THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Trung học Catholic Central High School – Massachusetts, Mỹ

Trung học Catholic Central High School – Massachusetts, Mỹ

Quốc gia: MỹTỉnh bang/Thành phố: Massachusetts

Bậc học : THPT, Dự bị đại học

Học phí trung bình (tham khảo): 29,950$

Website: https://www.centralcatholic.net/

Trường Trung học Central Catholic High School (CCHS) đã ở Lawrence, Massachusetts trong hơn 85 năm. Lịch sử lâu đời và di sản văn hóa phong phú của Lawrence tạo ra vô số cơ hội cho sinh viên để mang đến cho họ những trải nghiệm khác nhau. Những kinh nghiệm này sẽ chuẩn bị cho các em trở thành những người trưởng thành thành công trong một xã hội đa dạng, đa văn hóa. Theo dõi bài viết bên dưới của ThinkEdu để có được cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này.

Trung học Catholic Central High School – Massachusetts, Mỹ

Giới thiệu trường Catholic Central High School

Trường Trung học Catholic Central được thành lập vào năm 1935 bởi anh em nhà Marist. Trường hiện có gần 1.350 học sinh đến từ nhiều quốc gia và hơn 60 thị trấn. Học sinh từ các nền văn hóa khác nhau ở đây xây dựng một cộng đồng toàn vẹn, học tập và tương tác.

Đại đa số sinh viên đã vào đại học thành công (tỷ lệ nhập học gần 100%), đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, hoạt động tốt trong chính phủ, doanh nghiệp, công nghiệp, lĩnh vực học thuật và chuyên môn, và dẫn đầu ngành.

Sự thành công của học sinh và sinh viên bắt nguồn từ một nền văn hóa học tập xuất sắc, thúc đẩy sự tìm hiểu học thuật và sự tò mò trí tuệ. Văn hóa này được đồng sáng tạo bởi đội ngũ quản lý tận tâm và đội ngũ giảng viên có năng lực, tiêu chuẩn cao.

Các giáo viên tại Central Catholic High School có một khả năng phi thường trong việc giáo dục, hướng dẫn và động viên học sinh. Vì vậy, học sinh ở đây có thể tiếp thu kiến ​​thức, nâng cao kỹ năng tư duy phản biện, tuân thủ kỷ luật, nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ, động viên nồng nhiệt. Những điều này sẽ giúp các em thành công ở trường trung học, đại học và trong cuộc sống.

Giới thiệu trường Catholic Central High School

Vị trí của trường Catholic Central High School

Trung học Catholic Central tọa lạc tại Lawrence, phía Đông Bắc bang Massachusetts. Lawrence là một thành phố rất an toàn với môi trường tuyệt đẹp. Giao thông đô thị thuận tiện, cách vịnh Massachusetts, Boston và núi Wachusett chưa đến một giờ lái xe.

Nhà ga xe lửa đi lại nằm ở trung tâm thị trấn và sinh viên có thể đi tàu điện ngầm đến trung tâm thành phố Boston vào những ngày nghỉ để tận hưởng cuộc sống cuối tuần thư thái và vui vẻ. Các ngành sản xuất chính của thành phố bao gồm thiết bị điện tử, dệt may, giày dép, sản phẩm giấy, máy tính và thực phẩm.

Khí hậu địa phương ôn hòa, bốn mùa rõ rệt, cây cối xanh tương. Sân bay gần nhất là sân bay Quốc tế Boston.

Vì sao nên chọn trường Catholic Central High School

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, cùng với cơ hội làm việc thực tế với đại diện tuyển sinh của trường Catholic Central High School tại Việt Nam. ThinkEdu đánh giá Trung học Catholic Central sở hữu môi trường học tập lý tưởng, vì những lý do sau:

