THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Điều kiện du học Ireland

08/08/2018 - 11:14

Bên cạnh câu hỏi có nên du học Ireland không, thì câu hỏi điều kiện du học Ireland như thế nào cũng là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Bởi vì những thông tin sẽ giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị như thế nào để nhận được thư mời nhập học từ phía nhà trường và visa du học Ireland đến từ đại sứ quán.

dieu-kien-du-hoc-ireland

Điều kiện du học Ireland khá nhẹ nhàng

So với điều kiện du học Mỹ hay Canada, điều kiện du học Ireland “dễ thở” hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:

Trình độ tiếng Anh

Ai-len là đất nước sử dụng hai ngôn ngữ chính để giao tiếp là tiếng Ireland và tiếng Anh. Vậy nên chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện đầu tiên bạn cần phải có nếu muốn du học Ireland. Nếu trình độ tiếng Anh không tốt bạn sẽ không thể giao tiếp với người bản xứ, không đủ khả năng để có thể hiểu được kiến thức được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong trường.

Tùy theo những chương trình đào tạo cụ thể mà yêu cầu về tiếng Anh cũng khác nhau.

  • Cao đẳng: IELTS ≥ 5.5
  • Dự bị đại học: IELTS ≥ 5.0
  • Đại học:
  • IELTS ≥ 5.5 – trường hợp tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam
  • IELTS ≥ 6.0 – trường hợp hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Ireland hoặc hoàn thành 1 năm chương trình cao đẳng, đại học tại Việt Nam
  • Thạc sĩ: IELTS ≥ 6.5

(Thông thường du học sinh quốc tế thường chọn IELTS, tuy nhiên chứng chỉ TOEFL cũng có giá trị quy đổi tương đương)

Trong trường học du học sinh không đủ điểm tiếng Anh để trở thành sinh viên chính thức hoặc tham gia vào các chương trình dự bị đại học. Du học sinh cần phải đăng ký tham gia các khóa tiếng Anh để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Thời gian mỗi khóa tiếng Anh khoảng 1 năm và sau khi kết thúc chương trình học du học sinh sẽ được chuyển lên học chương trình chính thức mà không cần phải thi chứng chỉ IELTS.

Trình độ học vấn

Như đã nói ở trên, điều kiện du học Ireland rất đơn giản nên không có quá nhiều yêu cầu về trình độ học vấn đối với du học sinh quốc tế. Khi muốn nộp hồ sơ du học Ireland, du học sinh không cần phải thi SAT như du học Mỹ, cũng không cần phải đạt điểm trung bình GPA như du học Úc. Du học sinh chỉ cần phải đảm bảo những điều kiện cơ bản sau:

  • Trên 17 tuổi
  • Học hết lớp 11 nếu muốn theo học chương trình cao đẳng, dự bị đại học hoặc đại học
  • Tốt nghiệp đại học nếu muốn theo học chương trình sau đại học

Điều kiện đầu vào đơn giản không đồng nghĩa với chương trình đào tạo dễ dàng, vậy nên bạn không được phép chủ quan khi đến Ireland theo học. Lọt top những trường đại học tốt nhất thế giới nên thành tích học tập của sinh viên nơi đây tất nhiên không thể đùa được, chất lượng đầu ra tương đương với Anh quốc cơ mà. Vậy nên nếu không muốn “khăn gói quả mướp” quay trở về quê hương sớm thì bạn cần phải chuẩn bị nền tảng kiến thức thật tốt tại Việt Nam và học tập nghiêm túc khi sang du học.

Điều kiện tài chính

Theo con số thống kê năm học 2015 – 2016 của Liên minh châu Âu về chi phí du học ước tính tại Ireland như sau:

Ngành học Cử nhân (EUR/năm) Sau đại học (EUR/năm)
Kỹ sư 10.000 – 21.600 10.500 – 19.500
Khoa học và công nghệ 10.000 – 21.600 10.500 – 18.000
Nghệ thuật và Nhân văn 10.000 – 16.500 10.500 – 20.000
Kinh doanh 10.000 – 16.500 10.500 – 30.000
Y khoa và các ngành liên quan 31.000 – 50.000 12.035 – 51.635
Khóa tiếng Anh 125 – 200 (EUR/tuần)
Khóa dự bị quốc tế 6.500 – 13.200 (EUR/tuần)

Sinh hoạt phí:

  • Sách vở: 600 EUR/năm
  • Nhà ở: 2.500 – 5.000 EUR/năm
  • Ăn uống: 1.500 – 2.500 EUR/năm
  • Chi phí khác: 1.000 – 2.400 EUR/năm

Dựa theo mức học phí và chi phí sinh hoạt ước tính khi du học Ai-len, khi chứng minh tài chính du học Ireland du học sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Chứng minh gia đình có nguồn thu nhập ổn định
  • Hoàn thành học phí cho 1 kỳ học tại trường học đã đăng ký hoặc đóng ít nhất 6.000 EUR (số tiền này có thể thay đổi theo thời gian).
  • Sổ tiết kiệm ít nhất 7.000 EUR và được mở trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa du học trước 6 tháng.

Ngoài ra sinh viên có thể du học Ireland chứng minh tài chính, ThinkEdu sẽ đề cập đến vấn đề này trong một bài viết khác.

Kế hoạch học tập

Phần lớn các quốc gia trên thế giới đều yêu cầu du học sinh cần phải có kế hoạch rõ ràng khi đi du học, nhằm chứng minh rằng mục đích xin visa là sang đó để học tập thật và có kế hoạch quay trở về quê hương để làm việc sau khi tốt nghiệp. Vậy nên để nâng cao tỉ lệ xin visa du học Ireland thì bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch học tập thật tốt. Dù rằng tỉ lệ đỗ visa du học Ai-len mấy năm gần đây lên đến 100% nhưng không vì thế mà chủ quan phải không nào.

Bên cạnh kế hoạch học tập, bạn cũng cần phải kiểm tra sức khỏe để chắc chắn rằng có đủ sức khỏe để học tập tại Ireland. Bởi vì điều kiện thời tiết vào mùa đông tại quốc gia Bắc Âu này khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều.

Trên đây là điều kiện du học Ireland dành cho tất cả những bạn có kế hoạch du học Ai-len. Ngoài những điều kiện chung ở trên, một số trường có thể có những điều kiện riêng dành cho du học sinh quốc tế. Vậy nên để có được thông tin cụ thể của từng trường, hãy liên hệ với ThinkEdu để được hỗ trợ nhé.