THINK OVERSEAS CENTRE
Hotline: 0909 668 772

Du học nghề tại Úc – 5 lý do khiến bạn không thể cưỡng lại

19/03/2019 - 21:07

Du học nghề từ lâu đã là con đường nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn đổi đời nơi đất khách quê người. Rất nhiều quốc gia trở thành điểm đến trong mơ như Singapore, Đức, hay Nhật Bản… song nổi bật hơn tất cả vẫn là Úc. Vậy đâu là lý do giúp du học nghề Úc thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế mỗi năm?

Nửa năm gần đây ThinkEdu tiếp xúc với rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng du học nghề tại Úc. Nguyên nhân là vì các bạn muốn đến Australia học tập và làm việc nhưng chưa đáp ứng được điều kiện du học Úc khắt khe tại quốc gia này, chính vì vậy nên du học nghề là con đường được nhiều bạn lựa chọn để có thể biến ước mơ đến học tại xứ sở chuột túi thành hiện thực và xa hơn là định cư tại Úc.

du-hoc-nghe-uc

Cũng từ đó ThinkEdu hiểu rằng có rất nhiều bạn dù muốn đi du học nghề, nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về chương trình này. Do đó Công ty tư vấn du học Úc ThinkEdu sẽ giúp các bạn chỉ ra những ưu điểm nổi bật nhất, từ đó các bạn có được cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn về hình thức du học Úc này.

Sau đây là 5 lý do khiến bạn không thể cưỡng lại khi có ý định du học nghề tại Úc

1. Điều kiện du học nghề tại Úc dễ thở

Phần lớn nhiều bạn chọn du học nghề bởi vì điều kiện du học nghề tại Úc thấp hơn khá nhiều so với du học chính thức. Gánh nặng học tập, ngoại ngữ hay khả năng tài chính cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với khi đăng ký theo học tại các trường cao đẳng, đại học của Australia. Đó là lý do giải thích vì sao có rất nhiều bạn năng lực học tập tương đối yếu nhưng vẫn có thể cầm trên tay visa du học Úc.

2. Chi phí du học nghề tại Úc rẻ hơn các bậc học khác

Theo thống kê, chi phí du học nghề tại Úc chỉ bằng 50% so với mức học phí sinh viên quốc tế phải nộp tại các trường cao đẳng, đại học Australia. Điều này giúp các bạn có thể thoải mái hơn về vấn đề chi phí trong thời gian theo học tại đây. Gánh nặng tài chính không chỉ dễ thở hơn mà sinh viên học nghề còn có nhiều cơ hội để thực tập thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm hơn so với khi theo học bậc cử nhân.

Ngoài ra các trường đào tạo nghề tại Úc đều có liên kết với các công ty, doanh nghiệp mang đến chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên. Chính vì vậy du học sinh có rất nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

3. Chính sách xin visa thuận lợi

ThinkEdu đã gặp phải khá nhiều trường hợp các bạn phải xin visa du học Úc lần 2 và cảm thấy các bạn rất lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên đối với visa du học nghề Úc thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bởi vì du học sinh sẽ không phải làm thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, do vậy tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn rất nhiều. Mở ra cơ hội sang Úc học tập mà không gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

4. Mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Tại Australia, những con số thống kê chỉ ra rằng mức lương trung bình của sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp khóa học nghề như sau:

  • Chứng chỉ nghề I và II: 48.000 AUD/năm
  • Chứng chỉ III và IV: 53.200 AUD/năm
  • Cao đẳng trở lên: 60.800 AUD/năm

Mức thu nhập trên không thể so sánh được với những sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học hay sau đại học tại Úc. Tuy nhiên so với thị trường Việt Nam thì đó là một con số khổng lồ. Bên cạnh đó điều kiện làm việc tại đất nước chuột túi tốt hơn, người lao động sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao tay nghề và phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân, tích lũy kinh nghiệm để quay về nước làm việc nếu muốn.

5. Cơ hội định cư tại Úc rộng mở

Định cư là một trong những lý do nhiều bạn lựa chọn du học nghề Úc, bởi vì đất nước có nền kinh tế, giáo dục và các chỉ số cuộc sống hàng đầu thế giới luôn là mục tiêu của nhiều bạn hướng tới để thay đổi tương lai của thế hệ sau. Thêm vào đó theo chuyên trang di trú Australia, đất nước này đang cần ít nhất khoảng 500.000 lao động trong một vài năm tới để có thể đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu thế giới hiện nay. Do vậy nên cơ hội làm việc và định cư tại Úc luôn rộng mở với tất cả du học sinh.

Theo quy định sau khi hoàn thành khóa học nghề, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc làm việc 18 tháng. Nếu có ý định học chuyển tiếp lên đại học có thể xin visa để ở lại 2 năm. Trong khoảng thời gian này nếu đáp ứng được các điều kiện định cư thì có thể xin visa định cư tại Úc.

Du học nghề Úc đang dần trở thành xu hướng được nhiều bạn lựa chọn, vậy nên nếu các bạn vẫn còn lăn tăn năng lực học tập của mình khó có thể được nhận vào các trường cao đẳng, đại học tại Úc thì có thể tìm hiểu về chương trình du học này. Công ty du học ThinkEdu có thể mang đến cho các bạn lời khuyên lựa chọn ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực tại Australia, các trường đào tạo nghề chất lượng, hỗ trợ tìm nhà trọ khi du học…. Chính vì vậy nên hãy nhấc điện thoại lên và quay số 0909 668 772 để được ThinkEdu hỗ trợ tốt nhất nhé.