 1. NICHE xếp hạng trường loại A. Xếp hạng trường trung học thể thao tốt nhất ở Hoa Kỳ thứ 36 và trường Công giáo tốt nhất ở Massachusetts xếp thứ 14/42.
 2. Cơ sở vật chất của trường tiên tiến: Khuôn viên có diện tích 30 mẫu Anh, với sân thể thao kích thước tiêu chuẩn, nhà hát, tòa nhà giảng dạy, thư viện và trung tâm truyền thông với trang thiết bị tiên tiến. Thư viện và trung tâm truyền thông của trường (Richard Cardinal Cushing Library & Media Center) là trung tâm học tập và giao tiếp của sinh viên, sinh viên có thể sử dụng tài nguyên thư viện trong thời gian rảnh rỗi. Thư viện trường có 12.000 đầu sách và hơn 70 ấn phẩm định kỳ. Là thành viên của Hệ thống Thư viện Massachusetts, sinh viên có thể sử dụng hệ thống trực tuyến để đọc gần một nghìn cuốn sách. Thư viện có cán bộ chuyên môn hướng dẫn học sinh sử dụng tài nguyên thư viện.
 3. Trường AP Capstone: Trường cấp cho học sinh Chứng chỉ AP Capstone cùng Chứng chỉ Nghiên cứu và Hội thảo AP. Đó là ưu điểm vượt trội có thể được nhiều trường cao đẳng, đại học công nhận khi xét tuyển vào trường.
 4. Ghi danh kép: Học sinh lớp 11 và 12 có cơ hội học các khóa đại học và lấy tín chỉ kép cho đại học và trung học bằng cách tham gia vào dự án đăng ký trước kép của Trường Trung học Công giáo Trung ương và Đại học Syracuse.
 5. Trường trung học ảo (VHS): Trường trung học VHS cung cấp hơn 100 khóa học, bao gồm nghệ thuật, âm nhạc, ngôn ngữ thế giới và các khóa học khác.
 6. Các khóa học đầu tư nổi bật: cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ: khám phá ứng dụng của các công cụ tài chính khác nhau trong quản lý đầu tư. Học sinh sẽ tìm hiểu về các kỹ thuật để quyết định thời điểm mua, nắm giữ hoặc bán cổ phiếu và đánh giá hiệu quả của danh mục đầu tư. Khóa học này tập trung vào trái phiếu, quỹ tương hỗ, cổ tức, đa dạng hóa và học cách đọc và diễn giải số liệu thống kê. Sinh viên sẽ tham gia các cuộc thi mô phỏng thị trường chứng khoán để tích lũy kinh nghiệm thực tế.
 7. Trường mạnh về thể thao: Bóng rổ, bóng đá, khúc côn cầu, gôn, thể dục dụng cụ, điền kinh, bơi lội và các môn thể thao khác của trường rất mạnh và đã giành được giải thưởng trong các cuộc thi thể thao khác nhau. Ví dụ: đội bóng đá 4 năm liên tiếp vô địch Merrimack Valley Conference (MVC) 2012, 2013, 2014, 2015; đội home) tham gia thi đấu; đội thể dục dụng cụ vô địch MVC 2015; đội nữ trong nhà đội điền kinh giành chức vô địch MVC.
 8. Tư vấn đại học: Trường có Trung tâm Tư vấn School & College Counseling Center giúp học sinh lập kế hoạch học tập, hoạt động ngoại khóa, giao tiếp xã hội để giúp học sinh vào được trường lý tưởng. Từ lớp 9 trở đi, học sinh chuyển trường sẽ bắt đầu thiết lập các kế hoạch hoạt động ngoại khóa và học tập cá nhân, đồng thời tổ chức các cuộc họp cá nhân và nhóm thường xuyên sau khi chuyển đến trường.

Vì sao nên chọn trường Catholic Central High School

Các ngành đào tạo của trường Catholic Central High School

Tôn chỉ của trường là thúc đẩy sự phát triển về đạo đức, trí tuệ, cảm xúc và thể chất của học sinh thông qua các khóa học và các hoạt động ngoại khóa chất lượng như:

 • Tiếng Anh: Tiếng Anh 1-4, Chiến lược Văn học, Kỹ năng Nói trước Công chúng, Viết Sáng tạo.
 • Toán: Đại số 1-2, Lượng giác, Nhập môn Giải tích, Luyện thi Đại học Giải tích, Đại số Đại học.
 • Khoa học: Sinh học, Hóa học, Vật lý, Khoa học, Công nghệ và Xã hội, Kỹ thuật.
 • Xã hội học: Nền văn minh châu Âu, Lịch sử thế giới hiện đại, Lịch sử Hoa Kỳ, Các thành phố của Hoa Kỳ, Tâm lý học, Tư pháp hình sự và các vấn đề đương đại.
 • Ngôn ngữ Thế giới: Tiếng Pháp 1-3, Tiếng Tây Ban Nha 1-4.
 • Kinh doanh và Công nghệ: Ứng dụng Máy tính, OCAET, Lập trình Visual Basic, Luật Kinh doanh, Tiếp thị, Quản lý Đầu tư, Kế toán 1-2. Tôn giáo: Giới thiệu về Công giáo, Kinh thánh tiếng Do Thái và thánh thư Kitô giáo, đạo đức và công bằng xã hội.
 • Nghệ thuật: Nhập môn Nghệ thuật Thị giác, Nhập môn Nghệ thuật Sân khấu, Nhạc lý, Nhạc bàn phím, Ban nhạc hòa tấu, Vẽ, Kỷ yếu, Sáng tác, Nhiếp ảnh.
 • Giáo dục Thể chất: Sức khỏe Thể chất 1-2, CPR và Sơ cứu.

