Có nên du học Singapore ngành marketing?

Marketing là một trong những ngành học “hot” của chương trình đào tạo cao đẳng, đại học nhiều năm qua. Trong tương lai ngành này vẫn sẽ tiếp tục đà phát triển mạnh mẽ với khả năng định hướng và phát triển trào lưu kinh tế mới. Do đó rất nhiều du học sinh đã quyết định đăng ký học marketing khi làm hồ sơ du học, tuy nhiên mỗi nền giáo dục lại có những điểm khác biệt riêng. Vậy nên trong bài viết này ThinkEdu sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi cơ bản về du học ngành marketing Singapore.

du-hoc-singapore-nganh-marketing

Ngày càng có nhiều du học sinh quốc tế đến Singapore học marketing

Có nên du học marketing tại Singapore không?

Đây là câu hỏi ThinkEdu nhận được khá nhiều từ các bạn đang có định hướng theo marketing và câu trả lời luôn là: nên du học ngành marketing tại Singapore. Tại sao không phải là du học ngành marketing tại Mỹ hay Úc, mà lựa chọn quốc đảo sư tử để học tập. Bởi vì Singapore có chất lượng nền giáo dục không hề thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới, cuộc sống của người dân yên bình hơn so với những nước phương tây và quan trọng hơn Singapore là đầu mối của nền kinh tế toàn châu Á.

Dù so sánh với anh bạn láng giềng phía Bắc nước ta, nền kinh tế Singapore không phải quá mạnh. Thế nhưng đây lại là đất nước được nhiều tập đoàn đa quốc gia lựa chọn để đặt văn phòng đại diện nhằm phát triển và mở rộng thị trường châu Á – thị trường đầy tiềm năng và giàu tài nguyên thiên nhiên. Thậm chí trung tâm kinh tế của đất nước này gần như không bao giờ tắt đèn. Do vậy khi đến Singapore để học marketing, bạn không chỉ có được kiến thức trong sách vở, mà còn có cơ hội thực tập tại những công ty lớn và tìm kiếm cơ hội việc làm tại đậy.

Điều kiện

Nếu so với nhiều nước khác, điều kiện du học Singapore dễ thở hơn nhiều, ví dụ như: không cần phải thi đầu vào, không cần bằng tốt nghiệp cấp ba, có thể nhập học ngay sau khi hoàn thành chương trình lớp 10…. Kéo theo đó điều kiện du học ngành marketing cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tốt nghiệp lớp 12 thì có thể vào thẳng chương trình đại học, còn nếu bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 thì có thể tham gia lớp dự bị, sau đó học lên đại học.

Ngoài ra tùy thuộc vào từng trường đăng ký theo học mà sẽ có một số điều kiện riêng bạn cần phải đáp ứng được nếu muốn trở thành sinh viên chính thức. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng vì thủ tục xin visa du học Singapore không quá phức tạp như nhiều bạn vẫn tưởng.

Chi phí

Chi phí du học Singapore ngành marketing sẽ có sự chênh lệch giữa các trường và các bậc đào tạo nhưng con số đó không đáng kể. Thông thường học phí đào tạo sẽ nằm trong mức:

• Bậc cao đẳng (8 – 12 tháng): 10.000 – 12.000 SGD
  • Bậc đại học (24 tháng): 25.000 – 30.000 SGD
  • Sau đại học (12 tháng): 20.000 – 30.000 SGD

Mức học phí này thấp hơn khá nhiều so với du học Canada, Úc, Mỹ ngành marketing nên Singapore được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để nộp hồ sơ du học. Một trong những ưu điểm nữa của chính sách giáo dục tại hòn đảo Singapore xinh đẹp là du học sinh không cần phải chứng minh tài chính, nên du học sinh chọn quốc đảo sư tử để học tập ngày càng nhiều.

Bên cạnh học phí, sinh hoạt phí cũng là một vấn đề nhiều bạn quan tâm trước khi quyết định du học Singapore. Thông thường mức sinh hoạt của du học sinh cơ bản như sau:

• Nhà ở: 400 – 700 SG/tháng
  • Ăn uống: 300 – 450 SGD/tháng
  • Đi lại: khoảng 50 – 100 SGD/tháng
  • Internet và điện thoại: khoảng 50 SGD/tháng
  • Sách vở và đồ dùng học tập: 100 SGD/kỳ học
  • Chi phí khác: 100 – 300 SGD/tháng

Con số trên sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào khu vực và chi tiêu riêng của mỗi cá nhân. Du học sinh cần phải có kế hoạch chi tiêu phù hợp với sinh hoạt phí của mình.

Nên chọn trường nào

Quyết định đến Singapore để học marketing, du học sinh có rất nhiều lựa chọn từ trường công đến các các trường tư thục, cao đẳng, đại học và những trường liên kết với Anh, Úc. Dưới đây là một số gợi ý các bạn có thể tham khảo:

Học viện marketing Singapore (MIS): MIS là một tổ chức phi lợi nhuận đào tạo marketing và bán hàng tại Singapore được thành lập từ năm 1973. Đội ngũ giảng dạy tại trường đều là những chuyên gia hàng đầu về kinh doanh và tiếp thị. Kết quả đào tạo tại MIS được công nhận bởi Singapore và Anh.

Học viện Quản lý phát triển Singapore (MDIS): Khi chọn MDIS, du học sinh sẽ được đăng ký những khóa đào tạo marketing từ bậc cao đẳng cho đến sau đại học. Chương trình học và bằng tốt nghiệp được cấp bởi hai trường đại học Anh nằm trong top 2% trường học chất lượng tốt nhất thế giới: University of Sunderland và Bangor University.

Kaplan Higher Education Academy: Du học sinh quốc tế được cấp bằng và giảng dạy bằng chương trình đào tạo của top trường tốt nhất thế giới gồm: Murdoch University, University College Dublin, Royal Holloway University, University of Essex, Northumbria University Newcastle.

Học viện ERC: ERC là học viện tư thục có đào tạo marketing cho du học sinh quốc tế từ cao đẳng đến đại học. University of Greenwich là trường đào tạo và cấp bằng cho du học sinh.

Trên đây là những câu hỏi phổ biến ThinkEdu thường gặp khi tư vấn du học Singapore ngành marketing. Hi vọng những câu trả lời trên đây có thể mang lại thông tin có ích cho các bạn đang có ý định du học marketing Singapore.