ngành Tổ chức Sự kiện

Nếu bạn đã học điều phối sự kiện ở nước ngoài, bạn sẽ có thêm một danh sách các năng lực tuyệt vời, hấp dẫn vào sơ yếu lý lịch của mình. Bạn sẽ có một trải nghiệm khó quên trong đời và gặp gỡ rất nhiều người mới. Nhưng bạn cũng sẽ tỏ ra hấp dẫn hơn đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai. Đặc biệt là trong một lĩnh vực như quản lý kinh doanh, nơi có tính hướng ngoại, sự tự tin và độc lập và các thuộc tính chính của một điều phối viên sự kiện giỏi.

Tham khảo: Du học ngành Tổ chức Sự kiện

Du học ngành Data Analyst

Mọi thứ chúng ta sản xuất, mua, bán và tiêu thụ đều để lại dấu vết dữ liệu. Các công ty cần các nhà khoa học dữ liệu để phát triển, sản xuất và vận chuyển sản phẩm của họ hiệu quả hơn. Đội thể thao chuyên nghiệp sử dụng các nhà khoa học dữ liệu để mang lại cho họ lợi thế vô địch. Dữ liệu định hình rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta, nhưng rất ít người biết cách sử dụng và giải thích nó.

Các nhà khoa học dữ liệu có thể hiểu những gì có vẻ ngẫu nhiên và hỗn loạn, áp dụng kiến ​​thức chuyên môn của họ để biến dữ liệu thành thông tin chi tiết hữu ích mà người sử dụng lao động của họ có thể sử dụng để đưa ra các quyết định chiến lược tốt hơn. Nếu điều này nghe có vẻ hấp dẫn, thì Du học ngành Data Analyst là một lựa chọn tuyệt vời đối với bạn.

Tham khảo: Du học ngành Data Analyst

Du học ngành Logistics

Logistics đề cập đến việc tìm nguồn cung ứng và phân phối các sản phẩm và dịch vụ. Đó là một môn học kết hợp các yếu tố của kỹ thuật; mua sắm; CNTT; kinh doanh và tiếp thị. Logistics là một lĩnh vực đang bùng nổ của kinh doanh quốc tế đã trải qua quá trình mở rộng toàn cầu nhanh chóng. Bằng cách học tập ở nước ngoài, bạn sẽ tận mắt chứng kiến ​​cách ngành này hoạt động xuyên biên giới, tạo ra các kết nối chuyên nghiệp hữu ích và tăng khả năng tuyển dụng của bạn. Bạn cũng sẽ phát triển sự tự tin và độc lập khi bạn đi khắp thế giới và hình thành những tình bạn mới.

Tham khảo: Du học ngành Logistics

Du học ngành Fintech

Bất chấp những lo ngại khác nhau về việc thay đổi thị trường, ngành công nghiệp FinTech vẫn tiếp tục phát triển hàng năm. Trên toàn cầu, thị trường FinTech trị giá hơn 200 tỷ đô la. Sự tăng trưởng này đã khiến FinTech trở thành một nghề phổ biến đối với sinh viên mới tốt nghiệp. Học thạc sĩ FinTech sẽ cho phép bạn gia nhập nhanh chóng vào ngành công nghiệp thú vị này.

Tham khảo: Du học ngành Fintech

Các ngành du học nhóm Thiết kế

Bên cạnh nhóm kinh tế, các ngành du học nhóm Thiết kế cũng nhận được nhiều sự quan tâm của du học sinh. Và cũng có rất nhiều khóa học, ngành học cho các bạn lựa chọn:

Du học ngành Thiết kế Trang sức

Những người có bằng thiết kế đồ trang sức có thể học cách thiết kế đồ trang sức như dây chuyền và nhẫn. Ngoài thiết kế, sinh viên cũng có thể học cách tạo, xác định, trưng bày và bán các sản phẩm này. Cùng với chương trình giáo dục thực hành này, học sinh nói chung cũng học được thông tin cơ bản quan trọng, bao gồm lịch sử nghệ thuật, sản xuất và buôn bán.

