Institul de tourisme et d’hootellerie du Québec (ITHQ) – Học viện Quản lý khách sạn và du lịch Quebec

ITHQ

Quốc gia: CanadaTỉnh bang/Thành phố: Quebec

Bậc học : Cao đẳng

Học phí trung bình (tham khảo): 16,696$

Website: https://www.ithq.qc.ca/en/institute/

Institut de tourisme et d’hôtellerie du Québec được thành lập từ năm 1968, là trường duy nhất tại Quebec cung cấp các chương trình đào tạo trung học, cao đẳng, đại học chính quy và giáo dục thường xuyên. Trong suốt hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, ITHQ đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những bạn muốn đi du học Canada ngành quản lý khách sạn và du lịch.

ITHQ

ITHQ hàng năm đón nhận hàng ngàn sinh viên mới nhập học

Dạo một vòng quanh internet, chắc chắn rằng các bạn sẽ không tìm được thông tin về trường Institut de tourisme et d’hôtellerie du Québec. Đây quả thực là tin không vui dành cho các bạn đang có kế hoạch đi du học Canada ngành quản lý khách sạn, điều này khiến các bạn bỏ lỡ mất một lựa chọn lý tưởng khi đến xứ sở lá phong học tập. Chính vì vậy nên trong bài viết này, ThinkEdu sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin mới nhất và đầy đủ nhất được cung cấp bởi chính đại diện của trường ITHQ.

Chương trình giảng dạy thực tế

ITHQ sở dĩ nhanh chóng xây dựng được thương hiệu của mình, đồng thời thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới là bởi vì chương trình đào tạo luôn chú trọng kết hợp thực hành thực tế với kiến thức lý thuyết trên lớp học. Tất cả các chương trình giảng dạy đều có khoảng thời gian thực tập thực tế. Điều này không chỉ giúp sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, mà còn giúp các bạn lĩnh hội được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế – điều mà rất nhiều sinh viên không có được khi theo học tại các đơn vị đào tạo khác.

Ngoài ra sinh viên cũng có thể tham gia các chương trình thực tập hưởng lương trong thời gian theo học tại trường. Thông qua những đối tác như Fairmont, Club Med, Relias & Châteaux… sinh viên sẽ được tạo điều kiện tối đa để theo học hỏi những cá nhân xuất sắc đang làm việc tại các đơn vị đối tác. Chương trình thực tập hưởng lương giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập trang trải hàng ngày, đồng thời tạo dựng mối quan hệ cho những kế hoạch trong tương lai.

Đối với những sinh viên không muốn thực tập bên ngoài, thì có thể đăng ký thực tập ngay tại khách sạn 4*ngay bên trong khuôn viên trường, hai nhà hàng giảng dạy, một trung tâm nghiên cứu chuyên môn và một trung tâm nghiên cứu ẩm thực. Điều này giúp sinh viên không phải di chuyển xa, nhưng vẫn có được kiến thức và kinh nghiệm làm việc cần có, không hề kém cạnh những sinh viên thực tập tại các đơn vị có tiếng trong tỉnh bang.

Đội ngũ giảng viên xuất sắc

Hơn nửa thập kỷ đào tạo chuyên nghiệp các ngành liên quan đến du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn. ITHQ đã quy tụ được hàng trăm giảng viên trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong lĩnh vực du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn. Chính vì vậy nên sinh viên theo học tại trường không chỉ được tiếp thu những kiến thức có trong giáo trình, mà còn được đón nhận những kinh nghiệm làm việc thực tiễn quý báu của những “cao nhân” trong nghề.

Bên cạnh đó, nhà trường còn liên tục mời đến trường các chuyên gia và những cá nhân là lãnh đạo trong ngành. Một vài cái tên có thể kể đến như Antonin Mousseau-Rivard, Christiane Germain, Vitalie Taittinger hay Martin Juneau… không chỉ là cơ hội quý báu để sinh viên được học hỏi, trao đổi những kiến thức làm việc thực tiễn; mà còn là cơ hội để sinh viên tạo dựng mối quan hệ, chuẩn bị cho công việc trong tương lai sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo đa dạng

Hiện tại Institut de tourisme et d’hôtellerie du Québec có hàng trăm chương trình đào tạo thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, đáp ứng đủ nhu cầu học tập của sinh viên bản xứ lẫn du học sinh quốc tế.

1. Ngành khách sạn

Chuyên ngành đào tạo của sinh viên ngành khách sạn tại ITHQ được đào tạo song song bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Nhờ vậy nên đây là ngôi trường được nhiều bạn lựa chọn khi đi du học Canada tiếng Pháp.

Điều kiện đầu vào như sau:

• Hoàn thành chương trình trung học tại Canada hoặc tương đương
  • Phỏng vấn trực tiếp từ xa
  • Hoàn thành bài kiểm tra ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Chi phí du học Canada ngành khách sạn:

• Học phí: 5.532 – 16.596 CAD/năm
  • Phí đăng ký: 85 CAD
  1. Ngành du lịch

Với thế mạnh là quốc gia sở hữu nhiều kỳ quan và di sản thiên nhiên thế giới, là một trong số những đất nước đáng sống trên toàn cầu. Hàng năm Canada tiếp đón hàng triệu du khách đến tham quan, du lịch nên ngành du lịch là một trong những ngành trọng điểm rất được ITHQ quan tâm và đầu tư.

• Học phí: 8.237 CAD/năm
  1. Ngành ẩm thực

Ẩm thực luôn gắn liền với lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và là lĩnh vực đầy tiềm năng dành cho những bạn có kế hoạch du học định cư Canada.

• Học phí: 8.237 – 13.591 CAD/năm
  1. Đào tạo chuyên gia rượu

• Học phí: 8.975 CAD/năm
  • Bảo hiểm du học: 129 CAD/năm

Trên đây là những thông tin mới nhất cập nhật về Institut de tourisme et d’hôtellerie du Québec dành cho những bạn muốn đến Canada du học ngành quản lý khách sạn, du lịch và ẩm thực. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, các bạn vui lòng liên hệ với ThinkEdu theo số hotline: 0909 668 772 để được tư vấn 24/7. Hoặc đến trực tiếp văn phòng tại: 168 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam để được hỗ trợ bởi chuyên viên có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Canada.