Các khóa học AP: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Giải tích AB, Giải tích BC, Thống kê, Vật lý 1, Hóa học, Sinh học, Khoa học môi trường, Vật lý C, Lịch sử Hoa Kỳ, Tâm lý học, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Văn học Tây Ban Nha, Máy tính, Lý thuyết âm nhạc, Nghệ thuật phòng thu, Hội thảo, Lịch sử nghệ thuật, Lịch sử Châu Âu, Địa lý, Lịch sử Thế giới…

Các khóa học danh dự: Tiếng Anh 1-4, Đại số 1-2, Hình học, Giải tích, Sinh học, Hóa học, Giải phẫu và Sinh lý học, Khoa học Pháp y, Lịch sử Thế giới Hiện đại, Lịch sử Hoa Kỳ, Văn minh Châu Âu, tiếng Trung Nâng cao, tiếng Pháp nâng cao, tiếng Tây Ban Nha nâng cao, Thiết kế trò chơi nâng cao, Tài chính cá nhân nhân cao, Lý thuyết âm nhạc nâng cao

Hoạt động thể chất:

 • Mùa thu: Chạy việt dã, Đội cổ vũ, Khúc côn cầu trên cỏ, bóng đá, đánh golf, bơi và lặn, bóng chuyền
 • Mùa đông: Bóng rổ, hoạt náo viên, thể dục dụng cụ, khúc côn cầu trên băng, điền kinh trong nhà, bơi và lặn, đấu vật
 • Mùa xuân: Bóng chày, điền kinh ngoài trời, bóng mềm, bóng chuyền, quần vợt.

Hoạt động nghệ thuật: vẽ tranh, nhiếp ảnh, studio art, ban nhạc hòa nhạc, kịch nghệ, sáng tác, biểu diễn sân khấu, điêu khắc…

Điều kiện đầu vào trường Catholic Central High School

Học sinh quan tâm đến việc du học trường Trung học Catholic Central phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Giới hạn nhập học: Không quá 18 tuổi
 • Đơn xin nhập học của CCHS
 • Bảng điểm chính thức của 2 năm học gần nhất kèm theo chứng nhận kỷ luật và chuyên cần
 • Thư giới thiệu của giáo viên Toán và giáo viên Tiếng Anh hiện tại.
 • Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh
 • Yêu cầu một cuộc phỏng vấn trong khuôn viên trường hoặc qua skype
 • Bằng chứng về khả năng chi trả cho chương trình học, sinh hoạt phí…

Chi phí du học trường Catholic Central High School

Theo thông tin ThinkEdu nhận được từ đại diện tuyển sinh của Catholic Central High School, học phí du học ở thời điểm hiện tại như sau:

 • Lệ phí nộp đơn một lần không hoàn lại là $200.
 • Học phí: 29.950 USD/năm. Chi phí này đã bao gồm học phí, sách vở, phương tiện đi lại hàng ngày, tiền ăn ở trong 10 tháng, phí sinh viên quốc tế, phí hành chính…
 • Phí bảo hiểm y tế và sức khỏe: $1.200

Central Catholic cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong khi vẫn duy trì một trong những mức học phí thấp nhất trong số các trường dự bị đại học tư thục và Công giáo trong khu vực thông qua việc quản lý tài chính của trường một cách thận trọng.

Trên đây là phần giới thiệu c1hi tiết lý do ThinkEdu khuyên mọi người nên nộp hồ sơ vào Catholic Central High School, trường cũng có yêu cầu ứng tuyển rất cao đối với học sinh quốc tế. Nếu bạn quan tâm đến ngôi trường này hoặc du học Mỹ, hãy liên hệ với Chúng tôi theo số 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn.

Đánh giá cho bài viết này

Vì sao nên chọn ThinkEdu?

 • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
 • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh
Hotline: 0909 668 772