Lĩnh vực nghiên cứu này đặc biệt hấp dẫn đối với những cá nhân muốn theo đuổi con đường sự nghiệp. Trong đó họ có thể sử dụng khả năng sáng tạo và tài năng độc đáo của mình. Ngoài ra, sinh viên có thể nâng cao khả năng sáng tạo của mình, học cách nhìn thiết kế của họ từ một góc độ mới và tạo ra tác phẩm tuyệt vời.

Tham khảo: Du học ngành Thiết kế Trang sức

Du học ngành Thiết kế Nội thất

Học thiết kế nội thất ở nước ngoài là một cách để mở rộng kỹ năng của bạn và lấy cảm hứng cho những ý tưởng mới từ trải nghiệm hàng ngày của bạn và môi trường xung quanh. Bằng cách bước ra khỏi vùng an toàn của bạn và mở rộng hiểu biết của bạn về thiết kế trên quy mô toàn cầu, bạn sẽ vượt qua các đồng nghiệp của mình trong các khóa học ở quê nhà và trong sự nghiệp tương lai của mình. Du học sẽ cho phép bạn nhìn thấy một số địa danh kiến ​​trúc và thiết kế nổi tiếng nhất thế giới, điều mà hầu hết các nhà thiết kế chỉ mơ ước.

Tham khảo: Du học ngành Thiết kế Nội thất

Du học ngành Kiến trúc

Ngắm nhìn những thiết kế bạn mơ ước và những phong cách bạn đã nghiên cứu trở thành hiện thực khi tham gia khóa học kiến ​​trúc của bạn ở nước ngoài. Từ những công trình kiến ​​trúc bay bổng đến nghệ thuật hiện đại, bóng bẩy, thế giới đầy những công trình xây dựng sáng tạo, khéo léo và hấp dẫn, du học kiến ​​trúc ở nước ngoài mang đến cho bạn cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng tất cả!

Tham khảo: Du học ngành Kiến trúc

Du học ngành Thiết kế Thời trang

Thời trang là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la toàn cầu, xuyên suốt mọi khía cạnh của nền văn hóa hiện đại. Đặc biệt nhất là phim ảnh, âm nhạc, truyền thông đại chúng, quảng cáo và kinh doanh. Kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực thời trang chắc chắn là vô cùng quý giá, tại một trong những lĩnh vực cạnh tranh nhất trên thế giới. Vì vậy sinh viên thời trang nên tận dụng cơ hội vô giá để học thời trang ở nước ngoài.

Sinh viên theo học ngành thiết kế thời trang ở nước ngoài sẽ trải nghiệm những nền văn hóa mới đồng thời có được cái nhìn năng động hơn về ngành và mở rộng hiểu biết của họ về doanh nghiệp ở cấp độ quốc tế.

Tham khảo: Du học ngành Thiết kế Thời trang

Du học ngành Kỹ xảo Điện Ảnh

Tại sao nên xem xét một chương trình du học làm ngành Kỹ xảo Điện Ảnh? Phim xóa bỏ ranh giới văn hóa và có tiềm năng tiếp cận lượng lớn khán giả và tạo ra tác động. Các chương trình phim ở nước ngoài giúp bạn tiếp xúc với thế giới và những trải nghiệm thu được khi đi du lịch và học hỏi trong một nền văn hóa khác có thể mở mang đầu óc và thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn.

Tham khảo: Du học ngành Kỹ xảo Điện Ảnh

Du học ngành Thiết kế Đồ họa

Học thiết kế đồ họa ở nước ngoài cho phép bạn nhìn thấy một đất nước và nền văn hóa mới đồng thời phát triển các kỹ năng nghệ thuật và kinh doanh của bạn. Vì ngành thiết kế đồ họa luôn thay đổi, nên việc tham gia các khóa học ở nước ngoài có thể cung cấp cho bạn những công cụ mới và giúp bạn cập nhật những xu hướng mới nhất.

Tham gia các lớp học với sinh viên quốc tế có thể mang lại cho bạn những quan điểm và công cụ mới cho quá trình thiết kế của riêng bạn, cũng như thử thách cách bạn được đào tạo theo các phương pháp từ quê nhà.

Tham khảo: Du học ngành Thiết kế Đồ họa

Các ngành du học nhóm Công nghệ Thông tin

Trong tương lai 5, 10, thậm chí là 20 năm tới, các ngành du học nhóm Công nghệ Thông tin chắc chắn vẫn giữ được độ hot và được dự đoán là một trong những ngành học thu hút nhiều sinh viên đăng kí học nhất.

Du học ngành Công nghệ Thông tin

Công nghệ thông tin là một ngành đang bùng nổ, vì lĩnh vực này đang mở rộng nhanh chóng. CNTT tập trung vào sự giao thoa của các hệ thống máy tính, cả phần cứng và phần mềm, và việc sử dụng các công cụ này để chia sẻ dữ liệu, thiết lập an toàn để có thể sử dụng và lưu trữ thông tin.

Vì đây là một bằng cấp có tay nghề cao như vậy, nên mức lương có xu hướng tương xứng. Những người trong lĩnh vực này có mức lương trung bình từ 80.000 – 100.000$/năm. Lĩnh vực CNTT cũng đang tăng thêm việc làm nhanh chóng hơn các lĩnh vực khác, với mức tăng trưởng dự kiến ​​12% đến năm 2026.

Bằng Cử nhân Khoa học Công nghệ Thông tin được cấp sau khi hoàn thành một khóa học kéo dài khoảng ba đến bốn năm. Các chủ đề được đề cập trong khóa học này chủ yếu là phần mềm; cơ sở dữ liệu; mạng; và tập trung vào các cơ sở toán học và lý thuyết của máy tính.

Tham khảo: Du học ngành Công nghệ Thông tin

Du học ngành Blockchain

Từ mạng lưới phi tập trung đến các quy trình được sắp xếp hợp lý, blockchain có tính bảo mật cao, có thể truy nguyên và đáng tin cậy. Và nếu bạn đang cân nhắc bước chuyển sự nghiệp tiếp theo của mình, lập kế hoạch thăng tiến vào vai trò cấp cao hoặc nghiên cứu cách đi trước một bước trước những thay đổi của ngành, thì du học về blockchain là cách để làm điều đó.

Tham khảo: Du học ngành Blockchain

Các ngành du học nhóm Khoa học

Du học ngành Công nghệ Thực phẩm

Với trình độ khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn là vô hạn. Bằng cấp của bạn có thể dẫn đến sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị thực phẩm; thu mua; dinh dưỡng thể thao; đảm bảo chất lượng; truyền thông hoặc thậm chí là giáo dục. Phần tốt nhất là, với bằng cấp được quốc tế công nhận, bạn sẽ có các lựa chọn nghề nghiệp ở cả trong nước và nước ngoài.

Bằng cách theo học cử nhân khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, bạn sẽ được đắm mình trong một thế giới dựa vào công nghệ và khoa học để phát triển các sản phẩm thực phẩm mới, cải thiện hệ thống thực phẩm và bảo vệ tính toàn vẹn và an toàn của chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu.

Tham khảo: Du học ngành Công nghệ Thực phẩm

Du học ngành Hóa học

Nó nằm trong thức ăn bạn ăn, nước bạn uống và đôi giày trên chân bạn: hóa học có ở khắp mọi nơi. Sinh viên chuyên ngành Hóa học biết rằng du học có thể giúp bạn hiểu thêm về một số bí ẩn lớn nhất của cuộc sống; từ việc nhỏ nhất đến việc lớn nhất, tất cả đều quan trọng. Nếu bạn chưa gặp may mắn nào đưa tên mình vào bảng tuần hoàn ở quê nhà, thì đã đến lúc bạn phải nỗ lực vươn ra đấu trường quốc tế. Học hóa học ở nước ngoài, thử những trò đùa khoa học ngô nghê của bạn với một khán giả mới và kết nối với những nhà tư tưởng lỗi lạc trên thế giới trong lĩnh vực của bạn.

Tham khảo: Du học ngành Hóa học

Du học ngành Công nghệ Sinh học

Thông thường, một thứ gì đó nhỏ bé không thể tưởng tượng được có thể có tác động to lớn đến thế giới. Bằng chứng là những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ sinh học, nơi một loại protein có thể biến thành một loại thuốc cứu mạng hoặc một vật liệu nano có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời để cung cấp năng lượng cho thế giới hiệu quả hơn.

Tương tự như vậy, một hành động nhỏ – lựa chọn đi du học – có thể có những tác động to lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Là một lĩnh vực tương đối mới, vẫn còn rất nhiều khám phá về công nghệ sinh học được thực hiện và những bộ óc vĩ đại đang nỗ lực hướng tới những khám phá này nằm trên khắp thế giới. Học công nghệ sinh học ở nước ngoài có thể mở mang đầu óc bạn với tất cả những điều mới. Từ thực phẩm mới cho đến những đột phá mới của công nghệ sinh học.

Tham khảo: Du học ngành Công nghệ Sinh học

Các ngành du học khác

Du học ngành Dinh dưỡng

Bạn đã dành nhiều thời gian hơn những gì bạn có thể nhớ để cống hiến hết mình cho việc theo đuổi tấm bằng khó nắm bắt, đòi hỏi cao và khó khăn này, nhưng bạn vẫn cảm thấy như thiếu một thứ gì đó? Có thể đã đến lúc phải rời xa kính hiển vi và ra khỏi đất nước.

Học dinh dưỡng ở nước ngoài mang đến cho sinh viên một cơ hội đặc biệt để không chỉ áp dụng kiến ​​thức của họ thông qua các dự án thực tế và thực tế trong cuộc sống, mà quan trọng hơn, đó là cơ hội để tận mắt chứng kiến ​​một số thách thức dinh dưỡng đang tồn tại ở nước ngoài. Ngoài ra, nghiên cứu dinh dưỡng ở nước ngoài sẽ giới thiệu cho sinh viên những cách tiếp cận mới với lĩnh vực này, vốn bị ảnh hưởng bởi môi trường tôn giáo, xã hội và văn hóa khác nhau.

Tham khảo: Du học ngành Dinh dưỡng

Du học ngành Xã hội học

Xã hội học là ngành học tập trung vào xã hội và các mối quan hệ giữa các cá nhân trong một xã hội. Ngành học này bao gồm các môn học như Nhân học; Khảo cổ học; Kinh tế; Lịch sử; Âm nhạc; Địa lý Nhân văn; Luật học; Ngôn ngữ học; Khoa học Chính trị; Tâm lý học; Y tế Công cộng và Xã hội học… Nói chung, ngành Xã hội học có rất nhiều cơ hội việc làm đòi hỏi các trình độ học vấn khác nhau.

Tham khảo: Du học ngành Xã hội học

Du học ngành Làm đẹp

Làm đẹp là một trong những nghề phát triển nhanh nhất đối với người lao động tham gia thị trường việc làm và là một trong những nghề đa dạng nhất, với các chuyên ngành bao gồm nhưng không giới hạn, tạo mẫu tóc, cắt tóc, làm móng, chăm sóc da chân, nghệ sĩ trang điểm và kỹ thuật viên laser thẩm mỹ.

Đây cũng là một trong những lĩnh vực nghề nghiệp mở rộng nhanh chóng nhất do tính chất quốc tế của các ngành công nghiệp thời trang, làm đẹp, điện ảnh và sân khấu. Rõ ràng nhất là những lựa chọn tốt nhất để học ngành thẩm mỹ ở nước ngoài – các trung tâm văn hóa của Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và Hoa Kỳ.

Tham khảo: Du học ngành Làm đẹp

Du học ngành Luật

Bằng Luật là một văn bằng học thuật được cấp cho sinh viên đã hoàn thành chương trình học về Luật. Các văn bằng Luật thường được lựa chọn bởi các cá nhân hướng tới sự nghiệp pháp lý. Chương trình cấp bằng bao gồm các môn học khác nhau như: Luật phá sản, Luật ngân hàng, Luật thương mại, Luật hình sự, Luật giải trí và truyền thông, Luật môi trường, Luật dịch vụ tài chính, Luật nhân quyền, Luật công nghệ thông tin, Luật bảo hiểm, Luật sở hữu trí tuệ, Luật quốc tế, Luật Và Kinh tế, Tố tụng, Luật Hàng hải, Luật Quân sự, Luật Bằng sáng chế, Luật Bất động sản, Luật Chăm sóc xã hội, Luật Viễn thông và Luật Thương mại…

Tham khảo: Du học ngành Luật

Du học ngành Nông nghiệp

Sự gia tăng dân số toàn cầu đã gây ra một số vấn đề trong đó có sản xuất lương thực. Khoa học Nông nghiệp là một lĩnh vực mà chúng tôi đang tìm kiếm để giải quyết vấn đề này. Phạm vi nghề nghiệp ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand là tuyệt vời. Từ năm 2019 đến năm 2025, châu Âu dự kiến ​​sẽ có 57, 900 cơ hội mở trường trung bình hàng năm cho sinh viên tốt nghiệp có bằng cử nhân trở lên trong khoa học nông nghiệp và các ngành liên quan. Lĩnh vực này có thể là một lĩnh vực tương đối mới đối với sinh viên Ấn Độ. Tuy nhiên, khoa học nông nghiệp đang dần phổ biến, chủ yếu là vì đảm bảo có việc làm ở nước ngoài.

Tham khảo: Du học ngành Nông nghiệp

Du học ngành Ngôn ngữ Anh

Bạn có trí tuệ trong đầu và đôi chân của bạn, bây giờ tất cả những gì bạn cần là rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình. Ngôn ngữ chung toàn cầu, tiếng Anh là giấy thông hành của bạn đến bất cứ đâu, một kỹ năng quan trọng để đi du lịch, học tập và làm việc ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Để hướng bản thân đi theo hướng bạn chọn, tiếng Anh là chìa khóa.

Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai ở nước ngoài là cách tốt nhất để theo dõi nhanh việc học ngôn ngữ của bạn và phát triển nhận thức và hiểu biết về văn hóa, tất cả khi có trải nghiệm du học, bạn sẽ không thể ngừng say mê.

Tham khảo: Du học ngành Ngôn ngữ Anh

Du học ngành Sư phạm

Trở thành một nhà sư phạm có nghĩa là bạn chịu trách nhiệm về sự phát triển và chăm sóc, trong lĩnh vực của bạn. Bạn sẽ học về các môi trường và hoạt động sư phạm khác nhau liên quan đến trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn, cũng như cách đánh giá sự lựa chọn các hoạt động. Bạn cũng sẽ có được cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của nghề theo quan điểm xã hội và lịch sử.

Bằng cấp có thể được sử dụng trên toàn thế giới vì luôn luôn có nhu cầu về loại này nếu lao động. Sự quan tâm là điều cần thiết đối với tất cả con người, và với tư cách là một nhà sư phạm, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt ở bất cứ nơi nào bạn làm việc.

Tham khảo: Du học ngành Sư phạm

Du học ngành Đầu bếp

Rất ít lĩnh vực có sự đa dạng về chủ đề phụ thuộc vào việc học tập ở nước ngoài như nghệ thuật ẩm thực. Bất cứ nơi nào bạn chọn để học nghệ thuật ẩm thực ở nước ngoài, bạn sẽ được tìm hiểu về một nền văn hóa ẩm thực cụ thể, vì vậy hãy lựa chọn một cách thông minh. Du học là cơ hội để bạn trở thành bậc thầy của bất kỳ phong cách nấu nướng nào mà trái tim bạn đặt ra!

Tham khảo: Du học ngành Đầu bếp

Du học ngành Truyền thông

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể tìm được công việc thỏa mãn và đầy thử thách trong nhiều lĩnh vực; một số chuyên ngành truyền thông kết thúc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông hoặc báo chí – nhưng bạn không cần phải cảm thấy bị giới hạn bởi chỉ những lựa chọn này. Bằng cấp về Truyền thông có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức nền tảng có thể dẫn đến các cơ hội nghề nghiệp thú vị.

Tham khảo: Du học ngành Truyền thông

Lựa một trong số các ngành du học tuyệt vời mà ThinkEdu chia sẻ ở trên không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Nhưng bằng cấp mà bạn có được chắc chắn mang đến triển vọng nghề nghiệp tươi sáng, một tương lai rộng mở. Bất cứ thắc mắc nào của bạn về các chương trình du học nước ngoài hay các ngành du học, vui lòng liên hệ số Hotline 0909 668 772 để được ThinkEdu tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (2 bình chọn)

Vì sao nên chọn ThinkEdu?

  • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
  • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
  • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
  • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
  • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh
Hotline: 0909 668 772